• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Khi nhà ở phạm điều cấm kỵ phong thủy và cách hóa giả

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Khi nhà ở phạm điều cấm kỵ phong thủy và cách hóa giả

Biết được nhà ở phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ giúp bạn nhanh chóng hóa giải. Từ đó, giúp cải thiện phước lành, mang lại sự bình an hạnh phúc cho gia đạo. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được nhà ở bạn đang phạm vào những điều cấm kỵ gì không và tìm cách hóa giải bạn nhé!

Một số điều phạm cấm kỵ trong phong thủy

Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về những điều cấm kỵ trong phong thủy, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một số điều dưới đây. Mong rằng với những chia sẻ này có thể giúp bạn bổ sung thêm kiến thức cần thiết.

Xuất hiện cây khô hoặc cây to trước nhà:

Trong phong thủy, xuất hiện cây khô hoặc cây to trước nhà là điều không tốt. Nó có thể khiến gia chủ cô độc, buồn khổ.

Cách hóa giải:

Cần chặt hết những cây khô ở phía trước nhà. Đồng thời không nên trồng một cây to trước nhà. Nếu có cây to trước nhà mà không thể chặt được, gia chủ nên treo một chiếc đèn sáng trươc cửa. Hoặc treo một bức tranh nhiều màu đỏ ở trước cửa.

khi-nha-o-pham-dieu-cam-ky-phong-thuy-va-cach-hoa-gia-1
Ảnh minh họa: Nhà ở không nên có cây lớn ở trước nhà

Nhà ở đối diện với giao lộ, đường vòng:

Những ngôi nhà đối diện với giao lộ, đường vòng thì sẽ có đường đâm thẳng vào nhà. Điều này giống như một luồng sát khí chiếu thẳng vào nhà. Sát khí này sẽ khiến gia đình bất hòa, ly tán,  không tốt cho các thành viên trong gia đình. Thường những ngôi nhà như vậy người ta phục vụ vào mục đích kinh doanh hơn là ở.

Cách hóa giải:

Nếu không thể chuyển nhà, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách sử dụng bức bình phong. Bức bình phong lắp đặt trước nhà sẽ giúp ngăn chặn dòng sát khí này vào nhà ở.

khi-nha-o-pham-dieu-cam-ky-phong-thuy-va-cach-hoa-gia-3
Ảnh minh họa: Nhà ở có giao lộ đâm thẳng vào nhà là điều kiêng kỵ

Gương đặt trong phòng ngủ:

Đặt gương có kích thước lớn trong phòng ngủ, đặt biệt là đối diện với giường ngủ trong phong thủy là điều tối kỵ.  Theo các chuyên gia, gương có tác dụng phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Nếu sử dụng gương bừa bãi, không đúng cách có thể khiến những luồng khí hung này dẫn vào phòng. Điều này gây tổn hại sức khỏe cho người dùng, ngủ không ngon giấc, giấc ngủ không sâu.

Cách hóa giải:

Khi vô tình lắp đặt gương lớn trong phòng ngủ, gương đối diện với giường ngủ thì cách hóa giải khá đơn giản. Theo đó, bạn có thể gỡ gương này xuống là được.

Giường ngủ đặt dưới thanh xà ngang

Giường ngủ không nên đặt dưới thanh ngang. Tại những vị trí này tà khí tương đối mạnh và thường là sát khí. Do đó, giường ngủ không nên đặt dưới những thnh ngang, hoặc cầu thang.

Cách hóa giải:

Rất đơn giản, bạn có thể hóa giải giường ngủ đặt dưới thanh ngang bằng cách kê giường đi chỗ khác, dùng trần gỗ, giấy căn ngang thay vì dùng xà ngang.

Hai nhà có cửa chính xung đối

Đây là tình trạng dễ gặp phải hiện nay ở những ngôi nhà phố thị vì diện tích đất eo hẹp. Nếu hai ngôi nhà có hai cửa chính đối diện nhau thì rất có thể tà khí nhà này xông thẳng vào tà khí nhà kia. Điều này sẽ khiến ngôi nhà của gia chủ gặp ảnh hưởng xấu.

