• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » 7 điều kiêng kỵ trong phong thuỷ phòng thờ mà gia chủ cần tránh

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

7 điều kiêng kỵ trong phong thuỷ phòng thờ mà gia chủ cần tránh

Phòng thờ là nơi để thờ cúng, tưởng nhớ tổ tiên, thể hiện lòng thành kính của gia chủ với những người đi trước. Vậy nên, một phòng thờ hợp phong thuỷ, mang lại nhiều may mắn, giúp thu hút tài vận là không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Nếu Quý khách đang tìm hiểu về cách bố trí phòng thờ sao cho hợp phong thuỷ, thì có thể tham khảo qua bài viết chi tiết về phong thủy phòng thờ sau đây:

7 điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng thờ

Phòng thờ được thiết kế hợp phong thuỷ sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngược lại, nếu phòng thờ có phong thuỷ xấu thì sẽ khiến gia chủ gặp phải những tai hoạ bất ngờ. Vậy nên khi thiết phòng thờ, Quý khách cần tránh những điều kiêng kỵ sau đây:

#1. Không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa

Cách bố trí làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ
Cách bố trí làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ

Bàn thờ đối diện hướng cửa là điều kiêng kỵ đầu tiên mà Quý khách cần tránh. Bởi cách bố trí này sẽ tạo ra một đường đâm thẳng vào bàn thờ, làm mất đi sự linh thiêng, lòng tôn kính đối với nơi thờ cúng tổ tiên.

Ngoài ra, đối diện với cửa sẽ trực tiếp hấp thụ gió từ bên ngoài vào làm ảnh hưởng đến bát hương, khiến linh khí không được tính tụ, dẫn sát khí vào bàn thờ. Điều này sẽ khiến gia chủ bị hao tổn tài lộc, bệnh tật và dễ gặp phải tai hoạ bất ngờ.

#2. Không đặt bài vị sát với tường

Nếu không may gia chủ đặt bài vị của tổ tiên sát với tường sẽ khiến gia chủ gặp nhiều chuyện đen đủi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công danh và sự nghiệp. Vì thế để tránh được những vận xấu trên, Quý khách nên đặt bài vị cách tường một khoảng, lớn hoặc nhỏ tùy vào diện tích của bàn thờ.

#3. Không thiết kế phòng thờ chung với phòng ngủ

Tạo vách ngăn để hoá giải
Tạo vách ngăn để hoá giải

Điều kiêng kỵ nhất trong phong thuỷ làm phòng thờ là để bàn thờ trong phòng ngủ. Bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, sinh hoạt cá nhân, là nơi riêng của các thành viên trong gia đình. Còn phòng thờ là nơi uy nghiêm, linh thiêng. 

Nếu gia chủ kết hợp cả hai chung một không gian sẽ phạm vào tội bất kính. Đặc biệt, nếu kết hợp phòng thờ chung với phòng ngủ vợ chồng sẽ khiến vợ chồng khó hoà thuật, tình cảm nhạt dần. Để hoá giải điều này, thì gia chủ nên sử dụng vách ngăn gỗ hoặc vách ngăn thạch cao để tách rời 2 không gian này.

#4. Không bố trí bàn thờ ở vị trí gần lối đi

Không gian phòng thờ uy nghiêm vậy nên cần giữ được yên tĩnh. Còn lối đi là nơi gây ra nhiều tiếng ồn và có nhiều yếu tố khác làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm cần có. Gia chủ có thể sử dụng vách ngăn để ngăn cách bàn thờ và lối đi để tạo ra không gian riêng và giảm tiếng ồn cho không gian thờ cúng.

#5. Không đặt bàn thờ ở vị trí quá nóng

Đặt một bộ lộc bình ngay bàn thờ để hoá giải
Đặt một bộ lộc bình ngay bàn thờ để hoá giải

Khi đặt bàn thờ ở những nơi có nhiệt độ cao, có nhiều ánh sáng chiếu vào gây nóng bức sẽ khiến dương khí tích tụ quá mạnh. Điều này sẽ làm mất đi sự cân bằng âm dương trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến linh khí của gia đình.

Gặp phải trường hợp này, gia chủ nên đặt một bộ lộc bình ngay bàn thờ. Đều này sẽ giúp nguyên khí trong nhà được ổn định hơn. Hoặc gia chủ cũng có thể sử dụng bình phong sông nước, phong cảnh để giảm sức nóng và cản bớt gió.

#6. Không nên đặt gương đối diện với bàn thờ

Dùng rèm che gương lại để hoá giải
Dùng rèm che gương lại để hoá giải

Trong phong thuỷ, gương được cho là nơi chứa nhiều ma quỷ. Vậy nên gia chủ nên lưu ý tuyệt đối không nên đặt gương đối diện bàn thờ phật. Đây là điều vô cùng tối kỵ khiến cho phật không thể hiển linh, ngoài ra còn khiến cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo, mang đến nhiều tai họa trong cuộc sống.

Để ngăn chặn những tai hoạ, gia chủ có thể dùng tấm rèm để che phần gương soi lại hoặc tạo vách ngăn giữa bàn thờ và gương bằng rèm, bình phong.

#7. Không thường xuyên vệ sinh bàn thờ

Bàn thờ đại kỵ với bụi bẩn, bừa bộn hay những vật dụng ô uế. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến gia vận, sức khoẻ và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là ảnh hưởng nhiều đến nam nhân trong nhà. Vậy nên gia chủ nên thường xuyên vệ sinh bàn thờ, giữ bàn thờ luôn được sạch sẽ, gọn gàng.

Lưu ý những đồ vật không nên đặt trên bàn thờ

Những vật ảnh hưởng đến phong thuỷ phòng thờ
Những vật ảnh hưởng đến phong thuỷ phòng thờ

Phòng thờ là không gian thiêng liêng, trong đó bàn thờ là nơi đặt bài vị của tổ tiên. Vậy nên bàn thờ có sức ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ phòng thờ. Chính vì thế, khi bày trí bàn thờ gia chủ cần phải cân nhắc những đồ vật nên và không đặt trên bàn thờ.

Để biết chính xác hơn, sau đây là những vật dụng kiêng kỵ không nên để trên bàn thờ mà Quý khách cần lưu ý:

  • Giấy tiền vàng mã: Thường thì giấy tiền vàng mã sẽ được dâng cúng sau đó phải mang đi hóa vàng chứ không nên để trên bàn thờ quá lâu. Điều này sẽ khiến gia chủ bị mất tài lộc, ảnh hưởng đến việc làm ăn.
  • Các loại hoa kiêng với bàn thờ: Khi trưng hoa lên bàn thờ, gia chủ cần tránh các loại hoa sau: hoa Ly ( có nghĩa là ly tán), hoa cúc vạn thọ ( loại hoa này có mùi khá khó chịu, không phù hợp để thờ cúng).
  • Đồ giả: Nếu gia chủ trưng đồ giả lên bàn thờ, đồng nghĩa với việc thể hiện sự không tôn kính, không thành tâm với người trên, bằng với tội bất hiếu.
  • Hương vòng có chân bằng kim loại: Các đồ vật bằng kim loại như chân hương vòng, que sát, chân nến… nếu dùng để cắm vào bát hương thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ, khiến sức khỏe của gia chủ suy yếu.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ phòng thờ. Qua đây, Thảo Lương Home hy vọng rằng Quý khách sẽ bỏ túi được nhiều kinh nghiệm để thiết kế phòng thờ hợp phong thuỷ, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút được tài lộc.

0564.333.999
0564 333 999