• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Tại sao màu sắc trong phong thủy được nhiều người quan tâm như vậy?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Tại sao màu sắc trong phong thủy được nhiều người quan tâm như vậy?

Việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh phong thủy nhà ở là vô cùng cần thiết. Giúp mọi việc trong cuộc sống trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Đồng thời màu sắc hợp với phong thủy sẽ mang lại vận khí tốt, tài lộc và thịnh vượng hơn cho gia chủ.

Theo quan điểm phong thủy, màu sắc để trang trí hay đơn cử là sơn nhà màu gì đều quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tối âm dương. Cho nên tùy thuộc vào tuổi, cung mệnh mà mỗi người sẽ có những màu sắc vượng cho mình.

Trong thuyết Âm dương – Ngũ hành được chia ra làm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với màu sắc khác nhau để mang lại may mắn cho bản thân.

Cách lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp trong xây nhà

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà. Có vai trò quan trọng tạo nên sự hài hòa trong bố trí ngôi nhà. Quyết định tính thẩm mỹ, phong thủy để góp phần tạo nên kiến trúc ngôi nhà. Trong phong thủy, việc lựa chọn màu vô cùng quan trọng, nếu gia chủ chọn không phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn, tài lộc của gia đình.

Tại sao màu sắc trong phong thủy được nhiều người quan tâm như vậy (1)
Một mẫu nhà có màu sắc kết hợp đúng phong thủy

Cho nên ở độ tuổi và mệnh khác nhau sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Hiểu được tầm quan trọng của màu sắc trong phong thủy nhà ở, Thảo Lương Home luôn đáp ứng và giải quyết tối ưu thẩm mỹ, công năng, phong thủy, phù hợp hình thái kiến trúc cho gia chủ.

Màu sắc phong thủy cho ngôi nhà

Màu sắc là một yếu tố quan trọng góp phần cấu tạo nên thẩm mỹ của một ngôi nhà. Đây được xem là nền tảng cơ bản để gia chủ phối hợp các vật dụng cần thiết trong nhà. Chúng tôi đã và đang thực hiện tốt trong việc đem đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng. Đặc biệt là yếu tố phong thủy nhà ở, công ty có các chuyên gia cố vấn chuyên về lĩnh vực này có thể đưa ra các giải pháp hoàn hảo nhất cho từng khách hàng.

Tại sao màu sắc trong phong thủy được nhiều người quan tâm như vậy (1)
Màu sắc bên trong nhà

Theo quy luật ngũ hành

Gia chủ nên lấy tông màu chủ đạo hợp với gia chủ theo quy luật tương sinh trong ngũ hành. Cụ thể là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Theo luật ngũ hành, mệnh của gia chủ sẽ phù hợp với những màu sắc tương ứng.

Theo phương hướng ngôi nhà

Hướng nhà cũng cực kì quan trọng trong phong thủy xây dựng nhà. Lựa chọn hướng phù hợp sẽ giúp gia đình luôn may mắn, hanh thông. Đồng thời, còn giúp mọi thành viên trong nhà cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn khi sinh hoạt trong nhà. Mỗi hướng nhà sẽ có những gam màu thích hợp khác nhau.

Chẳng hạn ở hướng Đông thì nên chọn màu xanh. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo khi xây nhà, đặc biệt là đối với người trẻ tuổi. Với ý nghĩa phương hướng mặt trời mọc, tượng trưng cho niềm hy vọng cho tương lai tươi sáng.

Đối với hướng Tây thì chọn màu trắng, hồng là hợp phong thủy nhất. Nó có ý nghĩa như một sự dịu nhẹ, êm ấm, cảm giác bình yên. Đồng thời, màu này còn thể hiện sự tinh khiết, thanh thoát phù hợp với gia đình có nhiều thành viên nhỏ tuổi.

Tại sao màu sắc trong phong thủy được nhiều người quan tâm như vậy (1)

Nhà ở hướng Nam nên chọn màu đỏ. Theo phong thủy, hướng Nam là hướng của bậc đế vương. Nhà hướng Nam thể hiện cho sự cao quý, phát đạt, thành công. Không chỉ vậy, hướng Nam còn là phương hướng được lựa chọn khá nhiều bởi khí hậu. Giúp ngôi nhà luôn thông thoáng, dễ chịu.

Đối với hướng Bắc, màu xám ghi hoặc xanh dương là sự lựa chọn tuyệt vời. Phương hướng này mang ý nghĩa nhà là nơi để trở về, là nơi mọi người trong nhà xum họp bên nhau.

Tại sao màu sắc trong phong thủy được nhiều người quan tâm như vậy (1)
Hướng của ngôi nhà ảnh hưởng tới phong thủy

Các yếu tố quan trọng khác

Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sắc ngôi nhà. Trong đó phải kể đến vị trí và khí hậu của nơi xây dựng ngôi nhà. Đặc biệt là đối với khí hậu Việt Nam nhiệt đới ẩm gió mùa, thời tiết thường nóng ẩm quanh năm nên việc chọn màu rất quan trọng.

Mỗi một vùng miền khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng làm nổi bật và tăng thêm độ đẳng cấp cho gia chủ. Giải pháp hoàn hảo nhất là nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín cho kế hoạch xây nhà của bản thân. Thảo Lương Home tự tin là đơn vị hàng đầu về dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói trên toàn quốc được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Tại sao màu sắc trong phong thủy được nhiều người quan tâm như vậy (1)

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

0564.333.999
0564 333 999