• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Những yếu tố có tính ảnh hưởng đến phong thủy nhà tốt – xấu

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Những yếu tố có tính ảnh hưởng đến phong thủy nhà tốt – xấu

Ngôi nhà có yếu tố phong thủy nhà tốt  sẽ mang lại cho gia chủ nhiều vượng khí tốt đẹp, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp hanh thông. Dưới đây là một số yếu tố có tính ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở tốt xấu bạn đọc nên tìm hiểu để tìm hiểu chi tiết hơn.

Phong thủy là lĩnh vực được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Đặc biệt là trong phong thủy ở các loại nhà ở hiện nay. Phong thủy chính là sự kết hợp khoa học của nhiều yếu tố như nước, gió, không khí, cây cối, mạch nước ngầm,…nhằm mang đến một “dòng chảy”hài hòa và tràn đầy năng lượng tích cực.

nhung-yeu-to-co-tinh-anh-huong-den-phong-thuy-nha-tot-xau-1
Ảnh minh họa: Phong thủy nhà tốt xấu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau

Năng lượng này sẽ giúp cho gia chủ có được sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, bình an và thăng tiến. Nói chung, phong thủy chính là ứng dụng những yếu tố với nhau để tạo nên một dòng năng lượng tích cực cho gia đạo.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy tốt xấu nhà ở

Như đã nói ở trên, phong thủy nhà ở đóng một vai trò quan trọng trong quan điểm của người Việt. Người ta thường chú trọng vào việc kiến tạo nên phong thủy nhà ở với mục đích cầu mong cho gia đạo bình an, hạnh phúc, hôn nhân bền vững, sự nghiệp thăng tiến. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy tốt – xấu nhà ở bạn đọc có thể tham khảo:

Không khí thoáng mát và dễ chịu

Một trong những yếu tố có tính ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở  tốt – xấu, đó chính là yếu tố không khí.  Dù chọn đất đai hay chọn lựa, xây dựng nhà ở, bạn cũng nên chọn những nơi thoáng khí,có gió. Tuy nhiên cần lưu ý là không phải chọn nơi có gió quá mạnh. Nơi gió mạnh thứ nhất sẽ khiến tài lộc gia chủ bị thổi bay, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Ánh sáng tự nhiên, hài hòa

Ánh sáng mặt trời theo các chuyên gia phong thủy là yếu tố rất được chú trọng. Một ngôi nhà có phong thủy tốt thường có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông thoáng và hài hòa. Việc ngôi nhà thoáng khí sẽ giúp sản sinh nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí. Từ đó, giúp cho gia chủ có được sức khỏe, tài lộc, hanh thông.

nhung-yeu-to-co-tinh-anh-huong-den-phong-thuy-nha-tot-xau-2
Ảnh minh họa: Thiết kế phòng trong nhà ở nên có sự thoáng rộng, thoải mái

Khu vực phía trước nhà

Khi xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không, nhiều chuyên gia phong thủy chú trọng đến khu vực phía trước nhà. Phía trước nhà không nên có những công trình lớn, chướng vật đối diện. Đồng thời cũng không nên có những “ám tiến sát” như dây điện hàng xóm, cột điện trên đường, tháp nhọn nhà thờ, con đường đâm thẳng vào nhà,…

Khu vực xung quanh nhà

Khu vực xung quanh nhà ở tốt cần thông thoáng, không xuất hiện những vật dẫn dụ sát khí. Những vật dẫn dụ sát khí có thể là những góc nhọn kiến trúc, vật thể lớn chĩa thẳng vào nhà. Đây là điều dễ nhận thấy hiện nay khi ngày càng đất chất người đông. Có nhiều góc nhọn của các tòa nhà, kiến trúc khác chĩa thẳng vào nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, việc có nhiều góc  nhọn dẫn “sát khí” này vào nhà sẽ khiến ngôi nhà không tốt.

nhung-yeu-to-co-tinh-anh-huong-den-phong-thuy-nha-tot-xau-3
Ảnh minh họa: Thiết kế phòng ngủ không nên để gương đối diện giường ngủ

Nóc của ngôi nhà

Trong những yếu tố có tính ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà tốt – xấu thì nóc của ngôi nhà cũng được xem trọng. Nhà ở không nên bị khuyết nóc. Nhà ở khuyết nóc cũng như gia đình bị thiếu nhân khẩu. Nếu phương vị khuyết càng nhiều thì gia chủ dễ gặp phân tán, không có quyền lực, dễ mắc bệnh.

Nhà ở phù hợp với mệnh gia chủ

Để đánh giá một ngôi nhà có hợp phong thủy không, có tốt không, các chuyên gia phong thủy còn chú ý đến nhà ở này có hợp mệnh với gia chủ không. Khi các yếu tố phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ thì nghĩa là ngôi nhà nó phong thủy tốt. Gia chủ vì thế nên căn cứ vào bản mệnh của mình để xem xét xem nên bố trí những gì để phù hợp. Mục đích để nhằm thu hút tài lộc, hanh thông cho gia đạo, cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Một số lưu ý khi trang trí nhà ở tránh phạm phong thủy

Bên cạnh việc chú ý những yếu tố có tính ảnh hưởng đến đến phong thủy nhà tốt, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số lưu ý khi trang trí nhà ở để tránh phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên chú ý khi trang trí nhà ở:

Chú ý đến việc bố trí cửa, cổng chính sao cho phú hợp. Cửa chính nhà ở không nên đối xứng với cửa chính của nhà người khác. Cùng với đó, cửa chính không nên có những “ám sát tiền” ảnh hưởng. Ám sát tiền ở đây là những vật nhọn, đường dây điện, con dốc, con đường đâm thẳng vào nhà.

Phòng khách không nên bài trí trống trải, u ám. Phòng khách là nơi rất quan trọng của một ngôi nhà, bởi đây là nơi thu hút vượng khí, phân bổ ra khắp nhà. Phòng khách cần được bố trí gọn gàng, khoa học, tránh sử dụng những gam màu sắc quá u ám hoặc hỗn độn.

Phòng bếp không nên đặt sát với phòng ngủ, đặc biệt cửa phòng ngủ không nên đối diện với phòng bếp. Bởi phòng bếp là nơi quan trọng, góp phần giữ gìn vượng khí cho nhà ở, còn phòng ngủ mang tính chất riêng tư. Phòng ngủ không nên kê sát phòng ngủ tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Nhà vệ sinh không nên gần với khu vực bếp, bởi nhà vệ sinh thường liên quan đến những gì xú uế, bẩn, nơi đây cũng tập trung nhiều nước. Nhà bếp với đặc trưng là lửa khi đặt gần với phòng vệ sinh là nước mang tính kỵ nhau.

Có thể bố trí thêm những vật phẩm phong thủy, cây xanh trong nhà ở để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời có thể thu hút thêm tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy nhà ở khi xây dựng nhà để có được hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ. Cùng với đó là những yếu tố liên quan giúp hỗ trợ phong thủy nhà ở một cách tích cực.

Trên đây là một số yếu tố có tính ảnh hưởng đến phong thủy nhà nhà tốt – xấu bạn đọc có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong một số bài viết liên quan khác. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi – Công ty xây dựng Thảo Lương để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết.

0909.454.337
0834 54 74 74