• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Hồ sơ thiết kế xây dựng là gì? Xây nhà có cần thiết kế xây dựng không?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Hồ sơ thiết kế xây dựng là gì? Xây nhà có cần thiết kế xây dựng không?

Từ xưa đến nay, xây nhà được xem là 1 việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Để có thể sở hữu được 1 ngôi nhà đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình thì điều cần thiết chính là thiết kế xây dựng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng điều này không cần thiết, gây mất thời gian và chi phí vô ích. Để giải đáp thắc mắc, hãy cùng Thảo Lương Home sẽ tìm hiểu hồ sơ thiết kế xây dựng là gì? Xây nhà có cần thiết kế xây dựng không trong bài viết hôm nay nhé.

1. Tìm hiểu hồ sơ thiết kế xây dựng là gì?

Chúng ta cần chuẩn bị hồ sơ thiết kế xây dựng trước khi bắt tay vào xây nhà. Đó là bước quan trọng để gia chủ có thể hình dung về ngôi nhà trong mơ ước. Hồ sơ thiết kế xây dựng còn giúp gia chủ tính toán được chi phí, kiểm soát và giám sát thi công hiệu quả.

Hồ sơ thiết kế xây dựng sẽ bao gồm các thành phần gồm: kiến trúc, phối cảnh 3D, kết cấu, điện nước. Mỗi thành phần sẽ thể hiện rõ ràng từng hạng mục giúp kỹ sư, công nhân dễ dàng thi công công trình đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

ho-so-thiet-ke-xay-dung-la-gi-xay-nha-co-can-thiet-ke-khong
Hồ sơ thiết kế xây dựng bao gồm: phối cảnh 3D, kiến trúc, phần kết cấu, phần điện nước

2. Xây nhà có cần hồ sơ thiết kế xây dựng không?

Để trả lời cho những thắc mắc trên, chúng ta hãy cùng điểm qua những lợi ích khi có hồ sơ thiết kế xây dựng:

a. Tiết kiệm chi phí

Vấn đề đầu tiên mà nhiều gia chủ quan tâm khi xây nhà chính là chi phí xây dựng. Nếu có hồ sơ thiết kế xây dựng, gia chủ sẽ biết được những hạng mục nào tốn bao nhiêu chi phí. Nhờ đó, gia chủ sẽ tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu và dự tính chi phí thi công phát sinh dễ dàng.

ho-so-thiet-ke-xay-dung-la-gi-xay-nha-co-can-thiet-ke-khong
Các công trình do Thảo Lương Home thiết kế thi công trọn gói

b. Kiểm soát nguyên vật liệu

Nhiều gia chủ rất lo lắng về vấn đề kiểm soát nguyên vật liệu khi xây nhà. Nhiều người tự mua nguyên vật liệu theo kiểu “cần đâu, mua đó” gây không kiểm soát được. Hậu quả cuối cùng là tốn nhiều công sức, thời gian và chi phí khi xây nhà.

c. Kiểm tra tiến độ thi công

Nhờ vào hồ sơ thiết kế xây dựng, gia chủ sẽ biết được quá trình và kiểm soát được quá trình thi công. Hồ sơ thiết kế xây dựng sẽ giúp tính toán khoảng thời gian để hoàn thiện từng hạng mục của ngôi nhà.

d. Phù hợp phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở cũng là một yếu tố được chú trọng không kém khi xây nhà. Bố trí hợp phong thủy sẽ góp phần quyết định vận khí của các thành viên gia đình trong gia đình.

thiet-ke-xay-dung
Phong thủy là một yếu tố được chú trọng không kém trong thiết kế xây dựng nhà ở

Ngoài các lợi ích kể trên, sở hữu hồ sơ thiết kế trước khi xây là bước cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho gia đình. Mỗi khuôn đất, nhu cầu khác nhau của gia chủ sẽ có cách thiết kế khác biệt, nhằm mang đến sự độc đáo cho ngôi nhà của mỗi gia đình.

Một ngôi nhà được đánh giá cao phải đáp ứng đủ các yếu tố về thẩm mỹ, công năng sử dụng, phong thủy và chi phí. Để đảm bảo sự phù hợp và chất lượng của ngôi nhà, điều cần thiết là sở hữu hồ sơ thiết kế xây dựng phù hợp. Nếu Quý vị còn bất kì điều thắc mắc nào về hồ sơ thiết kế xây dựng hay cần tư vấn xây nhà trọn gói, vui lòng gọi ngay hotline Thảo Lương Home để được hỗ trợ tư vấn ngay.

Thảo Lương Home tổng hợp và biên soạn.

0564.333.999
0564 333 999