• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • talucons@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Cách sắp xếp cửa phòng ngủ theo phong thủy

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Cách sắp xếp cửa phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy cửa phòng ngủ là vấn đề cực kỳ đáng quan tâm hiện nay. Nếu nói phòng ngủ là nơi riêng tư, thư giãn của mọi thành viên trong nhà. Thì cửa phòng ngủ chính là lối đi liên kết đặc biệt cần lưu ý.

Mỗi vị trí phòng ngủ có thể mang đến lợi ích hay những vận xui không mong đợi. Chính vì vậy, cách bố trí cửa phòng ngủ hợp phong thủy là cực kỳ quan trọng. Bài viết hôm nay, Thảo Lương Home sẽ chia sẻ đến các bạn những vấn đề cần lưu ý trong bố trí cửa phòng ngủ hợp phong thủy.

Vấn đề cần lưu ý trong bố trí cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là không gian không thể thiếu trong bất kì ngôi nhà nào. Trong phong thủy phòng ngủ, cách bố trí cửa được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ có ảnh hưởng đến việc sinh hoạt mà còn liên quan đến phong thủy.

1. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính

Cửa chính ngôi nhà là nơi thu hút vượng khí vào nhà. Vì vậy, nếu cửa chính đối diện với phòng ngủ sẽ phạm phong thủy. Tất cả những khí tốt sẽ không đến được những khu vực khác trong nhà. Không những mất đi sự riêng tư mà thậm chí còn gây bất lợi về sức khỏe của gia chủ. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghỉ ngơi của người trong nhà.

cach-sap-xep-cua-phong-ngu-theo-phong-thuy

Lỗi thiết kế cửa phòng ngủ thường gặp

  • Cách hóa giải “cửa đối cửa”

Nếu cửa phòng ngủ của bạn đối diện với cửa chính, hãy thử hóa giải bằng những cách sau đây.

– Mở lối đi bằng hướng khác và bịt lối đi cũ.

– Dùng tấm bình phong để hạn chế khí.

– Đặt cây cảnh hợp mệnh trước cửa phòng.

2. Cửa phòng ngủ đối diện giường

Không chỉ cần lưu ý bố trí cửa phòng ngủ mà sắp xếp nội thất cũng rất quan trọng. Người ta thường quan niệm không nên bố trí giường đối diện với cửa. Điều này không những làm mất thẩm mỹ, mất sự riêng tư mà còn phạm phong thủy.

  • Cách hóa giải

– Di chuyển giường và các nội thất khác hợp lý.

– Sử dụng rèm hoặc bình phong.

– Treo đồng xu để hạn chế khí hung.

cach-sap-xep-cua-phong-ngu-theo-phong-thuy

Lỗi thiết kế cửa phòng ngủ thường gặp

3. Gương chiếu thẳng phòng ngủ

Gương chiếu thẳng phòng ngủ rất dễ làm tinh thần hoảng loạn và giật mình. Lâu ngày sẽ làm giấc ngủ không ngon và giảm sút sức khỏe trông thấy. Đây là một trong những cấm kỵ trong bố trí phòng ngủ mà bất kì ai cũng phải nắm rõ.

  • Cách hóa giải

– Sử dụng các loại gương có thể gập tiện lợi.

– Di chuyển vị trí gương phù hợp.

– Sử dụng vải che khi không sử dụng hoặc sử dụng bình phong.

cach-sap-xep-cua-phong-ngu-theo-phong-thuy

Một số thiết kế hợp phong thủy của Thao Luong Home

4. Cửa phòng ngủ đối diện bếp, nhà vệ sinh

Nhà bếp, nhà vệ sinh hay nhà kho đều có những công dụng riêng biệt. Mỗi khu vực đều quan trọng và không thể thiếu trong ngôi nhà.

Chẳng hạn với nhà bếp là nơi nấu nướng nên sẽ có khói và mùi thức ăn. Về lâu dài sẽ tạo nên mùi khó chịu nếu không có độ thông thoáng hay dọn dẹp thường xuyên. Đồng thời, hơi nóng của bếp cũng sẽ lan tỏa đến nơi nghỉ ngơi, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng. Hoặc đối với nhà vệ sinh, đây là nơi ẩm thấp và có mùi. Vì vậy, bố trí cửa đối diện sẽ gây khó chịu và hấp thụ khí không tốt.

5. Cửa đối diện khu vực ít người qua lại

Những nơi trong nhà có ít người qua lại thường sẽ là nhà kho, nơi chứa đồ,… Thông thường, mọi người sẽ để những đồ cũ trong nhà và ít lui tới. Vì vậy, khu vực này có rất nhiều bụi bẩn không tốt cho sức khỏe. Về lâu dài còn ảnh hưởng đến tâm trạng nghỉ ngơi của người trong nhà.

cach-sap-xep-cua-phong-ngu-theo-phong-thuy

Một số thiết kế hợp phong thủy của Thao Luong Home

Hy vọng với những thông tin mà Thảo Lương Home chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và có biện pháp xử lý phù hợp. Vị trí cửa phòng hay cách bố trí cực kỳ quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Vì vậy, nếu bạn có ý định xây dựng nhà, hãy lựa chọn có có quyết định thông minh. Tuyệt đối tránh những trường hợp vì giá rẻ hay bố trí theo sở thích khi không có kinh nghiệm.

Xem thêm: Xu hướng nhà mái thái dẫn đầu thị trường xây dựng

0564.333.999
0834 54 74 74