• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Tin tức » Tin tức xây dựng » Các bước cũng như quy trình hoàn thiện nhà nói chung

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Các bước cũng như quy trình hoàn thiện nhà nói chung

Hoàn thiện nhà ở là công việc rất quan trọng mà bất cứ đơn vị thi công nào cũng rất chú trọng. Dù là công trình nào đi chăng nữa, việc thực hiện các bước cũng như quy trình hoàn thiện nhà nói chung đều được thực hiện cơ bản dưới đây.

Phần hoàn thiện nhà gồm những gì
Vật tư hoàn thiện gồm những gì

Vì sao cần thực hiện hoàn thiện nhà theo quy trình?

Nếu như việc thi công phần thô nhà ở được thực hiện theo quy trình, thì phần hoàn thiện cũng phải được thực hiện theo những trình tự nhất định. Việc thực hiện hoàn thiện công trình theo một trình tự khoa học, chuyên nghiệp sẽ mang đến nhiều lợi ích. Dưới đây là những lý do cho thấy việc thực hiện hoàn thiện nhà ở theo một quy trình là đúng đắn:

Đảm bảo thi công xây dựng đúng kỹ thuật

Việc thực hiện thi công phần hoàn thiện theo đúng quy định, quy trình là điều bắt buộc để công trình đảm bảo đúng kỹ thuật. Sau khi phần thô được hoàn thiện thì mới bắt tay vào thực hiện phần hoàn thiện. Các công đoạn được thực hiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật, trình tự để mang đến sự vững chãi, chắc chắn cho công trình.

Bao quát, cụ thể được từng hạng mục công việc

Hoàn thiện công trình nhà theo trình tự sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp bạn có được cái nhìn bao quát hơn những công việc cần làm. Đồng thời, cũng có thể thực hiện hoàn thiện một cách chi tiết, cặn kẽ, tránh tình trạng bỏ sót các hạng mục nhỏ lẻ. Đây là điều mà rất nhiều đội thi công hoàn thiện gặp phải, dẫn đến tốn thời gian tu bổ, sửa chữa về sau.

cac-buoc-cung-nhu-quy-trinh-hoan-thien-nha-noi-chung-1.1
Ảnh minh họa:Thi công phần thô công trình nhà ở

Tiết kiệm chi phí, hạn chế phát sinh không đáng có

Một quy trình hoàn thiện đúng kỹ thuật, đúng tiến độ sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, không bị rối loạn giữa các hạng mục với nhau. Từ đó, tránh được tình trạng phát sinh những chi phí không đáng có.

Các bước cũng như quy trình hoàn thiện nhà nói chung

Trong phần nội dung ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước cũng như quy trình hoàn thiện nhà nói chung hiện nay. Việc tìm hiểu các bước cũng như quy trình hoàn thiện nhà giúp bạn có được cái nhìn khách quan hơn về việc xây dựng nhà ở. Từ đó, có được sự giám sát, kiểm tra xem công trình được thực hiện đúng tiến độ và kỹ thuật không.

Bước 1: Trát tường

Một trong những công đoạn đầu tiên, quan trọng nhất của việc hoàn thiện nhà ở, đó chính là trát tường. Tường được trát bởi bột vữa xi măng và cát theo một tỷ lệ nhất định.

Tường trước khi trát phải được làm sạch, có độ ẩm phù hợp. Tường sau khi trát phải đảm bảo có độ bằng phẳng, mịn, không có dấu hiệu lồi lõm, nứt bể,…Nếu nghi ngờ tường có dấu hiệu không đạt chuẩn, kỹ thuật viên hoàn toàn có thể sử dụng dụng cụ để kiểm tra.

cac-buoc-cung-nhu-quy-trinh-hoan-thien-nha-noi-chung-1
Ảnh minh họa: Công đoạn trát tường

Bước 2: Láng sàn

Sàn trước khi láng phải có bề mặt bằng phẳng và đầy đặn, chắc chắn. Thông thường, người ta sẽ sử dụng đất, đá, bê tông, xà bần,… để đổ đầy nền nhà. Sau đó sẽ tiến hành láng sàn bằng xi măng cát với tỷ lệ phù hợp. Bề mặt sàn phải được láng bằng phẳng, không quá khô để có thể thực hiện công đoạn ốp lát gạch.

