• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Tìm hiểu về công đoạn xây thô nhà ở

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Tìm hiểu về công đoạn xây thô nhà ở

Để có thể hoàn thiện được ngôi nhà hoàn hảo cần trải qua nhiều công đoạn. Trong đó, xây dựng thô là yếu tố quan trọng để hình thành nên hình thái kiến trúc nhà ở. Có rất nhiều phân vân không biết quy trình xây dựng thế nào và khá lạ lẫm với khái niệm xây thô. Có thể nói xây thô ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ công trình nhà ở và cũng như tính thẩm mỹ ngôi nhà. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về công đoạn quan trọng này, hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Tìm hiểu về công đoạn xây thô nhà ở

Khái niệm xây thô

tim-hieu-ve-cong-doan-xay-tho-nha-o
Căn nhà đang trong quá trình xây thô

Xây thô công trình quyết định chất lượng, nét đẹp hình thái ngôi nhà. Xây thô là quá trình đầu tiên khi tiến hành thi công nhà, dựa trên kế hoạch dự tính.  Bảng dự tính hay còn gọi là dự toán này được tính toán chính xác từng hạng mục. Như vậy, gia chủ có thể giảm thiểu chi phí và tối ưu thời gian hoàn thiện ngôi nhà.

tim-hieu-ve-cong-doan-xay-tho-nha-o
Ngôi nhà đang gấp rút trong quá trình xây thô

Nếu không có thiết kế và tính toán hợp lý, quá trình xây thô sẽ kéo dài và không đảm bảo an toàn. Hơn nữa, chi phí bỏ ra để sửa chữa nếu sai lầm sẽ tốn rất nhiều.

Xem thêm: Cách bố trí cửa sổ phòng thờ hợp phong thủy

Xây thô có nhiều công đoạn và tùy vào diện tích, quy mô công trình. Những công đoạn chính của xây thô bao gồm xây dựng móng, bể tự hoại, khung nhà, mái, lan can, xây tô, nền, điện nước,… Đó chính là những công đoạn xây thô để hoàn thiện hình thái kiến trúc của ngôi nhà. Nói đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của xây thô nhà.

tim-hieu-ve-cong-doan-xay-tho-nha-o
Hình ảnh xây thô phần mái

Lưu ý cần biết khi xây thô nhà ở

Một số công đoạn quan trọng cần lưu ý như xây móng, xây dựng khung nhà,… Chẳng hạn khi xây móng, các kỹ sư cần lưu ý công tác đào và xây phù hợp. Việc lựa chọn móng và khung cũng rất quan trọng, đảm bảo tuổi thọ và an toàn của công trình nhà.

Dựa vào tình trạng, đặc điểm đất, bên thiết kế và thi công sẽ đưa ra biện pháp phù hợp để thi công an toàn nhất. Ngoài ra, đối với xây thô cũng cần chú ý đến công tác cốp pha, cốt thép, quá trình đổ và bảo dưỡng bê tông,…

Như vậy, với những thông tin về quá trình xây thô nhà ở trên. Mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể hiểu rõ, giám sát công trình dù không có nhiều kinh nghiệm. Xây thô đóng vai trò quan trọng, là tiền đề để thi công hoàn thiện ngôi nhà. Nếu bạn mong muốn sở hữu không gian nhà ở hoàn hảo, đảm bảo an toàn, thẩm mỹ và hợp phong thủy. Đừng quên liên hệ với Thảo Lương Home để được tư vấn và thiết kế thi công trọn gói.

tim-hieu-ve-cong-doan-xay-tho-nha-o
Công trình xây thô phần mái
tim-hieu-ve-cong-doan-xay-tho-nha-o
Công trình xây thô phần sân thượng
0564.333.999
0564 333 999