• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Hướng làm nhà cho nam 1952 tuổi Nhâm Thìn chuẩn phong thủy

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Hướng làm nhà cho nam 1952 tuổi Nhâm Thìn chuẩn phong thủy

Người xưa có câu:” An cư lạc nghiệp”, ý chỉ ổn định về nơi ăn chốn ở thì công việc và cuộc sống sẽ suôn sẻ, hanh thông. Bởi vậy, trước khi xây nhà cần lên kế hoạch và thiết kế phù hợp để đảm bảo không gian sống lý tưởng cho gia đình. Vậy nên chọn hướng làm nhà cho nam 1952 tuổi Nhâm Thìn hợp phong thủy để rước lộc, bình an? Hãy cùng khám phá trong bài viết sau đây.

Đôi nét về phong thủy nam gia chủ Nhâm Thìn 1952

Nam tuổi 1952 Nhâm Thìn mệnh Thủy, cung Chấn thuộc Đông tứ mệnh. Theo tử vi phong thủy, những người tuổi này thường rất thông minh, có cái đầu nhanh nhạy và có gan làm giàu. Đặc biệt với bản tính siêng năng, cần cù, họ rất dễ thành công dù ở bất kì môi trường hay vị trí công việc nào.

Phong thủy nam gia chủ Nhâm Thìn 1952
Phong thủy nam gia chủ Nhâm Thìn 1952

Theo Thiên Can, nam gia chủ Nhâm Thìn tương hợp với những người có Can Chi là Đinh và tương hình với Bính, Mậu. Xét theo ngũ hành, nam gia chủ Nhâm Thìn có mệnh Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn).

Phân tích hướng làm nhà cho nam 1952

Đối với nam gia chủ tuổi Nhâm Thìn 1952, cần lưu ý chọn hướng tốt và tránh hướng xấu sau đây.

#a Hướng tốt làm nhà cho nam 1952

Hướng Nam (Sinh Khí): hướng này có sao Tham Lang thuộc hành Mộc soi chiếu. Đây là hướng tốt nhất trong phong thủy của nam gia chủ tuổi Nhâm Thìn. Nếu gia chủ chọn xây nhà hướng này sẽ mang đến tài vận cực tốt, sức khỏe dồi dào.  

Hướng Đông Nam (Diên Niên): hướng này có sao Vũ Khúc thuộc hành Mộc soi chiếu. Nếu nam gia chủ chọn xây nhà hướng này sẽ giúp mang đến sự ổn định, sức khỏe tuổi thọ cao.

Hướng Bắc (Thiên Y): đây là hướng tốt thứ 3, gia chủ nên tham khảo chọn xây khi có nhu cầu xây dựng. Chọn hướng này sẽ giúp gia chủ gặp được quý nhân phù trợ, ít đau bệnh. 

Hướng Đông (Phục Vị): đây là hướng tốt ít nhất trong 4 hướng tốt trong phong thủy. Hướng này có sao Tả Phù thuộc hành Mộc soi chiếu rất hợp với mệnh của nam gia chủ Mậu Thìn. Nếu gia chủ chọn xây nhà hướng này sẽ được quý nhân giúp đỡ, tài vận tốt bình thường, sức khỏe ổn định.

#b Hướng xấu nên tránh làm nhà cho nam 1952

Hướng Tây (Tuyệt Mạng): đây là hướng xấu nhất trong 4 hướng xấu. Hướng này có sao Phá Quân thuộc hành Kim soi chiếu. Đây là sao chủ mang lại sự tuyệt vọng khiến gia chủ gặp phải tài vận kém, hay bệnh tật, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ.

Hướng Đông Bắc (Lục Sát): đây là hướng xấu thứ 2, hướng này có sao Văn Khúc thuộc hàng Thủy soi chiếu. Đây là sao chủ mang sát khí vào nhà, tài vận không tốt, nhiều bệnh tật, tổn thọ, tai họa liên tục.

Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): đây là hướng xấu thứ 3 gia chủ nên tránh khi chọn hướng làm nhà. Hướng này có sao Liêm Trinh thuộc hành Hỏa soi chiếu, mang đến tai họa, dễ hao tài, sức khỏe cực kém, dễ gặp hỏa hoạn.

Hướng Tây Nam (Họa Hại): đây là hướng ít xấu nhất trong phong thủy làm nhà nam gia chủ Nhâm Thìn. Hướng này có sao chủ mang vận khí xấu vào nhà, khiến gia đình khó tích góp tài sản, hay gặp phải cãi vã, kiện tụng.

Kết luận: Hướng làm nhà cho nam 1952 nên chọn là hướng Nam, Đông Nam, Bắc hoặc Đông. Đồng thời, những hướng xấu nên tránh khi làm nhà là hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Một số vật phong thủy hợp với nam gia chủ Nhâm Thìn 

#a Màu sắc hợp mệnh

Xét về ngũ hành, nam gia chủ 1952 mệnh Thủy hợp với các màu như trắng, đen, bạc, xanh dương. Tương khắc với các màu như đỏ, xanh lá, vàng, cam.

#b Cây phong thủy

Cây phong thủy hợp mệnh nam tuổi Nhâm Thìn
Cây phong thủy hợp mệnh nam tuổi Nhâm Thìn

 Đối với người tuổi Nhâm Thìn, khi chọn cây trồng nên lưu ý chọn những loại cây có màu trắng hoặc xanh dương. Những loại cây kể trên thuộc hành Kim và hành Thủy nên rất hợp với những người mệnh Thủy.

#c Vật phong thủy

Những vật dụng phong thủy ánh kim hoặc màu vàng là lựa chọn hàng đầu của nam gia chủ tuổi Nhâm Thìn. Gia chủ có thể chọn vật dụng, linh vật có hình rồng, khỉ hoặc long quy để mang lại điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ cần tránh chọn linh vật hay vật dụng phong thủy có hình trâu, chó và dê. 

Trên đây là những thông tin về hướng làm nhà cho nam 1952 Nhâm Thìn. Mong rằng với những kiến thức được chia sẻ trên sẽ giúp Quý vị hiểu rõ và lựa chọn được hướng nhà và bố trí vật dụng nội thất hợp mệnh. Nếu Quý vị muốn tìm hiểu thêm hoặc có nhu cầu xem phong thủy nhà ở, hãy liên hệ hotline Thảo Lương Home để được hỗ trợ tư vấn.

0564.333.999
0564 333 999