• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Cách nhận biết nhà ở không hợp phong thủy

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Cách nhận biết nhà ở không hợp phong thủy

Thực tế không phải làm nào bạn cũng cần tìm đến các chuyên gia để tìm hiểu xem nhà ở của mình có hợp phong thủy không. Bạn có thể tự mình tìm hiểu cách và hóa giải bằng cách nhận biết nhà ở không hợp phong thủy dưới đây.

Kiểm tra trước nhà xem có phạm “ám sát tiền”

Việc làm đầu tiên trong việc kiểm tra tính phong thủy của nhà ở, đó chính là bạn nên kiểm tra phía trước nhà có phạm “ám sát tiền” không. “Ám sát tiền” ở đây có thể là những vật nhọn, những đường dây điện lớn, tháp nhọn nhà thờ, một con đường, con dốc đâm thẳng vào nhà.

cach-nhan-biet-nha-o-khong-hop-phong-thuy-1
Ảnh minh họa: Trước nhà không nên có cây khô

Trong phong thủy đây là những “ám sát tiền” với tà khí không tốt cho gia chủ. Những tà khí này khi đâm thẳng vào nhà dễ khiến gia đạo bất an, sức khỏe hao tổn, không giữ được tài lộc.

Nếu phát hiện nhà ở mình phạm phải “ám sát tiền”, bạn nên tìm cách hóa giải. Theo đó, bạn có thể đặt ở phía trong nhà bức bình phong. Hoặc cũng có thể treo thêm chuông gió, gương bát quái,… để hóa giải.

Kiểm tra vị trí nhà có hợp mệnh mình không

Bạn có thể tự mình kiểm tra xem hướng nhà có hợp với mệnh của mình không. Để kiểm tra, bạn hãy đứng trước cửa nhà và dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Tùy thuộc vào điều kiện mà bạn có thể dùng la bàn kim chỉ nam đồng quân hoặc la bàn của Trung Quốc.

Dù sử dụng la bàn nào cũng đảm bảo chính xác là được. Sau đó, bạn so sánh vị trí của La bàn với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy để xem ngôi nhà này có vị trí hợp với bạn không nhé!

Kiểm tra nhà bếp có phạm những điều cấm kỵ

Nhà bếp khi nào được xem là điều cấm kỵ? Nhà bếp vốn dĩ là nơi rất quan trọng trong nhà ở. Nơi đây là nơi để các thành viên trong gia đình có thể vui vẻ, quây quần với nhau. Bạn có thể tự mình kiểm tra nhà bếp để xem nhà có phạm vào những điều cấm kỵ hay không.

cach-nhan-biet-nha-o-khong-hop-phong-thuy-2
Ảnh minh họa: Bếp nấu không nên đặt trung tâm căn bếp

Nhà bếp cần được sắp xếp đồ dùng một cách ngăn nắp, khoa học. Bếp không nên đặt gần vòi nước. Bởi bếp nấu có “Lửa” khi đặt gần vòi nước có “Nước” nên không nên đặt cạnh nhau. Vì hai yếu tố này có tính kỵ với nhau.  Vòi nước khi sử dụng xong cần phải vặn kỹ. Không nên để vòi nước bị rò rỉ, chạy nước dẫn đến hao hụt, thất thoát tài lộc gia đình.

Kiểm tra phòng ngủ đã thực sự phù hợp

Phòng ngủ vốn dĩ mang tính chất riêng tư, là nơi có thể thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, phòng ngủ cũng cần phải chú trọng trong vấn đề phong thủy.

Trong phòng ngủ không nên treo gương lớn đối diện với giường vì điều này không tốt. Nếu phòng ngủ nhà bạn có treo một chiếc gương lớn đối diện với giường ngủ thì nên thay đổi vị trí sao cho phù hợp.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với phòng bếp vì điều này lại điều kiêng kỵ. Đầu giường ngủ không nên kê sát tường cửa sổ, cũng không nên kê sát bàn thờ. Thay vào đó, hãy lựa chọn một hướng kê giường hợp lý, đảm bảo không nằm dưới thanh ngang.

Bởi giường ngủ kê đối với cửa sổ, bàn thờ hay nằm dưới thanh ngang là điều không tốt. Trong phòng ngủ nên lựa chọn trang trí những gam màu dễ chịu, thoải mái để dễ dàng đưa người nằm vào giấc ngủ thoải mái. Đồng thời, đồ đạc cũng không nên để quá nhiều mà nên có sự tối giản và sắp xếp ngăn nắp.

Đừng quên phòng tắm, WC cũng rất quan trọng

Nhiều người kiểm tra phong thủy nhà ở thường bỏ qua khu vực phòng tắm, WC. Tuy nhiên, đây lại là vị trí rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý khi kiểm tra nhé. Phòng tắm, WC cần phải được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Bạn nên bố trí thêm hương thơm, cây xanh để làm thông thoáng không khí.

Đặc biệt, phòng tắm không nên để đối diện với phòng ngủ, phòng bếp. Nếu phòng tắm nhà bạn có cửa đối diện với phòng bếp, phòng ngủ thì nên xem xét lại. Nếu không thể thay đổi vị trí cửa thì bạn có thể bố trí thêm bức bình phong để ngăn chặn những dòng khí không tốt vào những vị trí này nhé!

Không khí trong nhà ở của bạn thế nào?

Không khí lưu thông trong nhà là điều rất quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng phải để ý đến. Không khí nhà ở cần đảm bảo sự trong lành, thông thoáng và phân bổ đều ở những không gian khác nhau một cách dễ chịu. Nhà ở tụ khí trong phong thủy được đánh giá tốt. Ngược lại nhà ở tán khí cần phải xem xét và tìm cách hóa giải.

cach-nhan-biet-nha-o-khong-hop-phong-thuy-3
Ảnh minh họa: Nhà ở không nên có mùi hôi khó chịu

Nhà ở tụ khí thường được bao bọc xung quanh,không khí tập trung trong nhà và có sự phân bổ đồng đều trong nhà. Nhà ở tụ khí dương sẽ mang đến cho gia chủ cuộc sống thoải mái, thư giãn và hạnh phúc.  Để biết được nhà ở tụ khí hay tán khí chúng ta cần phải có sự nghiên cứu tìm hiểu, bởi nó liên quan đến nhiều vị trí, yếu tố khác nhau.

Ví dụ nhà ở có cửa tiền thông với cửa hậu thì xếp vào nhà ở bị tán khí do khí tốt khi được đưa vào nhà không được lưu giữ mà trôi tụt ra ngoài. Hoặc nhà ở có cầu thang đâm thẳng ra cửa cũng không tốt, vì theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy thì lúc này tài sản của gia chủ sẽ “đội nón ra đi”.

Trên đây là một số chia sẻ về cách nhận biết nhà ở không hợp phong thủy bạn đọc có thể tham khảo. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và vẫn còn những thiếu sót nhất định.

Muốn có cuộc sống gia đình bình an, hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến, con cái thành đạt, phong thủy chỉ là yếu tố hỗ trợ. Để có được điều hạnh phúc đó, gia chủ phải biết cách tu thân tích đức, làm ăn lương thiện. Bởi phong thủy nhà ở dù có tốt đến bao nhiêu đi chăng nữa, mà gia chủ sống không đạo đức thì tất cả cũng chỉ mang tính chất tạm thời. Hãy là người sống lương thiện, đạo đức thì việc có được cuộc sống bình an, hạnh phúc sẽ thực sự là của riêng bạn.

Xem thêm:

0564.333.999
0564 333 999