• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Xây nhà trọn gói là gì? 5 kinh nghiệm khi xây nhà trọn gói

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Xây nhà trọn gói là gì? 5 kinh nghiệm khi xây nhà trọn gói

Hiện nay, xây nhà trọn gói đang là sự lựa chọn của nhiều gia chủ bởi sự tiện lợi và những lợi ích mà nó mang lại. Để quý khách có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ này thì trong bài viết dưới đây, Thảo Lương Home sẽ chia sẻ những thông tin liên quan và vô cùng hữu ích.

Xây nhà trọn gói là gì?

xây nhà trọn gói
Xây nhà trọn gói hay còn được hiểu là Chìa khóa trao tay

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ đầu tư hoặc chủ nhà giao toàn quyền, toàn công trình cho một đơn vị, công ty xây dựng nào đó từ những việc xin giấy phép xây dựng, thiết kế ngoại thất, kết cấu cho đến dự toán chi phí, thi công phần thô và phần hoàn thiện. Trách nhiệm của chủ nhà là chỉ cần cung cấp các giấy từ cần thiết và liên quan đến quyền sở hữu và pháp lý của miếng đất cần xây dựng.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói quý khách còn được hưởng nhiều lợi ích khác như thi công đúng tiến độ tiết kiệm được chi phí và thời gian, chính sách ngân sách hợp lý, không mất nhiều công sức nhưng vẫn sở hữu được một ngôi đẹp.

Xây nhà trọn gói bao gồm phần thô và phần hoàn thiện

5 kinh nghiệm khi xây nhà trọn gói

Xây dựng nhà ở là một việc rất quan trọng và lớn lao trong đời người. Chính vì thế, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách một số kinh nghiệm khi quyết định xây nhà trọn gói được chúng tôi biên soạn và tổng hợp!

#1 Vật liệu xây dựng là yếu tố quyết định chất lượng ngôi nhà

Vật liệu xây dựng trọn gói khi xây nhà sẽ bao gồm: gạch, đá, xi măng, sắt, thép, nước, tôn, điện, các phụ gia chống thấm…nên chọn các thương hiệu lớn để chọn mua vật liệu xây dựng nhà ở.

Tuy trong quá trình thi công, gia chủ sẽ không phải can thiệp nhiều nhưng vẫn phải chú ý và nhận biết các vật liệu khi nhà thầu mang tới để kiểm soát được chất lượng bằng cách quan sát qua màu sắc, logo, thương hiệu…

#2 Giám sát các kỹ thuật thi công của nhà thầu

Kỹ thuật thi công nhà cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự chắc chắn của ngôi nhà. Vậy nên, các gia chủ tốt nhất là nên học cách đọc bản vẽ và nguyên cứu kỹ lưỡng để có thể đích thân giám sát chặt chẽ.

Ví dụ như đối với phần thi công móng, quý khách cần kiểm tra về kích thước của cốt pha ra sao bao gồm chiều dài, chiều cao và chiều rộng. Ngoài ra, hệ thống điện nước nước âm phải đảm bảo được lắp đặt chờ sẵn rồi mới tiến hành đổ bê tông.

#3 Chú trọng đến chất lượng phần thô

Phần thô được xem như phần cốt lõi của ngôi nhà, khi thi công phần thô tốt thì quý khách sẽ nhận lại được một ngôi nhà hoàn thiện đầy chất lượng. Để đảm bảo độ chắc chắn, thường 1 bao xi măng sẽ được pha trộn với 10 – 11 thùng cát.

Đặc biệt quý khách cần lưu ý, khi trộn xi măng nhiều mà hồ ít thì vữa sẽ không đủ để kết dính. Hoặc khi trộn sử dụng xi măng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng xi măng bị quá già làm nứt tường…

Bản vẽ 3D ngôi nhà trước khi tiến hành xây nhà trọn gói

#4 Cách kiểm soát các phát sinh

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói sẽ không ai cam kết được không có bất kỳ khoản phí phát sinh nào. Giai đoạn thường xảy ra các phát sinh sẽ nằm trong quá trình thi công phần thô.

Một trong những cách để hạn chế và kiểm soát được phát sinh là quý khách nên theo dõi các biến động giá cả vật liệu xây dựng trên thị trường để có thể kiểm soát và trao đổi lại với nhà thầu.

#5 Hợp đồng xây nhà trọn gói

Trong hợp đồng xây nhà trọn gói, cần phải quy định rõ ràng các tiến độ khi thi công. Kèm theo đó là các hình thức phạt khi chậm tiến độ hoặc những trường hợp chủ thầu cố tình kéo dài thời gian thi công mà không thỏa thuận với chủ nhà. 

Ngoài ra, các điều khoản về an toàn lao động cũng rất quan trọng. Chẳng hạn như phòng chống cháy nổ, làm việc không cẩn thận gây ra các tai nạn đáng tiếc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của các thành trong gia đình khi sinh sống và việc tại ngôi nhà đó.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về xây nhà trọn gói và những kinh nghiệm liên quan. Thảo Lương Home hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp quý khách hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này. 

0564.333.999
0564 333 999