Thảo Lương

Hành trình kiến tạo giá trị riêng của CEO nhiệt huyết Lê Đình Thao

Không thành công nào không đòi hỏi sự nỗ lực. Không nỗ lực nào không tồn tại đam mê và niềm tin mạnh mẽ về bản thân.

Đó cũng chính là câu chuyện thành công của Lê Đình Thao – CEO Công Ty Xây dựng Thảo Lương. Với tư duy học hỏi, khả năng quyết đoán và quan trọng nhất chính là sự nỗ lực để theo đuổi các mục tiêu – hoài bão lớn, Lê Đình Thao đã gặt hái được những thành công cho riêng mình. Anh cũng là minh chứng cho việc nếu bạn thực sự đủ tâm huyết và ý chí mạnh mẽ để phấn đấu thực hiện các ước mơ, bạn vẫn có thể trở thành một ngôi sao sáng trên bầu trời của riêng mình

Sở hữu thành tích “khủng” trong hoạt động học thuật chuyên ngành

Bằng nhiệt huyết và những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu học thuật chuyên sâu, anh Thao luôn nằm trong nhóm những sinh viên có thành tích học tập nổi trội. Là sinh viên của trường Đại học Giao Thông Vận Tải Cở Sở II, Tp. Hồ Chí Minh, chuyên ngành Xây Dựng Cầu Đường, anh đã ghi tên mình với nhiều giải thưởng danh giá trong suốt 5 năm học:

 • Sinh viên được trao tặng bằng khen về những thành tích học tập xuất sắc năm học 2004 – 2005
 • Giải Khuyến khích Nghiên cứu khoa học Euréka 2020 Lần thứ 6 – 2004
 • Tốt nghiệp loại Khá hệ đào tạo Chính quy năm 2005, hệ 5 năm.
 • Xuất thân từ một vùng quê nghèo nơi chỉ có những căn nhà nhỏ đơn sơ, từ bé ước mơ được nhìn thấy những tòa nhà nguy nga, tráng lệ nơi phố thị có lẽ là một điều quá xa xỉ đối với anh. Từ đó, luôn cháy rực trong anh là những mong muốn, khao khát được trở thành một người thực sự có ý nghĩa đối với xã hội, kiến tạo nên những công trình chất lượng, tô điểm cho đất nước bằng những ngôi nhà hiện đại nơi có những nụ cười ấm áp của gia đình. Dù bận trăm công nghìn việc ở công trường, anh vẫn cố gắng vừa học vừa làm để lấy thêm một bằng đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh trường tại ngôi trường danh giá bậc nhất Sài gòn- Đại học kinh tế Tp.Hồ chí minh vào năm 2012.

Với tính cách điềm đạm, ham học hỏi, với, nghiêm túc trong việc lập kế hoạch và thực hiện các mục tiêu, Anh Thao luôn là niềm tự hào của gia đình, nhà trường, thầy cô giảng viên và bạn bè. Chính tinh thần “chiến binh” và tiềm năng sẵn có đã giúp anh thể hiện mình là một nhân tố sáng giá. Đồng thời, Anh Thao luôn tự tạo động lực và thôi thúc bản thân không ngừng tự bồi dưỡng để trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

ceo-le-dinh-thao

Ảnh: Tổng giám đốc công ty Thảo lương ở công trình Nhà máy tách khí Airwater- Lê Đình Thao

Thảo Lương

Con đường hoạt động sự nghiệp của anh Thao

Là một kỹ sư mới ra trường, anh Thao tiếp tục trau dồi và tìm lấy những cơ hội trải nghiệm. Anh bắt đầu tiếp cận các công trình thực tế và rèn luyện các kiến thức – nâng cao kỹ năng, tác phong làm việc chuyên nghiệp của mình. Anh tích cực tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu, tìm hiểu về các chuyên đề khoa học chuyên ngành xây dựng mang tính thực tế thông qua các hội thảo. Đó là cách anh mở rộng kiến thức, tích lũy thêm kinh nghiệm.

