• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Kinh nghiệm thi công nhà cao tầng

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Kinh nghiệm thi công nhà cao tầng

Thi công xây nhà cao tầng hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Bởi loại nhà này với nhiều ưu điểm nổi bật được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Kinh nghiệm thi công nhà cao tầng dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan, cụ thể hơn về việc xây nhà.

Trình tự thi công hoàn thiện nhà cao tầng
Kinh nghiệm thi công nhà cao tầng

Trong bài chia sẻ này, chúng tôi xin được chia sẻ đến quý bạn đọc một số kinh nghiệm  liên quan đến từng hạng mục công trình. Hi vọng với những kinh nghiệm này, bạn đọc sẽ trang bị cho mình được những điều nên và không nên làm. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Thi công nhà cao tầng – Xu hướng được nhiều người chọn lựa hiện nay

Nhu cầu xây dựng nhà cao tầng trong nhiều năm trở lại đây đang tăng cao. Kéo theo đó là các dịch vụ ra đời. Nhà cao tầng phù hợp với việc xây dựng ở đô thị, thành phố.

Bởi nhà cao tầng không chiếm nhiều diện tích xây dựng như những ngôi nhà khác như nhà vườn, nhà biệt thự. Nhà cao tầng với đặc trưng phát triển về chiều sâu và chiều cao.

Theo đó, những công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ sẽ được đáp ứng một cách trọn vẹn. Hiện nay nhà cao tầng có nhiều kiểu tầng khác nhau. Ví dụ như nhà 2 tầng, nhà 3 tầng, nhà 4 tầng, hoặc hơn tùy từng chủ đầu tư.

kinh-nghiem-thi-cong-nha-cao-tang-1
Ảnh minh họa: Thi công xây dựng nhà cao tầng là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Thi công nhà cao tầng hiện nay được nhiều người chọn lựa theo hình thức thi công trọn gói. Nghĩa là chủ đầu tư sẽ nhờ các đơn vị thi công thực hiện trọn gói, từ phần thi công cho đến phần hoàn thiện và rồi nhận chìa khóa vào ở mà thôi.

Đây là hình thức xây dựng nhà ở được nhiều người chọn lựa hiện nay trong trường hợp không có nhiều thời gian, công sức cũng như muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cũng có một số công trình nhà cao tầng do nhiều đơn vị thực hiện. Ví dụ như đơn vị thi công này thực hiện phần thô, còn đơn vị khác làm phần hoàn thiện, rồi có một đội ngũ chuyên thiết kế nội thất riêng.

Lời khuyên dành cho những ai có nhu cầu xây dựng nhà cao tầng thì nên lựa chọn giải pháp tối ưu nhất dành cho mình. Bởi điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức mà lại nhanh chóng có được công trình như mong muốn. Quan trọng, bạn phải lựa chọn được đơn vị thi công xây dựng nhà cao tầng uy tín. Nơi này có kinh nghiệm thi công nhà cao tầng để đảm bảo có được chất lượng công trình tốt nhất, tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm thi công nhà cao tầng

Đối với việc tổ chức thi công:

Nhiều người có kinh nghiệm thi công nhà cao tầng cho biết, các cá nhân, tổ chức nên tổ chức thi công nhà cao tầng theo từng nhiệm vụ khác nhau. Tốt hơn hết nên phân công nhiệm vụ từng phần cho các đội thi công xen kẽ. Mục đích để đẩy nhanh tiến độ, chất lượng công trình. Tất nhiên, cần phải bố trí người để giám sát, kiểm tra từng công đoạn thi công này.

kinh-nghiem-thi-cong-nha-cao-tang-2.2.
Ảnh minh họa: Xây dựng công trình phần thô càng tốt thì phần hoàn thiện càng thuận lợi

Đối với việc vận chuyển nguyên vật liệu:

Đối với thi công nhà cao tầng có một đặc thù, đó chính là phải đưa nguyên vật liệu lên cao. Tùy thuộc vào quy mô, kết cấu của từng công trình mà bạn có thể lựa chọn các thiết bị vận chuyển phù hợp. Ví dụ như vận tăng, bơm bê tông hoặc cột, dầm, cầu thang, sàn,…

Đối với việc lắp cốp pha

Chất lượng công trình có đạt chuẩn không phụ thuộc khá nhiều vào giải pháp thi công cốp pha. Cốt pha, đà giáo cần phải đảm bảo độ cứng, ổn định, dễ tháo lắp. Đồng thời, phải chú trọng ghép thật kín, khít để không làm mất nước xi măng khi đổ bê tông và đầm bê tông.

Đối với việc lắp dựng dầm, cột, sàn

Trước tiên, các đơn vị thi công phải đổ mầm cột cao khoảng 50mm để tạo đường dựng ván khuôn khi thục hiện lắp dựng cột. Cần phải lắp đặt sẵn các thép chờ ở trên sàn.

Mục đích để tạo chỗ neo cho cốt pha cột rồi gia công thành từng mảng có kích thước bằng kích thước của 1 mặt cột. Đồng thời, ghép các mảng này lại theo kích thước cụ thể từng cột. Lưu ý khi lắp dựng cột, dầm cần phải chừa cửa sổ để đổ bê tông.

kinh-nghiem-thi-cong-nha-cao-tang-2
Ảnh minh họa: Kinh nghiệm thi công xây dựng nhà cao tầng

Đối với công tác cốt thép

Đối với công tác cốt thép thì đầu tiên cần phải gia công thép theo thiết kế tại kho của các công trường theo đúng tiến độ. Việc làm này giúp đảm bảo gia công đúng chính xác bản vẽ, tiến độ đặt ra cũng như tránh được những sai sót. Công việc cắt, uốn thép, hàn cốt thép phải được thực hiện đảm bảo yêu cầu. Qúa trình gia công cần phải có sự sắp xếp đúng chủng loại, cấu kiện để tránh nhầm lẫn.

kinh-nghiem-thi-cong-nha-cao-tang-3
nh minh họa: Xây dựng phần hoàn thiện nhà cao tầng đúng quy định

Công ty thi công nhà cao tầng uy tín hiện nay

Hiện nay việc xây nhà cao tầng đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để bạn có thể chọn lựa.

Một trong những đơn vị bạn có thể tin tưởng lựa chọn trong việc đồng hành xây dựng cho mình ngôi nhà đẹp như ước, đó chính là công ty xây dựng Thảo Lương. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, sở hữu đầy đủ những tiêu chí của một công ty xây dựng uy tín hàng đầu thị trường, Thảo Lương là đơn vị bạn có thể tin tưởng đồng hành hiện nay.

kinh-nghiem-thi-cong-nha-cao-tang-4
Ảnh minh họa: Công ty xây dựng nhà cao tầng uy tín hiện nay

Hiện tại đơn vị chúng tôi cung cấp dịch vụ bao gồm phần thô, phần hoàn thiện và cả thiết kế thi công trọn gói. Tùy thuộc vào nhu cầu, tài chính mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với mình.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm trên đây, chúng tôi hi vọng quý bạn đọc sẽ có được cái nhìn cụ thể, khách quan hơn. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ về việc thi công thì bạn có thể liên hệ đến công ty xây dựng Thảo Lương để được tư vấn, giúp đỡ bạn nhé!

Xem thêm:

Phần thô chiếm bao nhiêu phần trăm giá trị công trình

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

0564.333.999
0564 333 999