• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Phong thủy » Cách thiết kế chuẩn phong thủy phòng ngủ mang lại sức khỏe dồi dào  

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Cách thiết kế chuẩn phong thủy phòng ngủ mang lại sức khỏe dồi dào  

Phong thủy phòng ngủ là điều mà bất kỳ gia đình Việt nào cũng quan tâm. Điều này không chỉ đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái khi nghỉ ngơi mà còn liên quan đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Để tìm hiểu rõ hơn về cách thiết kế chuẩn phong thủy cho phòng ngủ, hãy xem ngay những thông tin sau đây!

Có nên thiết kế phòng ngủ theo phong thủy?

Tầm quan trọng của thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy
Tầm quan trọng của thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy

Phòng ngủ là nơi thư giãn riêng tư của mọi thành viên trong gia đình. Do đó, gia chủ không chỉ cần lưu ý về thẩm mỹ, công năng mà còn chú trọng về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ.

Thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, gia tăng hạnh phúc gia đình. Theo quan niệm phong thủy, nếu bố trí phòng ngủ không hợp phong thủy có thể khiến gia đình rạn nứt tình cảm, lạnh nhạt, bất hòa. Bên cạnh đó, điều này còn có thể ảnh hưởng đến công việc và vận may của gia đình.

Những sai lầm khi bố trí phong thủy phòng ngủ 

Sau đây là những sai lầm khi bố trí phòng ngủ trong phong thủy khiến gia đình gặp phải vận hạn trong tài chính, công việc và cuộc sống.

#a Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa đựng nhiều khí xấu. Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh sẽ khiến gia đình hay bệnh tật, gặp vận rủi. Nếu gặp trường hợp này, gia chủ nên thiết kế lại cửa phòng vệ sinh hoặc sử dụng bình phong để tránh những tác động xấu.

#b Giường đối diện cửa phòng ngủ

Đặt giường đối diện cửa phòng ngủ gây ảnh hưởng sức khỏe
Đặt giường đối diện cửa phòng ngủ gây ảnh hưởng sức khỏe

Nếu bố trí giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Theo phong thủy, khi đặt giường đối diện cửa phòng sẽ khiến thành viên trong nhà mắc phải bệnh lý về đầu và chân. Do đó, khi đặt giường ngủ, gia chủ cần lưu ý không đặt đối diện cửa. Hoặc nếu không gian phòng ngủ hạn chế thì có thể sử dụng rèm che, kệ tủ để ngăn chặn khí xấu vào nhà. 

#c Đặt giường trước gương soi

Gương soi là thành phần không thể thiếu trong quá trình sinh hoạt. Bên cạnh đó, gương còn là đồ dùng nội thất giúp không gian nhà ở thêm cơi nới, rộng thoáng hơn. Tuy nhiên, nếu đặt giường ngủ đối diện gương sẽ tạo cảm giác khó chịu, áp lực. 

#d Đặt giường ngủ dưới xà ngang

Trong phong thủy, đặt giường ngủ dưới xà ngang là điều tối kỵ. Nếu đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ gây ra tình trạng nhức đầu, mất ngủ. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí là tính mạng. 

#e Đặt giường ngủ dưới cầu thang

Trong phong thủy, không nên đặt giường ngủ dưới cầu thang
Trong phong thủy, không nên đặt giường ngủ dưới cầu thang

Vị trí dưới cầu thang được xem là nơi tích tụ khí xấu, u tối trong phong thủy. Do đó, nếu bố trí giường dưới cầu thang sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, gây mất ngủ và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài những sai lầm khi bố trí phòng ngủ kể trên, còn rất nhiều điều sai lầm khi bố trí phòng ngủ như: đặt giường ngủ trên hay dưới nhà vệ sinh và bếp, đặt giường hướng vào bàn thờ, phòng ngủ không có cửa sổ, đặt quá nhiều cây xanh… 

Hướng đặt giường ngủ theo tuổi của gia chủ 

Khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy, gia chủ cần lưu ý đặt hướng giường ngủ theo đúng mệnh tuổi. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe, tài lộc của mỗi người trong nhà.

#a Gia chủ tuổi Tý

Đối với gia chủ tuổi Tý sinh vào các năm như Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996… nên đặt phòng ngủ hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị; tương ứng với các hướng là Đông nam, Nam, Đông và Bắc.

#b Gia chủ tuổi Sửu

Gia chủ tuổi Sửu nên đặt phòng ngủ theo hướng Đông tứ trạch
Gia chủ tuổi Sửu nên đặt phòng ngủ theo hướng Đông tứ trạch

Đối với gia chủ tuổi Sửu sinh vào các năm như Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985, Đinh Sửu 1997… nên đặt phòng tại hướng Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y và Diên Niên; tương ứng với hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

#c Gia chủ tuổi Dần

Gia chủ tuổi Dần tương ứng với các năm là 1974 Giáp Dần, 1986 Bính Dần nên thiết kế phòng ngủ tại Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y; tương ứng với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

#d Gia chủ tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão sinh vào các năm 1975 Ất Mão, 1987 Đinh Mão nên đặt phòng ngủ tại phương vị tương ứng với các hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.

#e Gia chủ tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn sinh vào các năm 1976 Bính Thìn, 1988 Mậu Thìn… nên ưu tiên bố trí phòng ngủ tại các hướng phong thủy lần lượt là Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

#f Gia chủ tuổi Tỵ

Gia chủ tuổi Tỵ sinh tại các năm Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989 nên chọn đặt phòng ngủ tại các phương vị ứng với hướng lần lượt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. 

#g Gia chủ tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ sinh vào những năm là 1978 Mậu Ngọ, 1990 Canh Ngọ nên đặt phòng ngủ theo hướng Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

#h Gia chủ tuổi Mùi

Gia chủ tuổi Mùi nên đặt giường theo hướng Tây tứ trạch
Gia chủ tuổi Mùi nên đặt giường theo hướng Tây tứ trạch

Người tuổi Mùi sinh vào những năm là Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991… nên đặt phòng ngủ tại hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

#i Gia chủ tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào các năm Nhâm Thân 1993, Canh Thân 1981 nên chọn phòng ngủ tại phương vị: Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

#k Gia chủ tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào những năm Quý Dậu (1993), Tân Dậu (1981) hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy là hướng Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

#l Gia chủ tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào các năm sau Giáp Tuất 1994, Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982 nên chọn ở những phương vị sau: Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị), Bắc (Thiên y).

#m Gia chủ tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi sinh vào các năm: 1983 Quý Hợi, 2007 Đinh Hợi nên đặt hướng phong thủy phòng ngủ tại Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý trang trí phòng ngủ hợp mệnh theo phong thủy ngũ hành của từng gia chủ. Cụ thể:

Cung mệnhHình dạngMàu sắc
Mệnh KimTròn, bán nguyệtVàng, xám, bạc, trắng
Mệnh MộcHình chữ nhậtXanh lá, vàng, nâu
Mệnh ThủyTròn, hình sóng nướcTrắng, xám bạc
Mệnh HỏaHình chữ nhậtHồng, tím, đỏ
Mệnh ThổHình vuông, trámVàng, hồng, đỏ
Bố trí phong thủy phòng ngủ theo ngũ hành của gia chủ

Trên đây là những thông tin về thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy. Mong rằng những thông tin vừa chia sẻ trên sẽ giúp ích cho Quý gia chủ bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Nếu Quý vị muốn tìm hiểu rõ hơn về phong thủy phòng ngủ nói riêng hay phong thủy nhà ở nói chung, hãy liên hệ hotline để được tư vấn tận tình.

0564.333.999
0564 333 999