• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Tại sao cần phải thuê dịch vụ thi công trọn gói?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Tại sao cần phải thuê dịch vụ thi công trọn gói?

Xây nhà được coi là việc hệ trọng của cả đời người, nó không chỉ thể hiện sự thành công của gia chủ mà còn thể hiện trách nhiệm của họ trong việc bảo vệ gia đình. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã đầu tư công sức vào việc xây nhà của mình trong đó có việc thuê dịch vụ thi công trọn gói. Vậy tại sao cần phải thuê dịch vụ thi công trọn gói, hãy cùng Thảo Lương Home đi tìm lời giải đáp ngay sau đây.

1. Những thiệt hại nếu gia chủ không thuê dịch vụ thi công trọn gói?

Nhiều người xây nhà, thường muốn làm 1 phần công việc nào đó với mục đích giảm bớt chi phí. Có nhiều gia chủ thành công trong việc này, có nhiều gia chủ không thành công. Vì sao như vậy? Hãy cùng Thảo Lương Home xem 1 vài lý do mà nhiều gia chủ không thành công nếu tự mình thực hiện một công đoạn nào đó (không thuê dịch vụ thi công trọn gói).

tai-sao-can-thue-dich-vu-thi-cong-tron-goi
Những lợi ích khi thuê dịch vụ thiết kế thi công trọn gói

a. Không dự toán được lượng vật tư

Nhiều người tiếc tiền thuê thiết kế nhà nên lên mạng tìm đại một bản vẽ thiết kế nào đó. Cũng có người lại đi “xin” mẫu thiết kế của bạn bè, người thân vì thấy mình thích và nó cũng khá giống với kiểu nhà mình dự định xây.

Thế nhưng, đến thời điểm thi công thì mọi thứ không như ý muốn. Gia chủ không biết nên mua số lượng bao nhiêu vật tư là vừa đủ, cứ làm tới đâu hay tới đó, thiếu chỗ nào mua chỗ đó, thành ra công trình trở nên gián đoạn thậm chí phải ngưng một thời gian vì không chạy tìm mua được vật tư.

tai-sao-can-thue-dich-vu-thi-cong-tron-goi
Gia chủ không biết nên mua số lượng bao nhiêu vật tư là vừa đủ, cứ làm tới đâu hay tới đó, thiếu chỗ nào mua chỗ đó

b. Không biết đường chạy điện, nước

Như chúng ta đã biết, bản vẽ kết cấu điện nước là một phần vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ thiết kế nhà ở. Nếu không có bản vẽ này, gia chủ sẽ không nắm rõ hệ thống đường điện, đường nước trong nhà mình sẽ đi ra sao, nhân công thi công sẽ không biết phải đặt đường điện nước ở đâu, không biết nên làm thế nào cho phù hợp.

Hậu quả của việc trên là gì, là gia chủ phải đập đi sửa lại nhiều lần vì đường điện nước không tương thích với kết cấu nhà, không phù hợp với địa thế, không thoả mãn được mục đích sử dụng của gia chủ. Điều này có nghĩa là gia chủ sẽ mất nhiều thời gian để sửa chữa, mất tiền bạc cho việc mua lại vật tư xây sửa lại còn “rước” cái bực về mình.

tai-sao-can-thue-dich-vu-thi-cong-tron-goi
Bản vẽ kết cấu điện nước là một phần vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ thiết kế nhà ở

 c. “Tính già hoá non”, thâm hụt ngân sách xây dựng

Nhiều gia chủ nghĩ vầy, tại sao cần phải thuê dịch vụ thi công trọn gói làm gì trong khi mình có thể tự làm được 1 số thứ ví dụ như mua vật tư?! Nhiều người nghĩ, các đơn vị thi công sẽ tính giá mắc hơn để họ mua nguyên liệu, vật tư xây dựng, trong khi chỉ cần mình trực tiếp đi mua sẽ rẻ hơn mấy chục phần trăm. Tuy nhiên, khi bắt tay vào việc tìm mua nguyên liệu vật tư gia chủ mới vỡ lẽ, nhiều món mình mua giá còn mắc gấp nhiều lần vì mình mua với số lượng ít. Trong khi đó, các nhà thầu, các đơn vị thi công chuyên nghiệp họ mua với số lượng lớn cho nhiều công trình nên được hưởng giá ưu đãi.

