• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Phong thủy » Phong thủy nhà vệ sinh và những điều gia chủ cần lưu ý

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Phong thủy nhà vệ sinh và những điều gia chủ cần lưu ý

Nhà vệ sinh là công trình phụ không thể thiếu trong bất kỳ ngôi nhà nào. Khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà, gia chủ không chỉ cần lưu ý về thẩm mỹ, tiện nghi mà còn quan tâm về phong thủy. Để Quý vị hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý trong phong thủy nhà vệ sinh, hãy cùng điểm qua những thông tin dưới đây.

Những lưu ý khi làm nhà vệ sinh hợp phong thủy

#a Chọn vị trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Chọn vị trí đặt nhà vệ sinh chuẩn phong thủy nhà ở
Chọn vị trí đặt nhà vệ sinh chuẩn phong thủy nhà ở

Bố trí nhà vệ sinh không chỉ mang lại sự thuận tiện trong sinh hoạt mà còn liên quan đến đến phong thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của mọi thành viên trong gia đình. Cụ thể:

Không nên đặtẢnh hưởngCách hóa giải
Giữa nhàHơi ẩm mốc, mùi hôi từ nhà vệ sinh bay ra gây khó chịu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.Dùng vật phong thủy hợp mệnh và thường xuyên dọn dẹp gọn gàng.
Đối diện cửa chính, cửa Phòng ngủ, nhà bếpĐiều này sẽ gây cản trở sinh khí vào nhà, đồng thời, gây ẩm mốc và mất thiện cảm đối với bất kỳ ai ghé thăm nhà.Luôn đóng cửa nhà vệ sinh hoặc thiết kế thêm cửa giả phía trước để ngăn khí xấu. Bên cạnh đó, gia chủ nên đặt chậu hoa và cây xanh để thanh lọc khí xấu.
Cuối hành langĐây là điều tối kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trong phong thủy. Kiểu thiết kế này sẽ khiến gia đình gặp phải vận hạn, đại họa.Gắn gương để phản ngược lại khí xấu. Bố trí cửa sổ thông thoáng và đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.
Gần phòng thờ (phía sau bài vị)Gây ô uế không gian linh thiêng trong nhà, ảnh hưởng đến tài lộc và con đường sự nghiệp của gia đình.Nên cân nhắc bố trí vị trí phòng thờ hợp lý để đón sinh khí tốt. Nếu gặp trường hợp này thì gia chủ có thể treo 6 xâu tiền Lục Đế ở sau bàn thờ để hóa giải.
Những vị trí sai lầm không nên đặt phòng vệ sinh theo phong thủy

#b Hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh ảnh hưởng đến tài lộc, vận hạn của gia đình
Hướng nhà vệ sinh ảnh hưởng đến tài lộc, vận hạn của gia đình

Về hướng phòng vệ sinh, gia chủ nên lưu ý thiết kế hướng hợp mệnh theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được nhiều tai ương, mang đến sinh khí cho gia đình. Đồng thời, không nên đặt nhà vệ sinh hướng đối diện cửa chính hay nhà bếp, nhà ngủ. 

#c Màu sắc nhà vệ sinh trong phong thủy 

Đối với phong thủy nhà vệ sinh, gia chủ nên lưu ý bố trí màu sắc hợp mệnh 1 cách hài hòa nhất. Theo ngũ hành, mỗi mệnh tuổi của mỗi gia chủ sẽ phù hợp với các màu sắc khác nhau. 

Nên chọn màu sắc phù hợp theo ngũ hành của gia chủ
Nên chọn màu sắc phù hợp theo ngũ hành của gia chủ

Chẳng hạn, đối với những gia chủ mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng màu xanh nước biển, màu trắng, ghi. Đồng thời, nên tránh sử dụng màu đen hoặc những màu quá tối tạo cảm giác u ám. 

#d Cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Nên lưu ý thiết kế cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy
Nên lưu ý thiết kế cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Về cửa nhà vệ sinh, gia chủ cần lưu ý thiết kế cửa nhà vệ sinh theo chuẩn phong thủy. Cửa là nơi ngăn cách giữa các không gian với nhau giúp đảm bảo riêng tư và phù hợp phong thủy. Do đó, khi thiết kế cửa nhà vệ sinh cần tính toán tỉ mỉ theo kích thước Lỗ Ban để mang đến hanh thông, may mắn. Đối với cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, gia chủ có thể chọn kích thước 69cm x 198cm hoặc 81cm x 214cm.

#e Kích thước nhà vệ sinh

Khi bố trí không gian nhà vệ sinh cần tính toán bố trí phù hợp để đảm bảo tiện nghi trong sinh hoạt. Thông thường, các phòng vệ sinh thường được thiết kế rộng khoảng 3 – 6m2. Với khoảng diện tích này, gia chủ có thể dễ dàng bố trí với các đồ dùng nội thất đơn giản. Lối thiết kế này sẽ mang lại không gian nhà vệ sinh tiện nghi và thông thoáng trong sinh hoạt.

Những điều nên tránh trong phong thủy nhà vệ sinh 

Sau đây là những điều nên tránh trong phong thủy của nhà vệ sinh mà gia chủ nên lưu ý:

  • Không thiết kế nhà vệ sinh ở dưới hoặc trên phòng ngủ.
  • Không nên để vòi nước trong nhà vệ sinh bị rò rỉ.
  • Không đặt bồn vệ sinh cùng hướng nhà.
  • Không đặt nhà vệ sinh đối diện với bếp, cửa chính của nhà…

Trên đây là những thông tin về những điều cần lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh và cách hóa giải. Mong rằng quý vị sẽ hiểu rõ và đưa ra phương án bố trí nhà vệ sinh chuẩn phong thủy, mang đến vận may, tài lộc cho gia đình. Nếu Quý vị còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, hãy liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

0564.333.999
0564 333 999