• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Nứt tường và các nguyên nhân gây nứt tường thường gặp

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Nứt tường và các nguyên nhân gây nứt tường thường gặp

Nứt tường ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn công trình và cần có biện pháp xử lý nứt tường nhanh chóng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tường bị nứt, gây ra các hiện trạng khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có rất nhiều, thường là do lỗi khi thi công. Dẫn đến việc gây nguy hiểm cho người và tài sản. Hiểu được tầm quan trọng này, Thao Luong Home sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về nứt tường và các nguyên nhân gây nứt tường.

Nứt tường và các nguyên nhân gây nứt tường

Các vết nứt chân chim nhỏ

Các vết nứt chân chim nhỏ là trường hợp rất dễ xảy ra. Mặc dù tình trạng này không quá nguy hiểm nhưng nếu vết chân chim quá nhiều thì rất đáng lo. Thông thường sẽ khiến tường nhà bị thấm nước mưa, lâu dần ảnh hưởng kiến trúc và kết cấu công trình. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là khi thi công không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Một số trường hợp như trộn vữa không đều, bảo dưỡng không đúng, tường bị khô,…

nut-tuong-va-cac-nguyen-nhan-gay-nut-tuong-thuong-gap

Vết nứt chân chim thường xuất hiện ở lớp vữa trát bên ngoài tường. Đối với trường hợp này, cách xử lý tốt nhất chính là đục lớp trát cũ đi và trát lại. Trước khi trát cần xử lý kỹ để không xảy ra trường hợp tường bị rộp.

Xem thêm: Xây nhà cấp 4 và những đại kị phong thủy cần tránh

Các vết nứt dọc và nứt ngang tường

Các vết nứt này gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, nứt sâu trên bề mặt tường. Vết nứt dọc thường thường ở vị trí giáp giữa phần tường và cột. Nguyên nhân là sơ xuất khi thi công, thép râu liên kết không có hoặc quá ít. Biện pháp xử lý là dùng máy cắt tường nứt rồi xử lý sạch và phun, trát vữa.

nut-tuong-va-cac-nguyen-nhan-gay-nut-tuong-thuong-gap

Các vết nứt ngang có thể làm hình thành các lỗ hổng, tạo điều kiện để ngấm nước và làm ẩm mốc tường. Càng để lâu sẽ càng khiến kết cấu ngôi nhà bị hư hỏng nặng nề. Đặc biệt đối với các vị trí trọng yếu càng làm tăng nguy cơ sụt lún, nguy hiểm đến sức khỏe và an toàn cho gia đình.

Nguyên nhân gây nứt tường

Thời điểm thi công có phải nguyên nhân gây nứt tường không?

Nứt tường có nhiều loại và cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bạn thắc mắc không biết  thời điểm thi công có phải là nguyên nhân gây nứt tường hay không? Và câu trả lời là có. Ở nước ta thường có mưa nắng quanh năm nên việc lựa chọn thời điểm thi công đặc biệt quan trọng. Thời tiết có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình và chất lượng thi công.

nut-tuong-va-cac-nguyen-nhan-gay-nut-tuong-thuong-gap

Xem thêm: Xem hướng làm nhà cho nam gia chủ Nhâm Tuất 1982

Các nguyên nhân gây nứt tường khác

Nền đất yếu là nguyên nhân ảnh hưởng đến kết cấu công trình và gây nứt tường.

Tuổi thọ công trình lâu, không bảo dưỡng.

Do các tác động của tự nhiên hoặc nhân tạo.

Do chất lượng công trình khi thi công không đảm bảo đúng kĩ thuật, nguyên vật liệu không đạt.

Do tải trọng công trình quá nặng, do thiết kế không đúng tiêu chuẩn.

nut-tuong-va-cac-nguyen-nhan-gay-nut-tuong-thuong-gap

Vết nứt tường khá phổ biến hiện nay do một vài nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Tuy nhiên, nếu không xử lý kịp thời sẽ làm mất thẩm mỹ và thậm chí là gây ảnh hưởng đến tính mạng. Để tránh trường hợp này xảy ra, cần chú ý công tác thiết kế và thi công đảm bảo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật. Lựa chọn nhà thầu thiết kế xây dựng luôn là vấn đề quan trọng cần đặc biệt lưu ý ngay từ đầu.

0564.333.999
0564 333 999