• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
 • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Bảng tra tuổi hợp hướng nhà trong phong thuỷ tuyệt đối không nên bỏ qua

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Bảng tra tuổi hợp hướng nhà trong phong thuỷ tuyệt đối không nên bỏ qua

Xem phong thuỷ trước khi xây nhà được xem là thói quen truyền thống của người Việt ta. Trong đó, xem hướng làm nhà cũng là một vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Nếu Quý khách đang có ý định xây nhà nhưng chưa biết lựa chọn hướng nhà nào phù hợp mang đến nguồn phong thuỷ tốt, sinh khí tràn đầy, thì sau đây sẽ là “bảng tra tuổi hợp hướng nhà” mời Quý khách tham khảo qua.

8 hướng xây nhà theo tuổi trong phong thuỷ

Trong phong thuỷ có rất nhiều cách để xem hướng xây nhà tốt, mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, chọn hướng xây nhà dựa vào tuổi vẫn là phương án được nhiều gia chủ lựa chọn. 

Ông bà xưa truyền lại rằng: “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy nên để chọn được hướng tốt để làm nhà thì nên dựa vào số tuổi của người chồng, bố hoặc con trai lớn trong nhà.

Tính theo chiều kim đồng hồ thì có 8 hướng làm nhà phong thuỷ, cụ thể bao gồm: Đông Bắc, Chánh Bắc, Chánh Đông, Chánh Nam, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Chánh Tây. 8 hướng này sẽ được chia thành 2 nhóm, trong đó:

 • Nhóm Đông Tứ Trạch: Chính Đông, Chính Nam, Đông Nam, Chính Bắc.
 • Nhóm Tây Tứ Trạch: Chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Đồng thời, tuổi của gia chủ sẽ thuộc 1 trong 8 cung sau, cũng được phân thành 2 nhóm khác nhau:

 • Nhóm Đông Tứ Mệnh: Tốn, Khảm, Chấn, Ly.
 • Nhóm Tây Tứ Mệnh: Đoài, Cấn, Khôn, Càn.
Đông Tứ TrạchĐông Tứ MệnhTây Tứ TrạchTây Tứ Mệnh
Chính ĐôngChấn Chính TâyĐoài
Đông NamTốnTây BắcCàn
Chính NamLyĐông BắcCấn
Chính BắcKhảmTây NamKhôn
Các hướng nhà trong phong thuỷ

Cách tính cung phi theo tuổi để chọn hướng nhà

Trong Kinh Dịch, Cung phi hay còn được gọi là Cung Phi Bát Trạch. Cung này thường bị nhiều người nhầm lẫn với Cung Sinh, Cung sinh được áp dụng trong các vấn đề về cưới hỏi, xây nhà…

Để có thể tính được Cung sinh của mình hoặc một người nào đó thì ngoài dựa vào năm sinh, thì giới tính cũng là một yếu tố không thể thiếu. Sau đây là cách tính Cung phi đơn giản nhất mà ai cũng có thể áp dụng được:

 • Bước 1: tính tổng các số trong năm sinh lại với nhau
 • Bước 2: lấy số tổng vừa tính được chia đều cho 9, lấy số dư. Đối với các năm sinh có tổng chia hết cho 9 thì ta lấy số dư là 9.
 • Bước 3: dựa vào số dư và giới tính, tra bảng Cung phi để tìm cung của mình.
Số dư123456789
Cung PhiNamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn
Bảng Cung Phi theo phong thuỷ

Quý khách có thể tham khảo ví dụ sau đây để hình dung cụ thể hơn:

Ví dụ: Cách tính Cung sinh dành cho Nam gia chủ 1972.

 • Tổng các số trong năm sinh: 1 + 9 + 7 + 2= 19
 • Lấy 19 chia cho 9 = 2,1111, suy ra số dư là 1
 • Dựa vào Bảng Cung phi ở trên, Nam 1972 thuộc cung Khảm

Những nguyên tắc để xem hướng nhà phù hợp với tuổi

Dựa vào những thông tin trên, sau khi gia chủ xác định được Cung phi của mình, thì chuyển qua các bước xem hướng làm nhà phù hợp với Cung vừa tìm. Nguyên tắc như sau:

 • Nếu gia chủ thuộc cung Đông Tứ Mệnh thì lựa chọn hướng làm nhà thuộc Đông Tứ Trạch.
 • Nếu gia chủ thuộc cung Tây Tứ Mệnh thì lựa chọn hướng làm nhà thuộc Tây Tứ Trạch.

