• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Tin tức » Tin tức xây dựng » Trình tự thi công hoàn thiện nhà cao tầng

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Trình tự thi công hoàn thiện nhà cao tầng

Trình tự thi công hoàn thiện nhà cao tầng nhìn chung cũng tương đối giống với những loại nhà ở khác. Tất cả cũng phải đảm bảo quy trình, quy định đạt chuẩn để đảm bảo chất lượng công trình.

Thi công hoàn thiện nhà cao tầng bao gồm những việc gì?

Thi công hoàn thiện nhà cao tầng là làm những công việc liên quan như trát tường, láng sàng, ốp lát gạch, lắp đặt hệ thống điện nước, lắp đặt hệ thống nội thất,…

Những công việc này được thực hiện theo trình tự và đảm bảo kỹ thuật. Thi công hoàn thiện nhà cao tầng cũng quan trọng không kém so với việc thi công nhà ở.

https://www.thaoluong.com.vn/kinh-nghiem-thi-cong-nha-cao-tang.html
Ảnh minh họa: Thi công hoàn thành phần thô cho nhà cao tầng

Nếu việc thi công phần thô tạo nên một bộ khung sườn chắc chắn thì phần hoàn thiện sẽ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sự kết hợp hài hòa giữa hai phần thi công thô và hoàn thiện tuy là tách rời nhưng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Phần thô thực hiện càng chất lượng, càng tốt thì phần hoàn thiện càng được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Theo đó, phần hoàn thiện thể hiện trọn vẹn sẽ càng tăng thêm giá trị của phần thô. Dù nhà ở là nhà cấp 4, nhà phố hay nhà cao tầng thì thi công phần hoàn thiện đều được chú trọng.

Trình tự thi công hoàn thiện nhà cao tầng gồm các bước?

Trình tự thi công hoàn thiện nhà cao tầng nhìn chung cũng tương đối giống với những loại nhà ở khác. Tất cả cũng phải đảm bảo quy trình, quy định đạt chuẩn để đảm bảo chất lượng công trình. Theo đó, trình tự thi công hoàn thiện nhà cao tầng bao gồm những bước cơ bản dưới đây:

Trát tường, trần:

Đây là công đoạn được xem là đầu tiên trong khâu hoàn thiện nhà cao tầng. Việc trát tường, trần nhà được thực hiện bởi đội ngũ thi công có kinh nghiệm. Cần trộn vữa theo một tỷ lệ phù hợp giữa xi măng, cát để thực hiện công đoạn này. Tường và trần khi trát xong phải đảm bảo độ mịn, bằng phẳng, không được ghồ ghề.

Láng nền, sàn và ốp lát gạch:

Thông thường, hoàn thành xong công đoạn trát tường và trần, đội thợ sẽ tiến hành láng nền, sàn và tiến hành ốp lát gạch. Việc láng nền cũng giống như trát tường, được thực hiện theo một tỷ lệ vữa nhất định.

Đồng thời, bề mặt nền phải bằng phẳng, có độ ẩm phù hợp để tiến hành ốp lát gạch. Gạch ốp tường sẽ mang tính chất thẩm mỹ cao hơn, còn gạch lát sàn thì ưu tiên đến chất lượng, độ thấm hút và độ bền bỉ.

trinh-tu-thi-cong-hoan-thien-nha-cao-tang-2
Ảnh minh họa

Làm trần và đắp nối các chi tiết:

Hoàn thiện nhà cao tầng được thực hiện một cách khoa học, chuyên nghiệp. Công đoạn làm trần và đắp nối các chi tiết với nhau cũng vậy. Làm trần ở đây thường sẽ là trần thạch cao với các loại trần khác nhau được chủ đầu tư chọn lựa.

Việc đắp nối các chi tiết như phào cột, phào chỉ các loại cũng được thực hiện trong giai đoạn này nhằm mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà tầng.

