• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 có diện tích 5x15m là bao nhiêu?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 có diện tích 5x15m là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 đang được rất nhiều gia chủ quan tâm, đặc biệt là những mẫu nhà cấp 4 có diện tích 5x15m. Để giải đáp những thắc mắc của gia chủ về chủ đề này thì trong bài viết dưới đây, Thảo Lương Home sẽ chia sẻ về chi phí xây dựng nhà cấp 4 có diện tích 5x15m và những thông tin liên quan.

1. Những yếu tố tác động đến chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4

a, Phong cách kiến trúc của mẫu nhà cấp 4

Để có thể dự toán được chi phí đầu tư cho ngôi nhà thì trước hết gia chủ cần phải có hồ sơ bản vẽ thiết kế trong tay. Hoặc gia chủ có thể dùng đến sự tư vấn của đơn vị thiết kế và thi công để có thể đưa ra bản vẽ thiết kế phù hợp nhất.

Mẫu nhà cấp 4 có kiến trúc càng đơn giản càng tiết kiệm

Phong cách kiến trúc cũng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sự lựa chọn nguyên vật liệu và tiến độ thi công của công trình. Nếu gia chủ lựa chọn thiết kế nhà theo phong cách cổ điển cùng với những họa tiết cầu kỳ, nguồn nguyên vật liệu cao cấp thì sẽ kéo theo chi phí xây dựng sẽ tăng cao. Thay vào đó, nếu gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, hình khối vững chắc và hạn chế các chi tiết tỉ mỉ thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn.

b, Vị trí ngôi nhà ảnh hưởng đến chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4

Nếu quý khách lựa chọn xây nhà ở những khu vực có đất tốt thì sẽ có giá thành xây dựng thấp hơn những khu vực đất xấu. Bởi đối với những khu vực đất xấu thì cần phải trải qua rất nhiều công đoạn để có thể có được nền móng vững chắc cho ngôi nhà. Trong trường hợp này, đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp vị trí đất mới có thể đưa ra báo giá cụ thể.

Vị trí đất tốt giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí

c, Những gói dịch vụ thi công của nhà thầu

Trên thị trường xây dựng hiện nay có rất nhiều đơn vị nhà thầu khác nhau và nhiều đơn giá khác nhau, quý khách có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với ngân sách của gia đình mình. Gói dịch vụ phổ biến nhất hiện nay là xây nhà trọn gói hay còn hay gọi là chìa khóa trao tay.

Phụ thuộc vào ngân sách, quý khách có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp

Khi gia chủ lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp tránh được các rủi ro hay các chi phí phát sinh không cần thiết, quy trình thi công được diễn ra dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Còn đối với gói dịch vụ nhân công hoàn thiện thì thì quý khách sẽ phải mất nhiều thời gian để đi tìm mua nguyên vật liệu. Ngoài ra, nếu gia chủ không rành về thị trường này thì cũng rất dễ bị mua “hố” với giá cao.

2. Chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 có diện tích 5x15m

Ví dụ như quý khách muốn xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái bê tông cốt thép có diện tích 5x15m2 với công năng sử dụng bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh thì chi phí xây dựng có thể tính theo đơn giá như sau:

a, Gói chìa khóa trao tay

– Nhà thầu sẽ cung cấp nguồn vật liệu xây dựng có chất lượng ở mức trung bình – khá và các nội thất cơ bản
– Nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm cung cấp nhân công thi công phần hoàn thiện
– Đơn giá trung bình trên thị trường hiện tại là: 5.000.000đ/m2
– Từ đó chúng ta có thể ước chừng chi phí xây dựng trọn gói mẫu nhà cấp 4 diện tích 5×15 là: 75 x 5.000.000 =375.000.000đ

Xây nhà trọn gói mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ

b, Gói nhân công hoàn thiện

– Nhà thầu sẽ bao gồm nhân công thi công hoàn thiện
– Nhà thầu sẽ chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng, các nội thất cơ bản và phần thô
– Đơn giá trung bình là 1.000.000đ/m2
– Vậy đối với gói dịch vụ này, chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 diện tích 5×15 sẽ là: 75 x 1.000.000= 75.000.000đ
Lưu ý: Khoản chi phí trên là khoản ước chừng theo mức giá trung bình trên thị trường, không là đơn giá chính xác của bất kì một đơn vị nào.

Trên đây là những thông tin về chi phí xây dựng và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 có diện tích 5×15. Thảo Lương Home hi vọng qua đây, quý khách có thể ước chừng được các khoản chi phí cần có khi đang có dự định xây nhà.

0564.333.999
0564 333 999