Như ví dụ trên, Nam gia chủ 1972 có tuổi thuộc cung Khảm nằm ở nhóm Đông Tứ Mệnh, nên lựa chọn xây nhà theo các hướng sau: Chính Đông, Chính Nam, Chính Bắc và Đông Nam thuộc Đông tứ hướng.

Quý khách cũng có thể tham khảo qua bảng hướng Tốt và hướng Xấu làm nhà của các Cung phi sau đây:

8 hướng xây nhà trong phong thuỷ
8 hướng xây nhà trong phong thuỷ

Ý nghĩa của 4 hướng tốt & 4 hướng xấu trong phong thuỷ Bát Trạch

Trong phong thuỷ Bát trạch có tổng cộng 8 hướng khác nhau được chia thành 2 nhóm: hướng tốt ( Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị ), hướng xấu ( Hoạ Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh).

Mỗi một hướng trong phong thuỷ Bát Trạch, dù là hướng tốt hay xấu thì đều có ý nghĩa riêng. Hầu hết các gia chủ sẽ lựa chọn những hướng tốt để chọn làm hướng chính của ngôi nhà và bàn thờ, còn những hướng xấu sẽ được áp dụng để xây nhà vệ sinh, phòng kho… nhằm hoá giải những điều không may mắn.

Ý nghĩa của 8 hướng nhà trong phong thuỷ
Ý nghĩa của 8 hướng nhà trong phong thuỷ

Tại sao nên xây nhà theo hướng tốt với mệnh tuổi?

Để lý giải cho thắc mắc này, thì chúng ta phải xét đến ý nghĩa của từng hướng khác nhau. Cụ thể như sau:

a, Xây nhà theo hướng tốt

 1. Hướng Sinh Khí: hướng này đại diện cho sự sinh sôi, phát triển sự nghiệp, tiền tài và mang lại nhiều của cải. Khi gia chủ lựa chọn xây nhà theo hướng này sẽ mang đến nguồn phong thuỷ tốt, nhiều may mắn.
 2. Hướng Thiên Y: hướng này đại diện cho sức khỏe, tiêu trừ được bệnh tật, giúp tinh thần các thành viên trong gia đình thoải mái hơn. Xây nhà theo hướng này rất tốt cho nữ giới trong nhà về tiền tài lẫn tinh thần.
 1. Hướng Diên Niên: đây là hướng có ảnh hưởng tích cực đến các mối quan hệ trong xã hội, loại bỏ bớt hoạ hại, sự nghiệp thăng tiến. Hướng này giúp gia đình luôn thuận hòa, vui vẻ và hạnh phúc.
 1. Hướng Phục Vị: hướng này thiên về tâm linh có ý nghĩa phục hồi. Xây nhà theo hướng này sẽ mang đến sự bình yên và hàn gắn lại sự rạn nứt của các mối quan hệ.

b, Xây nhà theo hướng xấu

Lưu ý không xây nhà theo hướng xấu trong phong thuỷ
Lưu ý không xây nhà theo hướng xấu trong phong thuỷ
 1. Hướng Tuyệt Mệnh: hay còn được hiểu là mất tất cả. Xây nhà theo hướng này sẽ mang đến sự đau khổ tột cùng đến gia chủ chẳng hạn như tuyệt mạng, tại nạn, phá sản…Đây cũng là hướng xấu nhất mà gia chủ nên tránh.
 1. Hướng Ngũ Quỷ: ý nghĩa hướng này tượng trưng cho 5 con quỷ quấy phá ngôi nhà. Hướng này khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối, tiểu nhân, bị lợi dụng và hãm hại.
 1. Hướng Lục Sát: hướng này đại diện cho 6 điều xấu sau: mất sức khoẻ do bệnh tật, mất tiền tài, mất tình cảm, mất uy tín, mất mạng, mất công việc. Là một hướng xấu nên tránh.
 1. Hướng Hoạ Hại: xây nhà theo hướng này khiến gia chủ dễ lầm đường lạc lối, hoa tốn tiền bạc và sức khỏe. Tuy nhiên hướng này là hướng ít xấu nhất trong tất cả các hướng xấu.

Trên đây là “ Bảng tra tuổi hợp hướng nhà trong phong thuỷ tuyệt đối không nên bỏ qua”. Qua những thông tin trên, chúng tôi hy vọng quý khách có thể chọn được hướng xây nhà tốt phù hợp với mệnh tuổi của mình.

0564.333.999
0564 333 999