Cách hóa giải:

Để khắc phục tình trạng nhà có hai cửa đối xứng nhau, bạn có thể treo chuông gió ở trước cửa nhà. Hoặc có thể treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” ở cửa chính nhà mình nhé. Nhiều người còn dùng đôi con nghê, tượng Phật Bà, tượng Quan Công để trấn ở cửa.

Cửa chính thông với cửa hậu

Trong phong thủy, cửa chính thông với cửa hậu là điều không tốt. Vì cửa chính là nơi thu nạp vượng khí tài lộc cho ngôi nhà. Nếu hai cửa chính và cửa hậu thông nhau có thể khiến không khí không được giữ trong nhà. Điều này có thể khiến gia chủ hao tổn tiền của, tài lộc, sức khỏe gặp vấn đề.

Cách hóa giải:

Trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách xây dựng cửa lại sao cho hai cửa không thông nhau. Nếu không được, bạn có thể đặt bức bình phòng ở giữa cửa chính và cửa phụ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí thông giữa 2 cửa. Hoặc cũng có thể dùng rùa đầu rồng, tượng Tam Đa che ở phía cửa phụ.

khi-nha-o-pham-dieu-cam-ky-phong-thuy-va-cach-hoa-gia-2
Ảnh minh họa: Nhà ở có cửa tiền và cửa hậu thông nhau không tốt

Phía trước nhà ở có địa hình cao hơn phía sau:

Nhiều ngôi nhà có phía trước cao hơn phía sau, và theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy thì điều này không tôt cho gia chủ. Đặc biệt về hậu vận thì không tốt vì hao tốn tài của, công danh gặp vấn đề.

Cách khắc phục:

Bạn có thể khắc phục tình trạng nhà ở có phía trước cao hơn phía sau bằng cách xây dựng một bức tường cao phía sau nhà. Đồng thời, đặt một vài cột đèn chiếu sáng lên mái phía sau nhà. Phía trước cũng nên hạ thất cổng, cửa và chiều cao tường chắn ở phía trước. Gia chủ có thể bố trí thêm nhiều vật phong thủy trong nhà để hút tài lộc.

Bếp xuất hiện lộ ra phía ngoài:

Bếp là vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà của mỗi người Việt Nam ta. Nó được xem như là nguồn tài lộc, hút khí cho gia chủ. Căn bếp nên được bố trí ở phía bên trong ngôi nhà. Nếu đứng ở phía ngoài mà nhìn thấy căn bếp là điều tối kỵ.

Cách hóa giải:

Bằng cách đặt bình phong ở giữa căn bếp và cửa chính nhằm giúp đứng ở ngoài không thấy bếp là cách hóa giải hữu ích. Nếu được, bạn nên khắc phục lại bằng cách bố trí lại bếp ở vị trí khác để người đứng bên ngoài không nhìn thấy.

Lưu ý khi trang trí nhà ở hợp phong thủy

Trang trí nhà ở hợp phong thủy là điều được nhiều người quan tâm khi xây dựng nhà ở. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng, phong thủy là lĩnh vực mang tính ứng dụng của nhiều yếu tố khác nhau như đất, nước, gió, mạch nước ngầm,…để tạo nên một môi trường sống khoa học. Từ đó, giúp gia chủ có được cuộc sống thoải mái, dễ chịu nhất để nâng cao sức khỏe, hạnh phúc thành đạt hơn.

Nhà ở dù có hợp phong thủy bao nhiêu đi chăng nữa nhưng nếu gia chủ sống không có đức độ, không biết lấy đức làm lành, không làm ăn lương thiện thì cũng không mang lại tác dụng như mong muốn. Bởi vậy, bên cạnh xây dựng nhà ở hợp phong thủy, gia chủ cần là một người sống tốt, sống có trách nhiệm, sống hữu ích với đất nước, con người Việt Nam.

Xem thêm:

Theo Bình An

0564.333.999
0564 333 999