• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Bật mí biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Bật mí biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

Nhà bị thấm nước không phải vấn đề xa lạ trong xây dựng. Ngoài việc ảnh hưởng bởi khí hậu đặc biệt ở nước ta mà còn rất nhiều nguyên nhân khác. Đặc biệt là khi xây dựng không đảm bảo đúng tiêu chuẩn sẽ gây tình trạng nghiêm trọng. Vậy làm sao để hạn chế tình trạng tường nhà bị thấm nước? Đâu là giải pháp để đảm bảo tối ưu mọi mặt và giúp chống thấm hiệu quả?

Bật mí biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

Chống thấm tường sẽ giúp đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng ngôi nhà. Đồng thời, còn giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa nhà sau này. Vậy biện pháp nào giúp hạn chế và chống thấm tường hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay để được chia sẻ một cách chi tiết nhất nhé.

Lý do cần chống thấm tường nhà

Như cũng đã đề cập trên, tường bị thấm sẽ gây mất thẩm mỹ và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ ngôi nhà. Có rất nhiều yếu tố có ảnh hưởng đến vấn đề này. Ngoài những vấn đề nêu trên, nguyên vật liệu cũng là một trong những nguyên nhân. Đặc biệt, là thời tiết có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Ví dụ khi trời mưa, nước mưa ngấm vào tường mới xây sẽ khiến công trình nấm mốc.

bat-mi-bien-phap-chong-tham-tuong-nha-hieu-qua

Bật mí biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

Bên cạnh đó, còn rất nhiều nguyên nhân khác như nước ngầm, thoát nước không chuẩn,… Để có thể xây dựng nên ngôi nhà hoàn hảo thì nên chú trọng mọi công tác. Nếu bạn không có chuyên môn hay bận rộn, hãy nhờ đến đơn vị thiết kế thi công uy tín để xây dựng ngôi nhà hoàn mỹ nhất.

Biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

Nếu xử lý muộn hoặc không quan tâm ngay từ lúc đầu, tuổi thọ công trình sẽ giảm sút. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ, thẩm mỹ và tính an toàn của công trình. Tường bị thấm nước cũng là một nguyên nhân tiềm ẩn gây ra các tai nạn không mong đợi.

Hãy chú trọng đến công tác này khi tiến hành xây nhà. Đơn giản, chi phí xây dựng sửa chữa còn gây tốn kém nhiều hơn đề ra mục tiêu ngay từ đầu.

Chống thấm trước khi xây dựng

Hãy xem xét địa thế khu đất, nếu có mạch nước ngầm hay gần sông hồ không? Sau đó đề ra các giải pháp thích hợp để hạn chế tuyệt đối tình trạng sụp lún.

bat-mi-bien-phap-chong-tham-tuong-nha-hieu-qua

Bật mí biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

Nếu bạn là chủ đầu tư, hãy đề nghị đơn vị thiết kế, thi công đề ra giải pháp nâng cao an toàn cho công trình. Nhà thầu uy tín sẽ giúp bạn thiết kế, thi công và giám sát công trình chặt chẽ nhất. Đặc biệt là các công tác quan trọng như đổ móng, xây tường, mái,…

Thiết kế công trình hợp lý với đầy đủ công năng phù hợp là giá trị đơn thị thiết kế mang lại cho bạn. Mỗi một công trình, mỗi một công năng đều sẽ có vai trò riêng. Cần thiết kế và bố trí hợp lý để mang đến tiện ích phù hợp nhất trong sinh hoạt.

Đặc biệt, phần mái là một thành phần khá quan trọng trong thiết kế và thi công nhà. Mái nhà sẽ giúp bảo vệ gia đình và mọi đồ vật an toàn, hạn chế ảnh hưởng bởi thiên nhiên. Tùy mỗi loại mái sẽ có những tiện ích và cách thi công khác nhau. Thông thường, đối với công trình nhà ở của Thảo Lương Home được yêu thích nhất là nhà mái thái, mái nhật,… Đây là những loại công trình nhà ở mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ và hạn chế ảnh hưởng thiên nhiên tốt. Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến tường nhà và phần móng để tạo sự vững chắc cho nhà ở.

bat-mi-bien-phap-chong-tham-tuong-nha-hieu-qua

Bật mí biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

Nguyên vật liệu giúp chống thấm tốt

Nếu bạn gặp phải những trường hợp bất khả kháng, hãy sử dụng những vật liệu tốt hỗ trợ. Đầu tiên, chú trọng chất liệu sơn, đặc biệt là các loại sơn chống thấm hiệu quả. Đừng quên sơn cả bên ngoài và bên trong ngôi nhà để bảo vệ ngôi nhà nhé.

Các vật liệu trong hỗn hợp gạch, bê tông, vữa cũng tăng khả năng chống thấm tốt. Nếu các vật liệu đúng chuẩn sẽ tạo nên một bức tường dày chắc chắn có độ bền cao. Hiện nay, các loại vật liệu ngày càng được tối ưu đơn giản với hiệu quả cao. Đồng thời, đảm bảo sức khỏe gia đình rất tốt nên bạn không cần phải quá lo lắng đâu ạ.

bat-mi-bien-phap-chong-tham-tuong-nha-hieu-qua

Bật mí biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả

Từng vị trí sẽ có phương án chống thấm khác nhau, không nơi nào giống hệt nhau. Vì vậy, đừng vội áp dụng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn với sàn mái, sàn WC nên ưu tiên áp dụng phương pháp dán màng khò nóng dày 3mm. Đối với tường bên ngoài thì nên sơn một lớp đàn hồi, sau đó lăn sơn chống thấm,… Ở tường nội thất bên trong thì nên sơn lót và sơn phủ để đảm bảo độ đẹp và mịn.

Mỗi công trình xây dựng dù muốn dù không, hãy chuẩn bị tốt công tác để nâng cao chất lượng. Trên đây là những thông tin cần biết về biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả. Đồng thời, qua bài viết còn chia sẻ đến bạn giải pháp để chống thấm cao. Hãy lên kế hoạch thiết kế phù hợp và chống thấm tốt cho ngôi nhà của bạn. Đừng ngần ngại tìm đến đơn vị thiết kế và nhà thầu uy tín để đảm bảo tối ưu công trình của mình nhé.

0564.333.999
0564 333 999