• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Phần thô chiếm bao nhiêu phần trăm giá trị công trình

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Phần thô chiếm bao nhiêu phần trăm giá trị công trình

Phần thô chiếm bao nhiêu phần trăm giá trị công trình là vấn đề bạn cần nắm rõ. Bởi nó liên quan đến chi phí dự toán xây dựng nhà ở. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này để có được cái nhìn cụ thể hơn nhé!

Xây nhà phần thô là gì?

Xây nhà phần thô là một trong những phần không thể thiếu của xây dựng nhà ở hiện nay. Đây là phần thiết kế thi công hệ thống kết cấu bê tông cốt thép như móng, dầm, cột, sàn, tường gạch, mái, cầu thang, ngăn chia phòng, ống nước, dây điện, đế âm âm tường. Thường thì trong hồ sơ thiết kế thi công phần thô khung nhà sẽ được thể hiện rõ ràng.

phan-tho-chiem-bao-nhieu-phan-tram-gia-tri-cong-trinh-1
Ảnh minh họa: Phần thô đóng vai trò quan trọng trong một công trình

Phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình nên cần được tính toán kỹ lưỡng và chi tiết. Phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì càng tạo điều kiện cho những phần sau.. Đồng thời cũng giúp giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực đến công trình. Thời gian thi công cũng vì thế được rút ngắn hơn.

Phần thô chiếm bao nhiêu phần trăm giá trị công trình

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn hiện nay đó chính là phần thô chiếm bao nhiêu phần trăm giá trị công trình. Thông thường thì một gói công trình xây dựng thi công dân dụng phần thô chiếm 30%, phần hoàn thiện thô chiếm khoảng 30%, 40% phần nội thất (tủ âm tường, kệ bếp, dán tường,…)

Không ít chủ đầu tư nghĩ rằng, chỉ cần hoàn thiện phần thô rồi thì có thể đưa nhà vào sử dụng. Phần hoàn thiện nội thất có thể được thực hiện sau. Cùng với đó, cũng vì chi phí phát sinh xây dựng khiến chủ đầu tư hao hụt tài chính nên họ thường sử dụng một bản vẽ thiết kế nội thất khác có chất lượng thấp hơn so với bản thiết kế ban đầu.

Điều này không đúng với quy cách kết cấu nên sẽ dễ dẫn đến tình trạng nội thất hư hỏng sớm, mất thêm chi phí bảo trì, thay thế về sau. Đây là vấn đề thường xuyên gặp phải trong tình hình hiện nay.

phan-tho-chiem-bao-nhieu-phan-tram-gia-tri-cong-trinh-2
Ảnh minh họa: Phần thô được nhiều chủ đầu tư đầu tư

4 bước tính toán xây dựng phần thô bạn nên biết

Với những ai đang có nhu cầu xây dựng nhà ở phần thô thì nên có sự tính toán chi tiết.Bởi điều này se giúp bạn nắm rõ được mức chi phí cũng như sự chuẩn bị chu đáo về vấn đề tài chính. Từ đó, tiết kiệm được chi phí đầu tư và chi phí phát sinh không cần thiết.

Bước 1: Chọn giá thi công xây dựng phần thô bình quân

Bước đầu tiên, bạn cần chọn được mức giá thi công xây dựng phần thô bình dân. Bạn có thể tra trên internet từ nhiều nguồn khác nhau để xác định giá thi công xây dựng phần thô hiện nay.

Theo tìm hiểu thì giá bình quân thi công xây dựng dao động từ 2.6 – 3.2 triệu đồng/m2. Tùy thuộc vào từng công trình mà các đơn vị xây dựng sẽ có mức báo giá thi công phần tho khác nhau.

Thường thì những công trình diện tích nhỏ, mặt tiền hẻm, biệt thự thì giá xây dựng phần thô cao hơn so với nhà phố khoảng vài trăm ngàn đồng. Bạn có thể thấy mức giá thi công xây dựng phần thô bình quân giữa 2.6- 3.2 triệu đồng/m2 là 2.9 triệu đồng/m2.

phan-tho-chiem-bao-nhieu-phan-tram-gia-tri-cong-trinh-3
Ảnh minh họa: Phần thô được thực hiện theo đúng quy trình

Bước 2: Phân chia theo từng nhóm riêng diện tích sàn xây dựng

Phân chia theo từng nhóm riêng diện tích sàn xây dựng là việc làm cần thiết. Bởi vì thực tế chi phí xây dựng phần ngầm sẽ cao hơn phần diện tích bình thường.

Diện tích xây dựng phần sân, sàn mái, ban công sẽ thấp hơn so với diện tích thường. Chính vì thế đối với diện tích xây dựng thấp hơn mặt đường, các đơn vị thi công sẽ tính giá thi công cao hơn bình thường. Ngược lại, đối với diện tích xây dựng cho phần sàn mái, sân nhà, ban công thì đơn giá sẽ thấp hơn.

Bước 3: Áp giá bình quân thi công xây dựng phần thô cho từng  diện tích

Sau khi phân loại từng loại diện tích ở bước 2, bạn có thể tiến hành áp giá bình quân cho từng loại diện tích đó. Bằng cách lấy giá bình quân nhân với tổng diện tích của từng loại, bạn sẽ có được tổng chi phí cho từng loại diện tích đó.

Bước 4 : Tính tổng chi phí thi công xây dựng phần thô.

Bạn cộng tất cả chi phí xây dựng của từng nhóm diện tích thì bạn sẽ có tổng chi phí xây dựng phần thô.

Nhận xây dựng phần thô các công trình

Công ty tư vấn và xây dựng Thảo Lương là một trong những đơn vị nhận thi công phần thô hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi để được hỗ trợ. Hiện tại Công ty xây dựng Thảo Lương nhận thi công phần thô đa dạng công trình xây dựng khác nhau. Có thể kể đến như các loại nhà ở, tòa nhà, nhà xưởng,… Tùy thuộc vào mỗi nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện theo đúng yêu cầu của quý khách.

Giá thi công phần thô các công trình hiện nay cũng được nhiều người quan tâm. Về vấn đề này, khách hàng có thể yên tâm vì chúng tôi luôn mang đến một mức giá cạnh tranh hàng đầu trên thị trường. Theo đó, bạn có thể tham khảo giá xây dựng phần thô tại website của công ty thaoluong.com.vn. Đồng thời, có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị chúng tôi để được tư vấn, báo giá xây dựng phần thô tùy từng hạng mục công trình bạn nhé.

phan-tho-chiem-bao-nhieu-phan-tram-gia-tri-cong-trinh-4
Ảnh minh họa: Công trình phần thô công ty xây dựng Thảo Lương

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên, chuyên viên, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, cùng ban lãnh đạo chủ chốt cam kết mang đến chất lượng công trình đạt chuẩn chất lượng. Trong quá trình thi công sẽ được giám sát, kiểm tra, kiểm định.

Trên đây là một số chia sẻ về phần thô chiếm bao nhiêu phần trăm giá trị công trình. Qúy bạn đọc và quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn, hướng dẫn chi tiết thêm có thể liên hệ đến Công ty TNHH TV&XD Thảo Lương. Với những ưu điểm về một địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công xây dựng phần thô, hoàn thiện, hay trọn gói, chúng tôi hân hạnh được chào đón và giúp đỡ mọi quý khách hàng./

0564.333.999
0564 333 999