• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Đặc điểm và các lưu ý khi thiết kế mẫu nhà vườn đẹp

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Đặc điểm và các lưu ý khi thiết kế mẫu nhà vườn đẹp

Ngày nay, các mẫu nhà vườn đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ, bởi không gian rộng lớn và gần gũi với thiên nhiên. Trong bài viết này, Thảo Lương Home xin được chia sẻ đến quý khách các lưu ý khi thiết kế mẫu nhà vườn để quý khách có thể sở hữu được một ngôi nhà đẹp như ý muốn.

Đặc điểm của mẫu nhà vườn

Giống như tên gọi của nó, các mẫu nhà vườn là các công trình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên mảnh đất có diện tích lớn. Bên cạnh đó, nhà vườn còn có khoảng sân vườn rộng rãi được trồng nhiều cây xanh, ăn quả, hoa lá, rau xanh và khu vực chăn nuôi. Một khuôn viên xanh mát góp phần tô điểm cho ngôi nhà ấn tượng và tiện dụng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho các thành viên trong gia đình.

Nhà vườn có khoảng sân vườn rộng rãi, trồng nhiều cây xanh
Nhà vườn có khoảng sân vườn rộng rãi, trồng nhiều cây xanh
Nhà vườn có khoảng sân vườn rộng rãi, trồng nhiều cây xanh
Nhà vườn có khoảng sân vườn rộng rãi, trồng nhiều cây xanh

Những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà vườn đẹp

a. Lựa chọn vị trí nhà nằm sau tâm đất nhìn về phía thấp

Vị trí lý tưởng nhất của một ngôi nhà vườn là vị trí nằm sau tâm đất nhìn về phía thấp. Ngoài ra, hướng Đông và hướng Đông Nam cũng là hai hướng chính tốt để ngôi nhà có thể thuận tiện trong việc đón gió. Khi thiết kế nhà theo bố cục này thì ngôi nhà của quý khách chắc chắn sẽ vừa đẹp về kiến trúc vừa đảm bảo được phong thủy tốt tạo ra một không gian sống thoải mái, thoáng mát.

Vị trí ngôi nhà nên chọn hướng Đông và Đông Nam
Vị trí ngôi nhà nên chọn hướng Đông và Đông Nam

b. Lựa chọn vị trí mở rộng để trồng cây

Trong kiến trúc các mẫu nhà vườn, khu vực dành để trồng cây cảnh được cho là tâm hồn của ngôi nhà. Chính vì thế, chúng ta cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi lựa chọn vị trí trồng cây. Quý khách nên lựa chọn các vị trí có khả năng mở rộng lớn nhất để làm khuôn viên trồng cây. Quý khách cũng có thể kết hợp các loại cây có kích thước lớn với các nhóm cây bụi hay các con đường nhỏ. Còn đối với các loại cây thấp thì quý khách có thể dùng để trang trí xung quanh nhà.

 Lựa chọn các vị trí có thể mở rộng ra nhất để trồng cây
 Lựa chọn các vị trí có thể mở rộng ra nhất để trồng cây

c. Lựa chọn vị trí trên cao để thiết kế ao, hồ và bể bơi

Khi thiết kế mẫu nhà vườn quý khách cần chú ý đến dòng chảy và số lượng cây cối. Nên để dòng nước có thể chảy từ trên cao xuống vị trí thấp. Để làm được điều đó thì nhà của quý khách cần được xây trên nền cao và nơi dòng nước chảy đi qua sẽ có vị trí thấp hơn.

Bên cạnh đó, nếu quý khách muốn đặt vị trí nước trên cao thì nên thiết kế các loại bể, hồ bằng bê tông tránh tình trạng nước tràn ra ngoài. Chỉ cần quý khách chú ý cách thiết kế tinh tế một chút thì cảnh quan xung quanh ngôi nhà của quý khách sẽ rất hài hòa với thiên nhiên.

Vị trí ao nước, hồ và bể bơi cần được tính toán kỹ lưỡng
Vị trí ao nước, hồ và bể bơi cần được tính toán kỹ lưỡng

d. Thiết kế lối đi theo dạng đường cong

Để các thành viên trong gia đình có thể thuận tiện trong việc di chuyển thì gia chủ cần thiết kế lối đi sao cho phù hợp với bố cục của mẫu nhà vườn. Theo các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm chia sẻ, khi làm lối đi chúng ta nên làm theo dạng đường cong, uốn lượn không nên quá gồ ghề và trơn trượt.

Thiết kế lối đi theo đường cong, uốn lượn
Thiết kế lối đi theo đường cong, uốn lượn

e. Lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công trọn gói chuyên nghiệp

Một lưu ý nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách để quý khách có thể đơn giản hóa các lưu ý trên bằng cách lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói. Với kinh nghiệm của các kiến trúc sư sẽ cam kết mang đến cho quý khách một giải pháp nhà ở phù hợp, tiện nghichất lượng tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà vườn đẹp mà Thảo Lương Home biên soạn và tổng hợp lại để chia sẻ đến quý khách với hy vọng quý khách có thể sở hữu được một ngôi nhà vườn đẹp, thoải mái, hòa quyện với thiên nhiên. 

0564.333.999
0564 333 999