• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Những điều cần lưu ý về phong thủy nhà cấp 4

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Những điều cần lưu ý về phong thủy nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là kiểu nhà đang được khá nhiều người yêu thích hiện nay bởi tính tiện lợi và không gian rộng rãi. Kiến trúc nhà cấp 4 được xây dựng phổ biến ở vùng nông thôn và ven đô thị. Ngày càng có nhiều mẫu mã nhà cấp 4 đẹp để bạn có thể lựa chọn. Đối với mỗi mẫu nhà sẽ có những ưu điểm riêng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thủy phù hợp. Đặc biệt, phong thủy nhà ở là vấn đề quan trọng, không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng tối ưu. Vì vậy, để hạn chế những vấn đề cấm kị trong phong thủy, hãy bỏ túi ngay những điều cần lưu ý về phong thủy nhà cấp 4 ngay sau nhé.

Những điều cần lưu ý về phong thủy nhà cấp 4

Mặc dù không có nhiều tầng như biệt thự hay nhà cao tầng, nhưng cũng cần lưu ý khi tiến hành thiết kế và thi công. Nhà cấp 4 chỉ có 1 tầng, bố trí rất tiện lợi trong sinh hoạt, phù hợp với những ngôi nhà ở vùng nông thôn và ven đô thị. Có rất nhiều kiểu nhà cấp 4 như: nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái nhật, nhà cấp 4 hình chữ L, nhà cấp 4 sân vườn,… Mỗi thiết kế đều mang lại lợi ích riêng, đặc biệt là phong thủy nhà ở.

nhung-dieu-can-luu-y-ve-phong-thuy-nha-cap-4
Những mẫu nhà cấp 4 đẹp hợp phong thủy

Vậy phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở là vấn đề rất được nhiều người quan tâm khi thiết kế và thi công nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hướng gió, ánh nắng, nước,… mà còn liên quan đến vận may và tài lộc của gia đình. Đặc biệt là những người làm ăn rất chú trọng đến vấn đề này. Phong thủy không phải là điều mê tín dị đoan phản khoa học mà là kết quả nghiên cứu về quy luật thiên thời địa lợi nhân hòa. Phong thủy nhà ở bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ là một khía cạnh nhỏ.

Điều này thể hiện rõ qua từng bản vẽ thiết kế của đơn vị thiết kế. Đối với Thảo Lương Home, mọi chi tiết, đường nét thiết kế đều được tính toán tỉ mỉ và chính xác. Đảm bảo về phong thủy và tính thẩm mỹ, tiện lợi tối ưu cho từng gia chủ. Mọi vật dụng hình thành nên ngôi nhà đều có ý nghĩa riêng. Ngoài ra, phong thủy nhà ở còn bị ảnh hưởng bởi địa thế khu đất, hình dạng, bố cục không gian,…

nhung-dieu-can-luu-y-ve-phong-thuy-nha-cap-4

Vai trò của phong thủy trong xây dựng nhà cấp 4

Hiểu được những vấn đề trên, phong thủy thực sự góp phần quan trọng đặc biệt trong đời sống mỗi người. Mọi việc đều phải dựa trên yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa để luôn suôn sẻ và thành công. Từ đó vừa mang lại thành công trong cuộc sống, công việc vừa tăng cường sức khỏe.

Dựa trên mỗi mệnh khác nhau của từng người vào tùy thời điểm sẽ thích hợp mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi khác nhau. Vì vậy, cái chúng ta cần là thời cơ để phát huy. Đặc biệt, với nhu cầu an cư lạc nghiệp của hầu hết mọi người hiện nay, nhà ở đẹp, bền chắc và an toàn là nhu cầu thiết yếu để tạo đà phát triển trong công việc. Vì vậy, thiết kế nhà theo phong thủy là rất quan trọng.

nhung-dieu-can-luu-y-ve-phong-thuy-nha-cap-4
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản hợp phong thủy

Một số trường phái phong thủy cần lưu ý khi xây nhà như: địa khí, bát trạch, loan đầu, huyền không phi tinh, an thần sát.

Xem thêm: Bố trí nhà bếp theo phong thủy giữ gìn hạnh phúc

 Sở hữu nhà cấp 4 gác lửng đẹp chỉ với 500 triệu

Có nên xem tuổi khi xây nhà?

Câu trả lời là có. Dựa vào độ tuổi và mệnh của mỗi người sẽ lựa chọn được thời điểm xây nhà thích hợp. Từ những việc nhỏ nhất ban đầu suôn sẻ thì những việc sau này sẽ hoàn thành một cách dễ dàng. Đồng thời, dựa vào tuổi sẽ xác định được hướng, vị trí tốt, thời điểm tốt để xây nhà phù hợp. Đó là yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Tuy nhiên, khi không lựa chọn được thời điểm hay hướng xây nhà không tốt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài và nhiều điều xấu cho gia đình. Một số hạn khi làm nhà liên quan đến tuổi như: hạn Tam Tai, hạn sao Thái Bạch,…

nhung-dieu-can-luu-y-ve-phong-thuy-nha-cap-4
Một mẫu nhà mái Thái cấp 4 hợp phong thủy

Những vấn đề quan trọng khác trong phong thủy nhà cấp 4

Chiều cao của ngôi nhà cấp 4 cũng cần lưu ý đặc biệt tương xứng với diện tích ngôi nhà. Ngôi nhà với độ cao phù hợp sẽ tạo độ cân xứng hoàn hảo, sự ấm cúng, an toàn. Ngôi nhà có độ cao không phù hợp sẽ gây hạn hẹp hoặc quá rộng gây trống trải và tốn chi phí. Cách tốt nhất là tìm đơn vị thiết kế và thi công uy tín để đảm bảo ngôi nhà của bạn có độ cao cân đối phù hợp. Độ cao này còn tương ứng theo thước lỗ ban trong phong thủy.

Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố trong phong thủy nhà cấp 4 cần quan tâm như cách bố trí sắp xếp công năng sao cho hợp lý, số bậc thềm vừa đảm bảo an toàn vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt, hướng nhà,… Tất cả các yếu tố này sẽ được đáp ứng vượt trội khi bạn tìm đến đơn vị thiết kế và thi công trọn gói của chúng tôi.

nhung-dieu-can-luu-y-ve-phong-thuy-nha-cap-4
Ngôi nhà cấp 4 trên nền diện tích rộng rãi

Kết luận

Phong thủy nhà cấp 4 tưởng chừng đơn giản nhưng lại có nhiều vấn đề khiến mọi người khá đau đầu khi gặp phải. Phong thủy nhà ở là nền tảng để bạn khởi đầu một thành công mới trong tương lai. Thảo Lương Home mong rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và biết được tầm quan trọng của phong thủy nhà ở. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm và cố vấn chuyên về phong thủy luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhiệt tình và hiệu quả nhất.

0564.333.999
0564 333 999