• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Gia chủ cần phải biết điều này nếu muốn xây mẫu nhà vườn đẹp

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Gia chủ cần phải biết điều này nếu muốn xây mẫu nhà vườn đẹp

Những năm gần đây, các mẫu nhà vườn là cái tên được tìm kiếm phổ biến khi gia chủ có dự định xây nhà. Kiến trúc nhà ở được thiết kế giữa không gian sân vườn xanh mát chính là nơi lý tưởng để gia đình nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng. Mặc dù mẫu nhà vườn không quá cầu kỳ về thiết kế nhưng nếu muốn sở hữu mẫu nhà vườn đẹp, tiện nghi thì gia chủ cần phải lưu ý những điều được chia sẻ sau đây.

1. Lý do mẫu nhà vườn được ưa chuộng

Nhà vườn cũng được xây dựng giống như những kiến trúc khác, gồm có nhà ở, cổng rào, cảnh quan xung quanh,… Điểm khác biệt là các mẫu nhà vườn được xây dựng trên khoảng đất khá lớn, có khu vực chăn nuôi và trồng trọt riêng biệt. Diện tích ngôi nhà khoảng 100m2, được thiết kế khá đơn giản với khoảng chi phí đầu tư không quá cao, thích hợp xây dựng ở nông thôn hoặc có mong muốn tạo nơi nghỉ dưỡng.

gia-chu-can-biet-dieu-nay-neu-muon-xay-mau-nha-vuon-dep
Nhà vườn cũng được xây dựng giống như những kiến trúc khác, gồm có nhà ở, cổng rào, cảnh quan xung quanh,…

2. Gia chủ cần lưu ý gì khi xây mẫu nhà vườn?

a. Bố trí bố cục nhà vườn hợp lý

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi ngày càng tăng cao, và mẫu nhà vườn trở thành lựa chọn hàng đầu. Mặc dù nhà vườn được xây dựng trên diện tích đất khá lớn nhưng khi bố trí công năng cần chú ý đến sự hài hòa giữa không gian ngoại và nội thất bên trong. Với cách bố trí được tính toán kỹ lưỡng sẽ đảm bảo thuận tiện cho quá trình đi lại, sinh hoạt của gia đình.

gia-chu-can-biet-dieu-nay-neu-muon-xay-mau-nha-vuon-dep
Gia chủ cần lưu ý chọn vị trí phù hợp để xây nhà, bố trí phòng ốc đảm bảo tiện nghi

Bên cạnh đó, bố trí công năng nhà vườn còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tổng quan ngôi nhà. Gia chủ cần lưu ý chọn vị trí phù hợp để xây nhà, bố trí phòng ốc đảm bảo tiện nghi, tận dụng triệt để không gian sân vườn,… nhằm mang đến không gian nhà ở lý tưởng nhất.

b. Thiết kế kiến trúc và phong cách phù hợp

Kiến trúc nhà vườn gây ấn tượng với người nhìn không chỉ bởi không gian sống xanh mát mà còn vì lối thiết kế đa dạng. Tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi gia chủ có thể lựa chọn kiểu kiến trúc như: mái Thái, mái Nhật, mái bằng,… và phong cách như: hiện đại, tân cổ điển,… Do đó, mỗi kiến trúc mẫu nhà vườn được thiết kế lại mang đậm dấu ấn riêng bởi tay nghề của kiến trúc sư và sở thích của mỗi gia chủ.

gia-chu-can-biet-dieu-nay-neu-muon-xay-mau-nha-vuon-dep
Kiến trúc nhà vườn gây ấn tượng với người nhìn không chỉ bởi không gian sống xanh mát mà còn vì lối thiết kế đa dạng

c. Yếu tố phong thủy

Trong xây dựng, phong thủy được xem là yếu tố đặc biệt quan trọng, không chỉ liên quan đến tài lộc của gia chủ mà còn ảnh hưởng đến sự tiện nghi. Thông thường, khi thiết kế thi công nhà ở, người ta sẽ dựa theo mệnh của gia chủ, kiến trúc nhà vườn cũng vậy. Đó cũng là lý do gia chủ cần đến kinh nghiệm chuyên môn của đơn vị thi công trọn gói uy tín để xây dựng nhà.

mau-nha-vuon
Phong thủy liên quan đến tài lộc và sự tiện nghi của gia chủ

3. Một số mẫu nhà vườn đẹp được ưa chuộng 2022

Mẫu nhà vườn là xu hướng nhà đẹp, tiện nghi được nhiều gia chủ quan tâm, lựa chọn hiện nay. Nếu Quý vị vẫn đang tìm kiếm mẫu nhà vườn đẹp cho dự định xây nhà trong năm 2022, hãy chiêm ngưỡng ngay BST nhà vườn của Thảo Lương Home sau đây.

gia-chu-can-biet-dieu-nay-neu-muon-xay-mau-nha-vuon-dep
Mẫu nhà vườn ở nông thôn mang vẻ đẹp hài hòa, bình dị
gia-chu-can-biet-dieu-nay-neu-muon-xay-mau-nha-vuon-dep
Nhà vườn mái Nhật 2 tầng là không gian nghỉ ngơi lý tưởng của gia đình
gia-chu-can-biet-dieu-nay-neu-muon-xay-mau-nha-vuon-dep
Mẫu nhà vườn thiết kế rộng rãi, tiện nghi mang lại không gian sinh hoạt lý tưởng cho gia đình Việt

Mong rằng với những lưu ý trên sẽ giúp gia chủ có thể sở hữu được mẫu nhà vườn với không gian sân vườn thoáng mát, tiện nghi. Nếu Quý vị yêu thích các mẫu nhà vườn trên hay có bất kỳ ý tưởng độc đáo nào, hãy liên hệ Thảo Lương Home để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn phù hợp trong thời gian sớm nhất.

Thảo Lương Home tổng hợp và biên soạn.

0564.333.999
0564 333 999