• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Cập nhật cách tính chi phí xây mẫu nhà mái Nhật mới nhất 2022

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Cập nhật cách tính chi phí xây mẫu nhà mái Nhật mới nhất 2022

Nhà mái Nhật mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch trở thành lựa chọn số 1 của nhiều gia đình Việt hiện nay. Tuy nhiên, để có thể sở hữu được mẫu nhà mái Nhật bề thế, sang trọng, đúng với nhu cầu sinh hoạt của gia đình vẫn luôn là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Thấu hiểu được nỗi lo lắng này, Thảo Lương Home sẽ chia sẻ qua bài viết Cập nhật cách tính chi phí xây mẫu nhà mái Nhật mới nhất 2022 sau đây.

1. Lý do mẫu nhà mái Nhật lại được nhiều gia chủ yêu thích

Các mẫu nhà mái Nhật luôn được nhiều gia chủ yêu thích bởi nó mang đến không gian nhà ở lý tưởng cho gia đình. Hơn hết, nhà mái Nhật còn “ghi điểm” bởi các lý do sau đây:

a. Phong cách kiến trúc đa dạng độc đáo

Các mẫu nhà mái Nhật gây ấn tượng với hệ mái có độ dốc thoải nhẹ được thiết kế xếp chồng lớp tỉ mỉ. Nhà mái Nhật thường được lựa chọn xây dựng ở nông thôn, tạo không gian sinh hoạt gần gũi tự nhiên. Bởi hình khối kiến trúc vuông vức, đơn giản nên dễ dàng phối hợp đa dạng phong cách thiết kế. Tùy theo nhu cầu và sở thích của gia chủ, các kiến trúc sư sẽ thiết kế phong cách phù hợp. Phong cách kiến trúc được ưa chuộng hiện nay: hiện đại, tân cổ điển, địa trung hải, indochine,…

mau-nha-mai-nhat
Nhà mái Nhật gây ấn tượng với hệ mái có độ dốc thoải nhẹ được thiết kế xếp chồng lớp tỉ mỉ

b. Thiết kế đơn giản, gần gũi tự nhiên, tạo không gian nghỉ dưỡng

Hiện nay, các mẫu mái Nhật luôn được nhiều gia chủ quan tâm và tham khảo khi xây nhà. Không gian mái Nhật được bố trí gần gũi tự nhiên, mang không gian tự nhiên vào nhà ở, rất thích hợp để gia đình nghỉ dưỡng. Gia chủ có thể tận dụng khoảng sân vườn để trồng cây, nuôi cá,…

cap-nhat-cach-tinh-chi-phi-xay-nha-mai-nhat-2022
Nhà mái Nhật gây ấn tượng với hệ mái có độ dốc thoải nhẹ được thiết kế xếp chồng lớp tỉ mỉ

c. Dễ dàng bố trí công năng sử dụng tiện nghi

Không giống như những kiến trúc khác, các mẫu nhà mái Nhật thường thiên về cách bố trí công năng sử dụng. Do đó, khi bố trí công năng sử dụng, các KTS sẽ dễ dàng bố trí không gian nhà ở tiện nghi.

cap-nhat-cach-tinh-chi-phi-xay-nha-mai-nhat-2022
Nhà mái Nhật được bố trí gần gũi tự nhiên, thích hợp để gia đình nghỉ dưỡng

d. Chi phí đầu tư thấp hơn so với kiểu kiến trúc khác

Không chỉ mẫu nhà mái Nhật, chi phí xây dựng các kiến trúc khác thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: phong cách thiết kế, thời điểm xây, nguyên vật liệu,… Kiến trúc mái Nhật có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, hạn chế các chi tiết trang trí cầu kỳ nên chi phí xây dựng không quá cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn xây dựng nhà mái Nhật thì chi phí thường thấp hơn so với những kiến trúc khác, đặc biệt là khi lựa chọn đơn vị thi công trọn gói uy tín.

cap-nhat-cach-tinh-chi-phi-xay-nha-mai-nhat-2022
Chi phí xây dựng bị ảnh hưởng bởi: phong cách thiết kế, thời điểm xây, nguyên vật liệu,…

2. Cách tính chi phí xây mẫu nhà mái Nhật mới nhất 2022

Để sở hữu nhà ở với chi phí tối ưu nhất, hãy cùng Thảo Lương Home điểm qua các bước sau đây:

– Xác định mẫu thiết kế, bố trí công năng phù hợp.

– Lựa chọn đơn vị nguyên vật liệu xây dựng.

– Lựa chọn thời điểm xây dựng.

– Lên kế hoạch thi công cụ thể.

– Chọn đơn vị thi công trọn gói uy tín.

Gia chủ cần dành rất nhiều thời gian và chi phí để xây dựng nhà ở, đặc biệt là nếu không có nhiều kinh nghiệm. Để tối ưu chi phí xây dựng, gia chủ cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí 1 cách hiệu quả nhất.  

cap-nhat-cach-tinh-chi-phi-xay-nha-mai-nhat-2022
Để tối ưu chi phí xây dựng cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí

Chi phí sẽ được tính dựa trên diện tích thi công nhà ở, tùy theo nhu cầu và sở thích của gia đình để được bố trí hợp lý. Sau khi thiết kế, đơn vị thầu sẽ bóc tách khối lượng và có kế hoạch thi công cụ thể. Bảng dự toán sẽ giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan hơn ngôi nhà được xây dựng 1 cách chính xác nhất. Đồng thời, hạn chế được những chi phí phát sinh và quản lý được tiến độ công trình hiệu quả.  

Trên đây là những chia sẻ của Thảo Lương Home về cách tính chi phí xây mẫu nhà mái Nhật mới nhất 2022. Nếu Quý vị có bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ hotline Thảo Lương Home để được hỗ trợ tư vấn ngay.  

0564.333.999
0564 333 999