• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Xem hướng làm nhà cho Nam gia chủ 1960 (tuổi Canh Tý)

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Xem hướng làm nhà cho Nam gia chủ 1960 (tuổi Canh Tý)

Chọn hướng làm nhà cho Nam gia chủ 1960 là điều được nhiều gia chủ ở độ tuổi này quan tâm. Theo quan niệm từ xưa đến nay, chọn đúng hướng làm nhà hợp mệnh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn và thuận lợi. Nếu Quý gia chủ sinh năm 1960 và đang quan tâm, chuẩn bị xây nhà thì không thể bỏ qua những thông tin sau đây!

Tổng quan về phong thủy Nam tuổi Canh Tý 1960

#a Phong thủy Bát Trạch

Đối với Nam gia chủ sinh Nam 1960 tuổi Canh Tý thuộc ngũ hành Bích Thượng Thổ (đất trên vách). Theo phong thủy Bát Trạch, Nam tuổi này thuộc cung Tốn, mệnh Mộc nên chọn hướng Đông tứ trạch làm nhà.

Nam Canh Tý có tam hợp là: Thân – Tý – Thìn. Tuổi xung khắc với tuổi này là Dần – Thân – Mão.

Về màu sắc, Nam gia chủ mệnh Thổ nên hợp với những màu như: vàng, nâu, đỏ, tím, cam (hành Thổ và hành Hỏa).

Phong thủy Bát Trạch của Nam gia chủ tuổi Canh Tý 1960
Phong thủy Bát Trạch của Nam gia chủ tuổi Canh Tý 1960

#b Phong thủy tử vi

Cung: Nam 1960 cung Tốn mạng Mộc thuộc Đông tứ mệnh, khi xây nhà chọn đúng hướng sẽ giúp gia đình gặp nhiều vận may, phát đạt.

Trực: Nam Canh Tý thuộc trực hành nên khá cuộc đời khá cô quạnh. Đường sự nghiệp vất vả, bôn ba lúc ban đầu nhưng về sau gặt hái được nhiều thành công.

Sức khỏe: Theo phong thủy, Nam tuổi Canh Tý có sức khỏe mạnh mẽ, ít ốm đau bệnh tật.

Hướng làm nhà cho Nam gia chủ 1960 Canh Tý

Để lựa chọn đúng hướng và tránh những hướng xấu khi xây nhà, Nam gia chủ 1960 Canh Tý cần lưu ý những hướng sau đây.

#a Hướng tốt làm nhà

Sinh Khí: ứng với hướng Bắc. Chọn hướng này làm nhà mang lại phúc lộc vẹn toàn. Gia đình gặp nhiều vận may, gia đạo sung túc, đường tiền tài rộng mở.

Diên Niên: ứng với hướng Đông. Hướng này mang ý nghĩa ổn định, tốt về mọi mặt. Dù gia đình gặp phải chuyện gì khó khăn đều được hóa giải và vượt qua dễ dàng, thuận lợi.

Thiên Y: ứng với hướng Nam. Hướng này mang ý nghĩa viên mãn, trọn vẹn trong chuyện tình cảm, gia đình lẫn công việc.

Phục Vị: ứng với hướng Đông Nam. Hướng này có quý nhân phù trợ, mọi sự ổn định, bình thường.

#b Hướng xấu nên tránh làm nhà

Tuyệt mệnh: ứng với hướng Đông Bắc. Hướng này mang ý nghĩa xấu về mọi mặt, đây là hướng xấu nhất trong 4 hướng xấu. Chọn phải hướng này xây nhà có thể khiến gia đình thất bại, mất tài sản, tính mạng nguy hiểm.

Lục Sát: ứng với hướng Tây. Hướng này khiến gia đình hay cãi vã, xa lánh nhau, đồng thời vướng phải những kiện tụng, tai nạn không mong muốn.

Ngũ Quỷ: ứng với hướng Tây Nam. Hướng này mang sát khí vào nhà, khiến gia đình hay gặp phải bệnh tật, khó tích góp tài sản.

Họa Hại: ứng với hướng Tây Bắc. Chọn phải hướng này xây nhà sẽ khiến gia đình gặp phải nhiều điều bất trắc, khó khăn, trở ngại cả trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Những lưu ý bố trí nội thất cho Nam tuổi Canh Tý

Lưu ý bố trí nội thất đúng hướng tốt theo mệnh gia chủ
Hình Lưu ý bố trí nội thất đúng hướng tốt theo mệnh gia chủ

#a Hướng cổng nhà

Cổng nhà là thành phần không thể thiếu, đảm bảo an toàn và tính riêng tư cho gia đình. Gia chủ nên lựa chọn đúng hướng tốt xây hướng cổng để đảm bảo mang lại điều thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Đối với Nam gia chủ tuổi Canh Tý 1960 có thể lựa chọn một trong những hướng tốt theo mệnh sau đây: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. 

#b Hướng bàn thờ

Việc bố trí bàn thờ tưởng chừng đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng to lớn trong phong thủy. Tương tự với hướng cổng, bàn thờ cũng nên bố trí theo đúng hướng cát lợi để mang nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Trong đó, hướng bố trí mang ý nghĩa tốt nhất là hướng Sinh Khí và Thiên Y, tương ứng với hướng Bắc và Nam.

#c Hướng bếp nấu

Khác với hướng nhà, cổng nhà hay bàn thờ, bếp nấu nên đặt tại vị trí hung để hóa cát. Người đứng bếp quay lưng về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Do đó, vị trí người đứng nấu phải quay lưng về hướng tốt. Đồng thời, nên bố trí khu vực nấu nướng và rửa cách xa nhau để tránh xung khắc giữa hành Hỏa và hành Thủy. 

#d Hướng giường ngủ 

Để mang lại sinh khí tốt cho giấc ngủ, Nam gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt giường theo các hướng hợp với cung mệnh. Theo đó, hướng đặt giường phù hợp theo thứ tự lần lượt gồm có: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Trong đó, hướng Bắc ứng với hướng Sinh Khí được xem là hướng tốt nhất cho Nam tuổi này.

#e Hướng bàn làm việc

Đối với Nam tuổi Canh Tý, gia chủ có thể tham khảo đặt bàn làm việc ở nơi sinh khí dồi dào nhất là Đông vị. Tại vị trí này mang lại nhiều may mắn, thuận lợi về công danh sự nghiệp. Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý bố trí bàn làm việc quay về một trong những hướng cát lợi, gồm: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Trên đây là những thông tin về xem hướng làm nhà cho Nam gia chủ 1960 tuổi Canh Tý. Đồng thời, trong bài viết cũng đã đề cập về những điều cần lưu ý về bố trí hướng nội thất trong nhà. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp quý gia chủ Canh Tý sở hữu được căn nhà đẹp, hợp phong thủy như ý.

0564.333.999
0564 333 999