• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Xây nhà phần thô là gì? Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất năm 2022

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Xây nhà phần thô là gì? Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất năm 2022

Xây nhà ở dân dụng thường sẽ có 2 phần cơ bản bao gồm: xây nhà phần thô và xây nhà phần hoàn thiện. Quý khách có thể giao hoàn toàn 2 phần này cho đội ngũ thi công trọn gói hoặc sử dụng dịch vụ xây nhà phần thô và tự làm phần hoàn thiện. Vậy bảng báo giá xây dựng phần thô sẽ như thế nào? Thảo Lương Home xin mời quý khách đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Xây nhà phần thô là gì?

Xây dựng phần thô là thi công kết cấu bê tông cốt thép (bao gồm móng, dầm, cột, sàn), cầu thang, tường gạch, mái ngăn… Hay chúng ta có thể hiểu theo cách, phần thô là khung xương, cốt lõi của ngôi nhà giống như hồ sơ thiết kế khi thi công.

báo giá xây dựng
Xây nhà phần thô là phần quan trọng nhất

Phần thô là phần tiền đề quan trọng nhất của ngôi nhà, là nền tảng cho các quy trình, giai đoạn thi công tiếp theo trong kế hoạch. Chính vì thế khi thi công phần thô cần được tính toán tỉ mỉ, kỹ lưỡng làm sao để phần thô càng chắc chắn, càng tốt thì các công đoạn sau của phần hoàn thiện sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Bảng báo giá xây dựng phần thô

Hiện nay trên thị trường xây dựng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công phần thô và phần nhân công trải dài trên toàn quốc. Chính vì thế, để quý khách có thể tham khảoso sánh giá giữa các doanh nghiệp là một điều không hề dễ dàng. Mức giá trung bình của xây dựng phần thô và phần nhân công hoàn thiện thường sẽ dao động từ 3.200.0004.000.000đ/m2.

Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất năm 2022
Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất năm 2022

Bảng báo giá xây dựng cũng là một trong những yếu tố tác động đến sự lựa chọn của gia chủ khi hợp tác với một đơn vị thi công nào đó. Tuy nhiên, khi xây dựng nhà ở yếu tố quan trọng nhất vẫn là chất lượng. Vậy nên, ngoài giá cả quý khách cũng cần chú trọng đến sự uy tín, chuyên nghiệp và kinh nghiệm của các đơn vị thi công.

Bảng báo giá xây dựng phần thô của 4 loại nhà phổ biến nhất
Bảng báo giá xây dựng phần thô của 4 loại nhà phổ biến nhất

Đơn giá trên được Thảo Lương Home tổng hợp thông qua khảo sát giá cả chung trên thị trường, không phải là đơn giá chính xác của bất kỳ một đơn vị thi công nào.

Hạng mục nằm trong bảng báo giá xây dựng phần thô

Thông thường, trong bảng báo giá xây dựng phần thô mà các nhà thầu đưa ra sẽ bao gồm các hạng mục sau:

#1 Cung ứng vật liệu

Nhà thầu sẽ cung ứng toàn bộ vật liệu xây dựng và vật tư bao gồm: cát đá, sắt thép, xi măng, dây điện, ống nước và các vật tư phụ khác. Dựa vào bản vẽ kết cấu và kiến trúc của ngôi, nhà thầu sẽ cung cấp các hạng mục đúng chủng loại đúng như yêu cầu kỹ thuật.

Nhà thầu cung ứng toàn bộ vật tư khi xây nhà phần thô
Nhà thầu cung ứng toàn bộ vật tư khi xây nhà phần thô

#Nhân công xây thô

  • Tổ chức sang bằng, vệ sinh mặt bằng thi công
  • Thi công phần móng: hạng mục này sẽ bao gồm định vị tim mốc công trình, ước lượng độ cao của ngôi nhà, đào móng, dầm móng…, cắt đầu cọc bê tông, lắp đặt hệ thống cốp pha, đổ bê tông móng, thi công hố ga, định hình móng, đổ bê tông vách hầm.
  • Thi công phần thân: lắp đặt và đổ cột, dựng cốp pha và đổ bê tông sàn, xây dựng tường bao, vách ngăn, xây tô hoàn thiện, lắp đặt dây điện và ống nước âm tường.
  • Thi công phần mái ngói, bê tông… 
  • Nhân công hoàn thiện: chủ đầu tư cung cấp các vật tư thiết bị như gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, sơn nước, vật tư chống thấm…

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến báo giá xây dựng phần thô. Thảo Lương Home hy vọng qua bài viết này quý khách có thể hiểu rõ hơn và có thêm những kinh nghiệm trong xây dựng phần thô. 

0564.333.999
0564 333 999