• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » 5 lưu ý khi thiết kế thi công mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

5 lưu ý khi thiết kế thi công mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp với đặc điểm 3 gian rõ ràng, cân xứng, sân vườn rộng rãi ngày càng được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là 5 lưu ý khi thiết kế thi công mẫu nhà 3 gian 2 tầng đảm bảo tiết kiệm chi phí, nhanh chóng và an toàn.

Tham khảo các phương án bản vẽ thiết kế thi công nhà 3 gian 2 tầng

Phương án 1: Bản vẽ thiết kế thi công nhà 3 gian 2 tầng 3 phòng ngủ

Một trong những phương án thiết kế thi công mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp bạn đọc nên tham khảo là bản vẽ công năng sử dụng với 3 phòng ngủ bên trong. Với phương án này, bạn có thể sử dụng căn nhà cho khoảng từ 3 – 4 thành viên, những gia đình trẻ với mong muốn có được không gian sống rộng rãi tiện nghi.

Nhà 3 gian 2 tầng đẹp
Nhà 3 gian 2 tầng đẹp
Mặt bằng công năng tầng 1
Mặt bằng công năng tầng 1
Mặt bằng công năng tầng 2
Mặt bằng công năng tầng 2

Phương án 2: Bản vẽ thiết kế thi công nhà 3 gian 2 tầng nhiều phòng ngủ

Nếu gia đình bạn có đông thành viên cùng chung sống trong 1 mái nhà, thì hãy tham khảo mẫu nhà 3 gian 2 tầng với kết cấu nhiều phòng ngủ dưới đây. Mặt bằng tầng 1 và tầng 2 đều được bố trí phòng ngủ lớn nhỏ khác nhau. Theo đó, bạn có thể sử dụng phòng ngủ lớn cho bố mẹ, ông bà, còn phòng ngủ nhỏ cho con cái, các thành viên khác.

Nhà 3 gian 2 tầng đẹp nhiều phòng ngủ
Nhà 3 gian 2 tầng đẹp nhiều phòng ngủ
Thiết kế công năng tầng 1
Thiết kế công năng tầng 1
Thiết kế công năng tầng 2
Thiết kế công năng tầng 2

Phương án 3: Bản vẽ thiết kế thi công nhà 3 gian 2 tầng có gara

Nhiều gia đình có ô tô có thể tham khảo bản vẽ thiết kế công năng nhà 3 gian 2 tầng có gara. Với những mảnh đất rộng rãi, gia đình có thể xây gara rộng đủ sức chứa khoảng 2 chiếc ô tô hoặc hơn. Bên cạnh gara ô tô, chủ đầu tư có thể bố trí thêm phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách, phòng tập thể dục nếu quỹ đất xây dựng cho phép,…trong mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp.

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng hiện đại đơn giản
Mẫu nhà 3 gian 2 tầng hiện đại đơn giản
Bố trí công năng tầng 1
Bố trí công năng tầng 1
Bố trí công năng tầng 2
Bố trí công năng tầng 2

5 lưu ý khi thiết kế thi công mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp

Xác định công năng sử dụng cần thiết

Đầu tiên, trong kế hoạch xây dựng mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp, bạn cần xác định chắc chắn công năng sử dụng cần thiết cho chính gia đình mình là như thế nào. Ví dụ như cần bao nhiêu phòng ngủ, cần phòng thờ không, ngoài phòng khách có muốn bố trí thêm phòng sinh hoạt chung,… Những không gian này cần phải lên kế hoạch và xác định chắc chắn. Lưu ý, không nên thiết kế nhà ở với nhiều công năng dư thừa, không sử dụng sẽ gây lãng phí.

Thiết kế bản vẽ công năng chi tiết

Sau khi đã xác định được nhu cầu sử dụng của mình trong căn nhà, bạn cần lên phương án thiết kế bản vẽ mẫu nhà 3 gian 2 tầng. Những công năng bên trong bản vẽ mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp cần được thiết kế logic với nhau để tạo nên tổng thể chung khoa học, đảm bảo ai cũng có thể sử dụng.

Bản vẽ công năng nhà 3 gian 2 tầng đẹp càng chi tiết, khoa học, càng giúp cho thợ thi công, kỹ sư, giám sát, quản lý và rút ngắn thời gian thi công. Bạn cần hiểu rằng, mọi thứ đều nằm trong kế hoạch, không nên phát sinh thêm những hạng mục không cần thiết trong quá trình thi công dẫn đến phát sinh thêm chi phí.

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, phong thủy

Nhà ở 3 gian 2 tầng hay bất cứ mẫu thiết kế nhà ở đẹp nào hiện nay, ngoài giá trị sử dụng tốt còn cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, phong thủy. Thiết kế nội ngoại thất đẹp mắt tạo điều kiện thuận lợi để gia chủ được sinh sống trong gia đình lúc nào cũng mới mẻ, thu hút. Trong khi đó, yếu tố phong thủy được đảm bảo sẽ góp phần mang đến cuộc sống gia đạo hạnh phúc, suông sẻ hơn.

Mẫu nhà ba gian 2 tầng
Mẫu nhà ba gian 2 tầng

Chú trọng không gian xanh, sân vườn

Hầu hết các mẫu nhà 3 gian 2 tầng hiện nay được thi công trên quỹ đất khá rộng. Bên cạnh việc mở rộng không gian kết nối với thiên nhiên bên trong căn nhà, gia chủ cũng cần chú trọng đến những mảng xanh sân vườn. Bởi đây chính là yếu tố thiết thực để tạo nên những hình ảnh mẫu nhà 3 gian 2 tầng với phong thái đúng chuẩn Việt Nam.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Với bất cứ mẫu nhà nào cũng vậy, lựa chọn đơn vị thi công là lưu ý đặc biệt quan trọng các chủ đầu tư cần ghi nhớ. Mặc dù đề cập đến điều này có phần hơi dư thừa, vì tất nhiên khi xây dựng nhà ở ai cũng lựa chọn cho mình dịch vụ hỗ trợ uy tín rồi đúng không?

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều người rơi vào tình trạng xây dựng nhà ở bởi những đơn vị thi công kém chất lượng. Chính điều này đã khiến công việc xây dựng nhà ở gặp nhiều rủi ro về tài chính, thời gian hoàn thành, kỹ thuật thi công, sự an toàn của ngôi nhà,…

Tham khảo một số mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp

Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp
Mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp
Mẫu nhà gian 2 tầng đẹp
Mẫu nhà gian 2 tầng đẹp
Nhà 3 gian 2 tầng hiện đại
Nhà 3 gian 2 tầng hiện đại
Mặt bằng nhà 3 gian 2 tầng
Mặt bằng nhà 3 gian 2 tầng

Xây dựng mẫu nhà 3 gian 2 tầng cũng giống như những thiết kế nhà ở khác, cần có sự đầu tư và nghiên cứu nghiêm túc. Một ngôi nhà không chỉ đẹp mà đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, nhu cầu thẩm mỹ và tính năng phong thủy. Làm sao để có được tổ ấm để thuộc về sau những ngày làm việc mệt mỏi, an cư lạc nghiệp toàn tâm toàn ý của thật là điều không dễ.

Thảo Lương Home sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình xây dựng tổ ấm hạnh phúc, đoàn viên với sự tận tâm, trách nhiệm cao. Nếu bạn cần hiện thực hóa những mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp nói riêng và các mẫu nhà đẹp khác nói chung, vui lòng nhấc máy lên và gọi về công ty. Chúng tôi sẽ luôn có mặt và hỗ trợ bạn tận tình.

0564.333.999
0564 333 999