Sơn phủ bề mặt tường, trần

Sau khi trát bề mặt tường mịn, khô thì sẽ tiến hành sơn phủ bề mặt tường. Hiện nay có nhiều loại sơn đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để sơn trong nhà, sơn ngoài trời. Chủ đầu tư có thể lựa chọn bất cứ loại sơn nào cảm thấy phù hợp. Bề mặt tường sơn phải đảm bảo độ nhẵn, mịn và không hề có dấu hiệu nứt, bong tróc.

Lắp chỉnh hệ thống cửa, thiết bị

Việc lắp chỉnh hệ thống cửa, thiết bị (đồ gỗ, inox, nhôm, tủ bếp,…) cũng sẽ được thực hiện đảm bảo chất lượng. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm lắp đặt phù hợp. Đa phần những thiết bị này được thực hiện bởi đơn vị cung cấp vật tư.Bởi những đơn vị này thường cung cấp giá vật tư bao gồm chi phí lắp đặt thi công.

Lắp đặt thiết bị điện nước

Lắp đặt hệ thống điện nước được thực hiện trong khâu hoàn thiện nhà ở với trình độ kỹ thuật chuyên môn cao. Những thiết bị này cần được lắp đặt sao cho đảm bảo đúng kỹ thuật để đảm bảo đường nước, điện hoạt động hiệu quả, bền bỉ và an toàn cho người sử dụng.

trinh-tu-thi-cong-hoan-thien-nha-cao-tang-3
Ảnh minh họa: nội thất nhà cao tầng

Những lưu ý khi thi công hoàn thiện nhà cao tầng

Việc thi công hoàn thiện nhà cao tầng hay bất cứ loại nhà nào khác cũng đều phải được thực hiện theo đúng quy định, quy trình nhất định. Trong quá trình hoàn thiện nhà cao tầng, chủ đầu tư cần phải chú ý một số vấn đề cơ bản như sau:

Mua sắm, lắp đặt hệ thống vật tư đảm bảo chất lượng, không nên sử dụng hàng kém chất lượng để cắt giảm chi phí. Vì điều này đôi khi sẽ còn gây tốn kém hơn nữa về sau khi đồ bị hư hỏng, trục trặc.

Vật tư sau khi mua nên được tập trung tại một địa điểm an toàn, thoáng rộng và gần công trình thi công. Mục đích để tiện lợi trong việc thi công, tiết kiệm chi phí vận chuyển và đảm bảo không bị tác nhân từ bên ngoài làm ảnh hưởng.

Lựa chọn đơn vị thi công hoàn thiện uy tín, có đội ngũ thi công trình độ, kinh nghiệm cao. Hoàn thiện trong nhà ở đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại diện mạo cho một ngôi nhà.

trinh-tu-thi-cong-hoan-thien-nha-cao-tang-4
Ảnh minh họa: Thiết kế thi công nhà cao tầng giá rẻ Thảo Lương

Liên tục kiểm tra, giám sát đội thợ thi công công trình để đảm bảo chất lượng khâu hoàn thiện. Nhiều người thường lơ là vấn đề này, nhưng thực chất đây là điều rất quan trọng.

Nhìn chung, việc thi công hoàn thiện nhà cao tầng nên được chú trọng và liên tục nằm trong việc kiểm tra, giám sát. Không chỉ đáp ứng tiêu chí về đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm, vật tư chất lượng mà quy trình thực hiện cũng phải được thực hiện theo đúng yêu cầu.

Công ty xây dựng Thảo Lương là một trong những đơn vị chuyên nhận thi công hoàn thiện nhà cao tầng. Chúng tôi áp dụng trình tự thi công hoàn thiện nhà cao tầng đảm bảo theo từng bước đúng quy định, quy trình. Do đó, có thể cam kết đảm bảo chất lượng công trình. Cùng với đó là chi phí thi công hoàn thiện phải chăng. Tất cả đều đáp ứng nhu cầu của khách hàng được đáp ứng trọn vẹn. Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan, quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi qua địa chỉ bên dưới đây nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm thi công nhà cao tầng

0564.333.999
0564 333 999