• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Phong thủy » Xem hướng làm nhà cho Nam 1962 mang phước lộc & sung túc

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Xem hướng làm nhà cho Nam 1962 mang phước lộc & sung túc

Xem hướng làm nhà cho Nam 1962 là vấn đề được rất nhiều gia chủ tuổi này quan tâm khi có dự định xây nhà. Chọn đúng hướng tốt hợp mệnh sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều vận may, hạnh phúc trong cuộc sống. Ngược lại, nếu chọn hướng xây nhà không hợp sẽ ảnh hưởng đến gia đình, sự nghiệp. Vậy Nam gia chủ 1962 nên chọn hướng nào làm nhà?

Gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962

Phong thủy gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962
Phong thủy gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962

Gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 cung Khôn, mệnh Kim, thiên can Nhâm, thuộc Tây tứ mệnh. Những gia chủ sinh năm này có ngũ hành Kim Bạch Kim (Vàng Pha Bạc).

Về màu sắc: những gia chủ sinh năm 1962 nên lựa chọn màu sắc hợp mệnh như: xám, trắng, ghi hoặc màu tương sinh: vàng sậm, nâu đất. Bên cạnh đó, nên tránh sử dụng những vật dụng thuộc hành Hỏa có màu đỏ, hồng, tím, cam.

Về vật phong thủy: đối với Nam gia chủ tuổi Nhâm Dần nên chọn dùng những vật dụng phong thủy như:

  • Linh vật hổ trấn cửa.
  • Cây phong thủy có màu trắng, vàng (cây ngọc ngân, cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử…)
  • Tượng phong thủy mạ vàng (tượng ngựa, kỳ lân, tỳ hưu, cóc ngậm tiền mạ vàng…)

Chọn hướng làm nhà cho Nam 1962

Nếu Quý vị là Nam gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 đang có dự định làm nhà thì cần lưu ý chọn đúng hướng tốt và tránh những hướng xấu sau đây.

#a Hướng tốt làm nhà nên chọn

Hướng Sinh Khí (Đông Bắc): hướng này có sao Tham Lang thuộc hành Mộc soi chiếu. Theo phong thủy Bát Trạch, hướng này mang lại phúc lộc vẹn toàn. Nếu nam gia chủ 1962 chọn đúng hướng này làm nhà sẽ giúp gia chủ nhận được tài vận, sức khỏe và tuổi thọ rất tốt.

Hướng Diên Niên (Tây Bắc): hướng này có sao Vũ Khúc thuộc hành Mộc soi chiếu. Hướng này có sao chủ mang lại sự ổn định về mọi mặt. Chọn đúng hướng này sẽ giúp gia đình có được vận may, gia đình sung túc.

Hướng Thiên Y (Tây): hướng này là hướng tốt thứ 3, có sao Cự Môn thuộc hành Thổ soi chiếu. Nếu chọn đúng hướng này xây nhà sẽ giúp gia chủ nhận được sự che chở, gặp được tài vận tốt, sống lâu, ít đau bệnh.

Hướng Phục Vị (Tây Nam): hướng ít tốt nhất trong phong thủy Bát Trạch, có sao Tả Phù thuộc hành Mộc soi chiếu. Hướng này có sao chủ mang lại sự giúp đỡ, mang tài vận tốt thường, sức khỏe bình thường.

#b Hướng xấu nên tránh xây nhà

Những hướng xấu nên tránh khi làm nhà đối với Nam 1962
Những hướng xấu nên tránh khi làm nhà đối với Nam 1962

Hướng Tuyệt Mạng (Bắc): đây là hướng xấu nhất trong 4 hướng xấu. Hướng này có sao Phá Quân thuộc hành Kim soi chiếu, mang đến sự tuyệt vọng. Nếu gia chủ Nhâm Dần chọn phải hướng này xây nhà sẽ mang đến tài vận cực kém, tổn thọ, tai nạn bất ngờ.

Hướng Lục Sát (Nam): hướng này có sao Vũ Khúc thuộc hành Thủy soi chiếu. Đối với hướng Bát Trạch này sẽ khiến gia chủ gặp phải vận hạn cực kém, khó tích tài sản.

Hướng Ngũ Quỷ (Đông Nam): đây là hướng xấu thứ 3 có sao Liêm Trinh thuộc hành Hỏa soi chiếu. Hướng này có sao chủ mang tai họa cực kém cho gia đình. Nếu gia chủ chọn phải hướng này xây nhà sẽ khiến gia đình hao tài, gặp tai nạn bất ngờ.

Hướng Họa Hại (Đông): hướng này có sao Lộc Tốn thuộc hành Thổ soi chiếu. Trong phong thủy, hướng này là sao chủ mang khí xấu vào nhà khiến gia đình hay gặp phải kiện tụng thị phi.

Kết luận: Đối với Nam gia chủ Nhâm Dần 1962, khi chọn hướng làm nhà Tây Tứ Trạch hợp mệnh gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị tương ứng với Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Đồng thời, nên tránh những hướng xấu theo phong thủy gồm: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, tương ứng với Bắc, Nam, Đông Nam & Đông.

Nguyên tắc bố trí vật dụng hợp phong thủy

Không chỉ chọn hướng làm nhà, gia chủ cần lưu ý một số nguyên tắc bố trí vật dụng hợp phong thủy sau đây.

#a Hướng đặt bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm, dùng để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Bố trí bàn thờ có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của gia đình, Nam gia chủ Nhâm Dần cần đặc biệt lưu ý:

  • Không đặt bàn thờ ở hướng xấu: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát; tương ứng với Bắc, Nam, Đông Nam và Nam.
  • Không đặt bàn thờ đối diện nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm.
  • Không được đặt bàn thờ xung khắc với đường luân chuyển sinh khí.

#b Hướng đặt bếp

Đối với Nam gia chủ 1962 nên đặt bếp tại cung xấu và nhìn vào hướng xấu, cụ thể:

Hướng Đặt BếpHướng Phong Thủy
BắcTuyệt Mệnh
ĐôngHoạ Hại
Đông NamNgũ Quỷ
NamLục Sát
Đặt bếp tại vị trí hung hóa cát mang lại sinh khí, sung túc cho gia đình

Theo đó, hướng bếp nên đặt quay về hướng tốt đối với Nam 1962, tương ứng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Trên đây là những thông tin về hướng làm nhà cho Nam 1962 và những nguyên tắc bố trí hợp mệnh phong thủy. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp Quý gia chủ đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn hướng xây nhà. Nếu Quý vị cần tư vấn kỹ càng hơn, hãy liên hệ hotline Thảo Lương Home để được tư vấn tận tình.

0564.333.999
0564 333 999