tai-sao-can-thue-dich-vu-thi-cong-tron-goi
Tự mua nguyên vật liệu sẽ gây tốn nhiều chi phí xây dựng và mất nhiều thời gian

Ngoài ra, việc mua vật tư ở đâu, nguồn nguyên liệu cung cấp ở chỗ nào, làm sao để đảm bảo được đủ số lượng mình cần cho công trình thì nhiều gia chủ không nắm được. Do vậy, rất nhiều trường hợp gia chủ không thể mua đủ số lượng nguyên liệu vật tư mình cần mà mua theo kiểu chắp vá, mỗi nơi một ít, thành ra rất mất thời gian, tốn chi phí vận chuyển.

d. Làm cho công trình mất đi tính đồng bộ

Nhiều người nghĩ mình trực tiếp làm thì sẽ đỡ bớt 1 phần chi phí nhưng không biết xử lý nếu gặp vấn đề nào đó ví dụ thiếu vật liệu, loại nguyên liệu, màu sắc, kiểu dáng không đồng bộ… Thành ra, công trình dù hoàn thành nhưng sẽ không đúng như kế hoạch ban đầu, mất đi tính đồng bộ, không còn tính thẩm mỹ.

Để khắc phục điều trên, các gia chủ đã ra sức khắc phục bằng cách “đập đi xây lại” hoặc bắt đầu lại từ đầu là tìm một vật tư thay thế. Như vậy, công trình sẽ sai lệch rất nhiều so với dự tính ban đầu, các thông số kỹ thuật sẽ thay đổi cũng ảnh hưởng đến độ an toàn của công trình. Và khi ngôi nhà hoàn thiện, một khoản chi phí phát sinh khổng lồ xuất hiện.

tai-sao-can-thue-dich-vu-thi-cong-tron-goi
Tự xây dựng theo cảm tính, sở thích sẽ gây mất tính đồng độ của công trình

2.  Lợi ích khi thuê dịch vụ thiết kế thi công trọn gói

Để không phải mất công sức, tốn nhiều thời gian và rước bực vào người thì các gia chủ nên thuê dịch vụ thiết kế thi công trọn gói. Với những người có cuộc sống bận rộn thì thuê dịch vụ thi công trọn gói là việc nên làm. Và sau đây là một vài lợi ích tiêu biểu mà gia chủ có thể nhận được khi thuê dịch vụ thi công trọn gói:

  • Đơn vị thi công trọn gói sẽ chịu trách nhiệm về tiến độ chất lượng công trình.
  • Đơn vị thi công trọn gói sẽ giúp gia chủ giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có.
  • Đơn vị thi công trọn gói sẽ giúp gia chủ hoàn thiện ngôi nhà một cách nhanh nhất và đẹp nhất.
  • Đơn vị thi công trọn gói sẽ bảo hành dịch vụ của họ và đảm bảo giải quyết mọi sự cố xảy ra nếu công trình không đạt yêu cầu như hợp đồng, cam kết.

Và còn nhiều lợi ích khác nữa một khi khách hàng thuê dịch vụ thi công trọn gói. Trong các bài viết khác, Thảo  Lương Home sẽ tiếp tục chia sẻ đến Quý vị. Tới đây chắc Quý vị đã hiểu lý do vì sao cần phải thuê đội thi công trọn gói. Cảm ơn Quý vị đã theo dõi bài viết.

Thảo Lương Home tổng hợp và biên soạn.

0564.333.999
0564 333 999