• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Phong thủy » Hé lộ 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà cấp 4

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Hé lộ 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà cấp 4

Nhà cấp 4 hay còn có tên gọi khác là nhà 1 tầng. Cấp 4 được cho là xếp hạng về mức độ cầu kỳ của kiến trúc nhà ở, nó nằm ở mức thấp nhất. Nhà cấp 4 trên định nghĩa là nhà có chiều cao từ 6m trở xuống và có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1000m2. Loại nhà này thường sẽ không có lầu (trệt) nhưng vẫn có thể có gác lửng. Đây là một trong những mẫu nhà phổ nhất tại nước ta, quý khách có thể dễ dàng bắt gặp mẫu nhà này từ nông thôn đến cả thành thị.

Phong thủy xây nhà cấp 4 là gì?

Phong thủy xây nhà cấp 4
Phong thủy xây nhà cấp 4

Đã từ lâu, trong mọi công trình từ nhà ở đến biệt thự, tòa nhà… Yếu tố phong thủy rất được coi trọng, từ những khâu đơn giản nhất cho đến việc chọn vị trí mảnh đất, thiết kế và bố trí nội thất. Phong thủy nhà cấp 4 bao gồm các trường phái sau: Phong thủy loan đầu, phong thủy bát trạch, phong thủy địa khí, huyền không phi tính, an thần sát.

Tầm quan trọng của phong thủy xây nhà cấp 4

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là 3 yếu tố chủ đạo tạo nên sự thành công của mỗi người. Trong đó, thiên thời có nghĩa là thời điểm vàng, thời cơ là thứ mà chúng ta có thể nhận biết và nắm bắt được chứ không thể tạo ra được. Còn địa lợi và nhân hòa là hai yếu tố do con người tạo ra, tốt hay xấu là tùy thuộc vào mỗi chúng ta. Chính vì thế, con người chúng ta có thể hoàn toàn tự tạo ra các niềm vui, may mắn và thuận lợi trong cuộc sống mà không phải phụ thuộc vào số phận nữa.

Và phong thủy xây nhà cấp 4 là một công cụ quan trọng để tạo nên sự thành công và may mắn của mỗi chúng ta.

Thành công của gia chủ phụ thuộc vào phong thủy
Thành công của gia chủ phụ thuộc vào phong thủy

Phong thủy nhà ở được cho là một trong những yếu ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ và các thế hệ về sau. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu phong thủy xấu thì mọi thứ sẽ ngược lại.

Những điều trong phong thủy xây nhà cấp 4 cần tránh

Kiêng kỵ trong phong thủy
Kiêng kỵ trong phong thủy

#1 Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Từ xưa, việc xây nhà ở gần ngã tư có khả năng lớn sẽ gặp phải họa sát thương. Cho đến hiện tại, vẫn còn nhiều người tin tưởng vào quan niệm này bởi khi xây nhà theo vị trí này sẽ rất gặp tai nạn, mất cảm giác an toàn, ảnh hưởng đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.

#2 Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Quý khách không nên xây nhà tại điểm gặp nhau của hai con đường hay còn gọi là mảnh đất hình tam giác, Trong phong thủy, xây nhà tại vị trí này sẽ khiến các thành viên trong gia đình xảy ra nhiều xung đột, dễ gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, khi xây nhà tại vị trí này sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng và thiết kế các phòng.

#3 Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Những vị trí nằm gần hay dưới chân chân núi thường sẽ rất nguy hiểm bởi nguy cơ sạt lở núi hay lũ cuốn là rất lớn. Hơn nữa, nền móng tại những khu vực này thường rất yếu và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác.

#4 Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Không nên đặt cột điện hoặc cây to ở trước nhà vì những lý do như gây ảnh hưởng trong quá trình đi lại, hơn thế là ngăn cản không cho luồng dương khí vào nhà cũng như tạo cơ hội để âm khí tích tụ ngày càng nhiều. Và đây cũng là một trong những điểm yếu để kẻ xấu lợi dụng, trộm cắp…

#5 Không nên xây nhà quá cao

Trong phong thủy khi nhà được xây quá cao thì bốn bên sẽ không được che chắn hết, khiến tinh thần của các thành viên trong gia đình trở nên bất ổn. Đồng thời, xây nhà theo kiểu này sẽ làm cho ngôi nhà trở nên khác biệt với xung quanh. Tiếp theo, khi nhà được xây quá cao sẽ ảnh hưởng đến luồng khí âm dương bên trong ngôi nhà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

#6 Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Xét về mặt thẩm mỹ, khi xây tường quanh nhà quá cao sẽ che mất phần khoảng trống của cửa sổ tạo cảm giác nóng bức, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Chiều cao thích hợp nhất là dưới 1.5m và cách xa nhà từ 50 cm. Xét về phong thủy, tường quanh nhà quá cao sẽ tạo cảm như bị nhốt, dẫn đến việc làm ăn đi xuống, nghèo túng.

#7 Không xây nhà gần đền chùa

Nếu quý khách xây nhà gần khu vực đền, chùa thì sẽ bị hút hết linh khí, gây ảnh hưởng đến con người. Trong thực thế, không khí tại đền, chùa thường sẽ bị ô nhiễm bởi thường xuyên có người đến cúng bái và thắp nhang.

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến phong thủy xây nhà cấp 4. Quý khách sẽ cảm thấy an toàn và vui vẻ khi sống trong một ngôi nhà hợp phong thủy. Qua bài viết này, nếu quý khách nhận ra ngôi nhà của mình phạm phải những điều kiêng kỵ trên thì hãy cải thiện ngay để tránh được những chuyện xui xẻo và mang lại nhiều may mắn cho gia đình nhé.

0564.333.999
0564 333 999