Bước 3: Ốp lát gạch

Sau khi láng sàn bằng phẳng với độ ẩm phù hợp, đội thợ thi công sẽ bắt tay vào việc ốp lát gạch. Ốp lát gạch bao gồm việc ốp gạch chân tường và lát gạch nền. Các loại gạch khi ốp lát phải đảm bảo chất lượng, độ bền tốt, khả năng thấm hút cao và tính thẩm mỹ vượt trội.

cac-buoc-cung-nhu-quy-trinh-hoan-thien-nha-noi-chung-2
Ảnh minh họa: Công đoạn lót gạch sàn nhà

Thường người ta sẽ sử dụng những loại gạch hoa văn, kiểu cách để ốp chân tường. Còn những loại gạch có màu sắc tinh tế hơn, đơn giản hơn để phần sàn. Gạch ốp lát phải đảm bảo bằng phẳng, không bị nổi cộm, đường ren sắc nét, không bị ố vàng.

Bước 4: Sơn tường

Để ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ, thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp như một bức tranh, việc sơn tường là điều không thể bỏ qua. Trước khi sơn tường cần phải vôi tường để đảm bảo sơn được mịn, bóng và đảm bảo chất lượng. Bề mặt tường sơn phải đồng đều màu sắc, không có vết ố vàng, không bọt khí, vón cục hay xuất hiện vết nứt.

Bước 5: Lắp đặt hệ thống điện, nước

Lắp đặt hệ thống điện nước cho nhà ở trong khâu hoàn thiện là điều quan trọng. Việc lắp đặt hệ thống điện nước phải được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên môn.

Bởi việc lắp đặt hệ thống điện nước liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn rất nhiều nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và an toàn cho người sử dụng.

cac-buoc-cung-nhu-quy-trinh-hoan-thien-nha-noi-chung-3
Ảnh minh họa: Công đoạn sơn ngoài trời

Bước 6: Lắp đặt hệ thống nội thất

Lắp đặt hệ thống nội thất hiện nay được chia ra thành nhiều phần khác nhau. Ví dụ như hệ thống nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…Trong đó, lắp đặt hệ thống phòng vệ sinh được chú trọng với nhiều thiết bị như lavabo, vòi nước, đường ống,…Việc lựa chọn nội thất trong nhà cần thể hiện được sự đồng nhất, hài hòa với kiến trúc tổng quan chung của ngôi nhà.

Hiện nay có nhiều công ty xây dựng khác nhau, phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. Tùy thuộc vào mỗi công ty khác nhau mà quy trình hoàn thiện nhà sẽ có sự khác nhau nhưng nhìn chung đều thực hiện theo những bước cơ bản như trên.

Tại công ty xây dựng Thảo Lương, chúng tôi cung cấp một quy trình hoàn thiện nhà ở đạt chuẩn chất lượng. Trong suốt quá trình thi công sẽ có giám sát thi công kiểm tra. Cùng với đó là một quy định làm việc nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

cac-buoc-cung-nhu-quy-trinh-hoan-thien-nha-noi-chung-4
Ảnh minh họa: Công ty xây dựng Thảo Lương nhận thiết kế thi công phần thô, hoàn thiện

Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng vấn đề này khi đến với công ty chúng tôi. Xây dựng Thảo Lương sẽ báo giá thi công phần hoàn thiện trực tiếp nếu bạn có nhu cầu.

Trên đây là một số chia sẻ về các bước cũng như quy trình hoàn thiện nhà nói chung hiện nay bạn đọc có thể tham khảo. Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về việc hoàn thiện nhà ở, quý bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi để được hướng dẫn tận tình theo số hotline.

Xem thêm: Phần hoàn thiện nhà gồm những gì

0564.333.999
0564 333 999