• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Tất tần tật về bể tự hoại 3 ngăn (phần 2)

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Tất tần tật về bể tự hoại 3 ngăn (phần 2)

Bể tự hoại là một thành phần công trình xây dựng không thể thiếu, đặc biệt là nhà ở. Nó giúp đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ và nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. Đến với chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm hôm nay, Thảo Lương sẽ tiếp nối thông tin chia sẻ về tất tần tật bể tự hoại 3 ngăn ở bài viết trước.

Bể tự hoại 3 ngăn & lưu ý khi thiết kế (tiếp theo)

Cần phải đặt 1 ống thông hơi có đường kính D34 – D60, đầu trong bể phải cao hơn mực nước trong bể. Đầu trên dẫn lên mái hoặc khu vực xa để tránh mùi hôi. Ống có tác dụng thoát các khí mê tan và một só khí độc phát sinh trong quá trình phân hủy chất hữu cơ trong bể. Đảm bảo áp suất trong bể không bị tăng, tránh hơi xì theo bồn cầu lên nhà vệ sinh. Trường hợp có hiện thượng khí thoát từ bể phốt lên do không có thông hơi hoặc đầu ống thông hơi trong bể đặt thấp hơn mực nước nên không có tác dụng.

Nắp bể đậy càng kín càng tốt để tạo môi trường thuận lợi cho trùng yếm khí.  Và đồng thời một số vi nấm có lợi hoạt động mạnh nhất, đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất hữu cơ. Tránh mùi hôi hay nước bên ngoài có thể chảy qua nắp bể vào trong bể.

tat-tan-tat-ve-be-tu-hoai-3-ngan-phan-2

Quá trình thi công và hoạt động bể tự hoại 3 ngăn

Hạ nền để làm lớp đáy bể bằng bê tông cốt thép, đảm bảo chiều dày lớp bê tông bảo vệ lớp cốt thép dưới của đáy bể. Đảm bảo thép không bị rỉ sét do môi trường bên ngoài, lắp đặt cốp pha đáy bể. Vĩ thép được gia công sẵn, sau đó được đưa vào vị trí lắp đặt.

Sau khi lắp đặt xong cốt thép, cốp pha sẽ tiến hành đổ bê tông cho đáy bể. Sau khoảng 12h đổ bê tông chúng ta có thể tháo cốp pha. Sau khi tháo cốp pha chúng ta tiến hành xây tường bao và tường ngăn của bể. Lưu ý trong quá trình xây phải định vị để trừ lỗ lắp đặt hệ thống ống.

Xây xong tường tiến hành lắp đặt hệ thống ống kỹ thuật gồm ống thoát phân, ống thông giữa các ngăn, ống thoát nước ra ngoài bể. Tiếp theo là tiến hành tô trát vách bể tự hoại, sau đó bơm nước vào để kiểm tra tổng thể bể xem có vấn đề gì không. Nếu không có vấn đề gì thì tiến hành đậy nắp bể, lắp ống thông hơi và ống rút hầm cầu ở nắp ngăn chứa. Lưu ý phải đậy nắp bể phải dùng vữa ướt chèn để đảm bảo độ kín khít của bể. Như vậy là việc thi công bể đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

tat-tan-tat-ve-be-tu-hoai-3-ngan-phan-2
Tất tần tật về bể tự hoại 3 ngăn

Hy vọng thông tin về nguyên lý hoạt động và chi tiết cấu tạo của bể tự hoại 3 ngăn. Tất các các thông số kỹ thuật phải được thi công làm thiếu chi tiết hay làm sai sẽ làm cho bể hoạt động sai nguyên lý và khó tránh khỏi các sự cố trong quá trình sử dụng. Đừng quên thông hút, vệ sinh bể phốt định kỳ để tránh tắc nghẽn nhé. Lên hệ ngay với Thảo Lương Home để được tư vấn và thiết kế, xây dựng công trình đảm bảo chất lượng tốt nhất.

0564.333.999
0564 333 999