Chưa dừng lại ở đó, anh Thao luôn chủ động tìm kiếm các chương trình thực tập. Đây không những là cách thức giúp anh có một môi trường tốt để thể hiện năng lực chuyên môn, mà còn giúp anh tiếp xúc với các chuyên gia, diễn giả có tên tuổi trong và ngoài ngành để phát triển các kỹ năng: giao tiếp, quản trị nhân sự, quản trị con người, phát triển kinh doanh…

Chỉ sau 3 năm, bằng thực lực của bản thân, anh Thao nhận được sự tín nhiệm từ tổ chức và trở thành Team Leader trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây Sài Gòn (tức là đường Võ Văn Kiệt hiện nay) do Liên Danh Obayashi – P.S Mitsubishi thi công. Với 6 làn đường rộng thuộc nhóm trọng điểm, dự án của anh Thao và các cộng sự của mình được xem là dự án lớn nhất lúc bấy giờ. Đồng thời, Đại lộ Đông Tây Sài Gòn cũng trở thành một trong những đại lộ lớn nhất tại Sài Thành. Thậm chí, nó còn được mệnh danh là “Con đường di sản” của TP.HCM.

Sự đầu tư nghiêm túc thông qua từng dự án cùng một thái độ luôn cầu tiến, chỉn chu trong mọi quy trình thực hiện nhiệm vụ, anh Thao định vị được hình ảnh riêng biệt của mình và ngày càng có “tiếng thơm” trong ngành.

“Thắng không kiêu, bại không nản”, anh Thao bắt đầu bước vào hành trình theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp dựa trên các nền tảng kinh nghiệm thực tế. Năm 2010, từ kỹ sư Xây Dựng Cầu Đường chuyên về các công trình giao thông đường bộ anh chuyển sang thử sức mình bên mảng các Công trình dân dụng và công nghiệp với sự khởi đầu là vị trí Quản lý chất lượng công trình Royal Tower tại đường Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, TP.HCM. Tiếp theo, anh tiếp tục vị trí Quản lý chất lượng công trình tại dự án xây dựng Nhà máy sản xuất Chip Jabil, Khu công nghệ cao quận 9, TP. HCM.

Giai đoạn từ năm 2013 đến 2018 có lẽ là chặng đường huy hoàng nhất của chàng kỹ sư xây dựng. Đây được xem là khoảng thời gian đánh dấu những cột mốc đáng nhớ nhất của anh Thao khi anh có những dấu ấn đậm nét trong hành trình phát triển sự nghiệp của mình.

Bằng chính sự kiên nhẫn, chịu khó, óc phân tích – phán đoán và sự cầu toàn (kim chỉ nam mà anh Thao luôn theo đuổi), anh đảm nhận vị trí Giám đốc dự án ở nhiều dự án lớn như:

 1. Nhà máy thép Vina – Kyoei tại KCN Phú Mỹ huyên Tân Thành – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 2. Nhà máy tách khí Air Water, tại KCN Phú Mỹ huyện Tân Thành – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 3.  Khu chung cư cho cán bộ công nhân viên nhà máy thép Vina-Kyoei tại Thị Xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 4. Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Greenfeed tại KCN Đồng Văn – tỉnh Hà Nam.
 5. Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Anco Nghệ An (thuộc tập đoàn Masan) tại KCN Nam Cấm – Tỉnh Nghệ An.
 6. Dự án nhà máy sản xuất thức ăn Prococol Bình Định (thuộc tập đoàn Masan) tại KCN Nhơn Hòa – Bình Định.
 7.  Dự án nhà máy bia Sài Gòn tại Long Khánh – KCN Long Khánh – tỉnh Đồng Nai.

Sự cống hiến tuyệt vời cùng chuyên môn quản lý – tư vấn – giám sát, anh Thao cùng team của mình đã đạt được những thành công vang dội và luôn làm hài lòng khách hàng.