• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Quy trình xét duyệt và hồ sơ thiết kế gồm những gì?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Quy trình xét duyệt và hồ sơ thiết kế gồm những gì?

Hiện nay, nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ngày càng tăng cao. Để đảm bảo được sự đẳng cấp và hoàn hảo cho ngôi nhà thì cần phải chuẩn bị đầy đủ và thực hiện tốt các quy trình từ thiết kế đến thi công hoàn thiện. Đặc biệt, hồ sơ thiết kế bản vẽ đóng vai trò quan trọng. Góp phần quan trọng đảm bảo an toàn trong quy trình xây dựng nhà. Mỗi bản thiết kế của Thảo Lương Home được đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm thiết kế. Chúng tôi luôn năng động, sáng tạo đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ và sự tiện lợi trong sinh hoạt.

Quy trình xét duyệt và hồ sơ thiết kế gồm những gì?

Vừa qua, Thảo Lương Home nhận được khá nhiều câu hỏi đến từ các bạn về hồ sơ thiết kế. Vì vậy,Thảo Lương Home sẽ chia sẻ đến các bạn về chủ đề trong 1 bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh thì gồm các bản vẽ gì. Đồng thời, giới thiệu rõ hơn về quy trình xét duyệt hồ sơ trước khi gửi hồ sơ đến tay khách hàng.

tim-hieu-quy-trinh-duyet-va-ho-so-thiet-ke-gom-nhung-gi

Quy trình xét duyệt và hồ sơ thiết kế Thao Luong Home

Quy trình xét duyệt hồ sơ bản vẽ

Quá trình thiết kế thi công sẽ tốn nhiều chi phí và công sức nếu kéo dài thời gian. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ thi công, tối ưu chi phí và giúp chủ đầu tư dự toán được ngân sách. Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm gấp rút hoàn thiện bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Sau khi kiểm tra kỹ bản vẽ trên phần mềm thì sẽ tiến hành in bộ hồ sơ và kiểm tra trên giấy.

Sau khi hoàn thành các bản vẽ và kiểm tra kỹ trên phần mềm máy tính. Công tác đầu tiên chính là chúng ta sẽ tiến hành in bản vẽ ra. Sau khi in, các bộ phận có liên quan lần lượt kiểm tra kỹ và trình ký giám đốc.

Hồ sơ thiết kế gồm những gì?

Bộ hồ sơ thiết kế bao gồm bản vẽ 3D, bản vẽ kiến trúc, kết cấu và điện nước. Thể hiện rõ ràng các chi tiết từ bố trí, kích thước, nguyên vật liệu, các kết cấu cột, chi tiết móng, sàn, thép, điện nước,…

Thảo Lương Home tự hào là đơn vị tiên phong về công nghệ số hóa 3D Laser Scanning. Trực tiếp ứng dụng vào khảo sát, thiết kế, thi công và số hóa ngôi nhà. Giúp gia chủ có thể hình dung được chính xác bố trí công năng ngôi nhà trong tương lai. Và đồng thời đội ngũ kỹ sư, công nhân cũng dễ hoàn thiện được căn nhà sớm nhất.

tim-hieu-quy-trinh-duyet-va-ho-so-thiet-ke-gom-nhung-gi

Quy trình xét duyệt và hồ sơ thiết kế Thao Luong Home

  • Bản vẽ 3D

Trong bản vẽ 3D, chúng ta sẽ có các bản vẽ của 3D phối cảnh tổng thể công trình. Các hình ảnh 3D rõ nét giúp chủ nhà và đội thi công dễ dàng hơn trong quá trình giám sát và thi công.

Tiếp theo là bản vẽ 3D về nội thất của ngôi nhà. Bản vẽ thể hiện rõ ràng từng chi tiết thiết kế, có thể hình dung được ngôi nhà rõ ràng. Các hình ảnh được render rõ nét, vô cùng chân thật. Đồng thời, trong bản vẽ chúng tôi có bố trí công năng hợp lý các vật dụng nội thất trang trí.

Từng gian phòng, công năng và cách bố trí đều được thể hiện chính xác. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế ở nhiều phối cảnh khác nhau.

tim-hieu-quy-trinh-duyet-va-ho-so-thiet-ke-gom-nhung-gi

Quy trình xét duyệt và hồ sơ thiết kế Thao Luong Home

Xem thêm: Mẹo trang trí phòng khách ai cũng mê mẩn ngước nhìn

  • Hồ sơ kiến trúc

Ở bản vẽ này sẽ bao gồm các hạng mục từ mặt bằng tổng thể, mặt bằng chức năng từng tầng. Ngoài ra còn có mặt bằng áp mái, mặt bằng mái, mặt cắt, mặt đứng các trục,… Kể cả mặt bằng kích thước các tầng, mặt bằng lát sàn, trần đèn, định vị cửa, các chi tiết cầu thang,….

Mỗi một bộ sơ đều được Thảo Lương Home thể hiện rất chi tiết, chính xác trong từng số liệu. Không chỉ chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài ba, xuất sắc mà còn áp dụng công nghệ hiện đại. Đó là tiên phong công nghệ 3D Laser Scanning vào khảo sát, thiết kế, thi công và số hóa ngôi nhà.

  • Bản vẽ kết cấu

Đây cũng được xem là thành phần khá quan trọng vì nó liên quan đến sắt thép bê tông. Đây là thành phần chịu lực chính của ngôi nhà. Góp phần tạo nên nền móng vững chắc nhất cho ngôi nhà. Đồng thời quyết định tuổi thọ, chất lượng của ngôi nhà.

tim-hieu-quy-trinh-duyet-va-ho-so-thiet-ke-gom-nhung-gi

Quy trình xét duyệt và hồ sơ thiết kế Thao Luong Home

Ở bản vẽ kết cấu gồm các bản vẽ về móng, cột, bản vẽ đà kiềng, thép nền, dầm sàn, thép sàn, tầng mái, cầu thang,…

  • Phần cơ điện (ME- hệ thống điện nước)

Trong đây sẽ có bản vẽ về mặt bằng chiếu sáng cấp điện các tầng. Mặt bằng điều hòa thông gió, thoát nước, và chi tiết lắp đặt vệ sinh cũng như là bể tự hoại. Mọi chi tiết thiết kế đều được tính toán tỉ mỉ, chính xác để tối ưu chi phí và tiện lợi trong sinh hoạt.

  • Thành phần quan trọng khác

Ngoài 4 thành phần chính quan trọng của 1 bộ hồ sơ thiết kế ngôi nhà. Còn có 1 thành phần khác quan trọng không kém nữa là bảng dự toán. Sau khi khách hàng nhận được bộ hồ sơ này thì Thảo Lương Home sẽ gửi bảng dự toán để khách hàng có thể xem xét.

tim-hieu-quy-trinh-duyet-va-ho-so-thiet-ke-gom-nhung-gi

Quy trình xét duyệt và hồ sơ thiết kế Thao Luong Home

Chúng ta vừa tìm hiểu quy trình xét duyệt và đóng gói 1 bộ hồ sơ thiết kế. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu và có cái nhìn tổng quan hơn về thiết kế và xây dựng nhà. Cũng như là biết được tầm quan trọng của bộ hồ sơ thiết kế trong xây dựng nhà. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào hay yêu thích mẫu nhà nào của công ty. Hãy liên hệ ngay với Thảo Lương để có thể sở hữu mẫu nhà ưng ý ngay nhé.

0564.333.999
0564 333 999