• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Phong thủy » Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nếu nhà ở với phong thủy tốt sẽ mang đến nhiều tài lợi, hanh thông cho gia chủ. Bạn đã biết chưa, những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở hiện nay.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Người phương Tây có xem tuổi làm nhà không

Phong thủy và vai trò quan trọng của phong thủy

Trước khi tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phong thủy là gì cũng như tầm quan trọng của nhà ở bạn nhé. Việc tìm hiểu phong thủy là gì, tầm quan trọng của phong thủy sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan, chân thật hơn về việc ứng dụng phong thủy trong nhà ở. Đồng thời, có thể tránh được những điều kiêng kỵ không đáng có.

Phong thủy là gì?

Phong thủy được biết đến là một lĩnh vực có tính chuyên biệt trong cuộc sống xã hội loài người. Nó được nhắc đến như một học thuyết nghiên cứu chuyên sâu đến sự tác động của khí, gió, nước đến cuộc sống của con người.

Đúng như tên gọi của nó là “phong” nghĩa là gió, sự chuyển động của gió trong không khí. Và “thủy” nghĩa là nước, tượng trưng địa thế. Phong thủy là sự kết hợp của nhiều yếu tố lại với nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa.

Kiêng kỵ trong phỏng thủy nhà ở
Kiêng kỵ trong phỏng thủy nhà ở

Nhà ở nếu được bố trí phong thủy phù hợp sẽ mang lại nhiều cát lợi cho gia chủ. Ngược lại nếu phong thủy xấu, sẽ ảnh hưởng đến họa hại cho gia đạo. Thực tế phong thủy không mang tính chất mê tín dị đoan. Nó thực chất là phương pháp khoa học được đúc kết lâu dài dựa trên quy luật tự nhiên để đưa đến một kết quả nào đó.

Phong thủy trong nhà ở quan trọng như thế nào?

Trong chúng ta vẫn thường nghe nhiều đến câu “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” đúng không nào? Sự thành công của con người thường được nhắc đến với 3 yếu tố này.

Trong 3 yếu tố trên thì Địa lợi và Nhân hòa là 2 yếu tố bạn có thể can thiệp được. Bởi vì ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân – “Nhân hòa”, thì việc vận dụng kiến thức phong thủy để tạo nên một “Địa lợi” sẽ hội tụ mang lại sự thành công to lớn hơn.

Hiểu được tầm quan trọng của phong thủy, hiện nay các chuyên gia đã ứng dụng nó vào trong thiết kế xây dựng nhà ở. Các chủ đầu tư cũng rất chú trọng đến vấn đề này khi xây dựng nhà.

Việc xây dựng nhà ở vốn dĩ là điều quan trọng hàng đầu của mỗi cuộc đời con người. Trước khi xây dựng nhà ở, gia chủ thường sẽ tìm hiểu rất kỹ về yếu tố phong thủy nhằm mong muốn gia đạo bình an, hạnh phúc, thành công và làm ăn phát đạt.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Như đã nói ở trên, việc xem phong thủy là rất quan trọng trong việc xây dựng nhà ở được nhiều người quan tâm. Nếu phong thủy được xem đúng, vận dụng chính xác sẽ mang lại cát lợi cho gia chủ.

Ngược lại nếu không vận dụng thông minh và phù hợp sẽ mang đến nhiều tai họa.Và dưới đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở bạn cần phải tìm hiểu. Mục đích để tránh nếu như vô tình gặp phải để giúp gia đạo luôn bình an và hạnh phúc sau này nhé!

Đường đi thẳng vào nhà:

Đường đi đâm thẳng vào nhà là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Đường đâm thẳng vào nhà khiến sát khí chiếu thẳng vào cửa. Điều này gây nhiều bất lợi cho gia chủ như gia đạo bất hòa, ly tán. Đường đi chiếu thẳng vào nhà chỉ phù hợp với việc làm ăn, kinh doanh chứ không nên ở. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng bình phong trước cửa.

2 nhà có cửa chính thẳng nhau

Trong phong thủy, 2 căn nhà có cửa chính xung đối với nhau là điều không tốt. Bởi vì khí nhà này xông vào nhà người khác nên một trong hai nhà sẽ gặp điều không hay. Theo phong thủy, hai căn nhà có cửa chính đối diện nhau thường không mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn có thể treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở trước nhà để gặp may mắn.

Tại sao màu sắc trong phong thủy được nhiều người quan tâm như vậy (1)

Nhà phía trước cao hơn phía sau

Nhà ở có phía trước cao hơn phía sau là điều không tốt. Gia chủ sinh sống trong ngôi nhà này có thể giảm sút về hậu vận. Sống càng lâu, các thành viên trong gia đình dễ bị hao tài, tốn của, kém may mắn, đường công danh không phát triển.

Muốn cải thiện vấn đề này, gia chủ nên xây một bức tường cao phía sau nhà. Phía trên tường nên gắn đèn chiếu thẳng lên mái. Bên cạnh đó, nên hạ cổng nhà xuống thấp. Nhà ở bên trong nên bố trí một số đồ vận khí khác để tăng tính vượng khí.

Bên ngoài nhìn vào thấy bếp

Bếp là nơi rất quan trọng trong nhà, vì đây là nơi sinh tài lộc. Do đó, bếp cần phải được đặt ở chỗ kín, tránh để lộ ra bên ngoài và nhìn thấy khi nhìn từ bên ngoài vào. Cần phải bố trí bếp sao cho người ngoài nhìn vào không thấy. Nếu không thể chuyển dời, bạn cần dùng bức bình phong để che bếp lại.

Phòng ngủ có gương lớn

Phòng ngủ theo các chuyên gia phong thủy không nên bố trí gương quá lớn hoặc quá nhiều gương. Gương có khả năng phản xạ những luồng khí hung vào trong nên cần phải chú ý vấn đề này. Bạn nên đặt gương ở nơi góc tường, không được để đối diện giường. Bởi điều này sẽ dễ dẫn đến việc ngủ hay bị giật mình.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở bạn cần nên biết. Nhiều ngôi nhà hiện nay có cửa chính, cửa hậu thông nhau. Điều này khiến cho không khí vừa vào đến nhà đã bị phát tán và đi ra ngoài. Vô tình sẽ khiến gia chủ hao tốn tiền của. Việc kiếm tiền không chỉ khó khăn và việc giữ tiền cũng không được.Không còn có cách nào khác, bạn cần phải sửa sang lại cửa sao cho có vị trí phù hợp. Hoặc cũng có thể sử dụng bức bình phong tạm thời.

Nhà vệ sinh và bếp liền kề nhau

Nhà vệ sinh và bếp tốt hơn hết nên bố trí tránh xa nhau. Trong ngũ hành tương sinh, hỏa và thủy khắc nhau. Do đó, khi bố trí nhà vệ sinh và bếp liền kề dễ khiến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình gặp bất hòa. Nếu không thể di dời được, bạn có thể bố trí vài loại cây cảnh gần để để “Mộc” có thể làm trung hòa sự tương khắc này.

Đặt giường ngủ đối diện cửa đi vào

Đặt giường ngủ đối diện cửa đi vào cũng là thuộc những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Luồng khí từ bên ngoài vào xông thẳng vào giường khiến giường hao tổn sức khỏe của người ngủ.

Với những chia sẻ trên đây về những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Mong rằng quý bạn đọc sẽ có được kiến thức cần thiết trong việc xây dựng nhà ở đúng phong thủy.

0564.333.999
0564 333 999