• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » 10 nhân tố cần biết để sở hữu nhà đẹp hợp phong thủy (P1)

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

10 nhân tố cần biết để sở hữu nhà đẹp hợp phong thủy (P1)

Nhà đẹp hợp phong thủy, tiện nghi là mơ ước của mỗi người, đặc biệt là khi có nhu cầu xây dựng nhà ở. Phong thủy nhà ở ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như địa hình, hướng nhà, tuổi,… Tất cả những yếu tố kể trên sẽ giúp gia đình bạn nhận được nhiều vận may và tiền tài.

Nhà đẹp thôi chưa đủ, không gian sống lý tưởng nhất phải đáp ứng tốt về phong thủy. Nó ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống và sức khỏe của chính bạn và gia đình. Vì vậy không thể nào xem thường được. Vậy điều gì cần quan tâm khi thiết kế và xây nhà hợp phong thủy? Cùng theo dõi ngay 10 nhân tố cần biết dưới đây để sở hữu nhà đúng phong thủy.

10 nhân tố cần biết để sở hữu nhà đẹp hợp phong thủy

Thời gian vừa qua, Thảo Lương Home đã nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc về phong thủy cũng như khách hàng cần tư vấn phong thủy xây nhà. Vì vậy, để có thể giúp quý khách hàng biết được những thông tin cơ bản về phong thủy khi xây nhà. Hãy cùng Thảo Lương Home điểm qua các yếu tố quan trọng nhé.

1. Vị trí xây nhà đẹp hợp phong thủy

Vị trí xây nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và phong thủy ngôi nhà. Yếu tố này cũng quyết định phong cách thiết kế và thi công đảm bảo thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí. Trong phong thủy, vị trí xây nhà phù hợp nhất là nơi thông thoáng, địa thế cao ráo, mảnh đất hình vuông. Đất hình vuông sẽ giúp gia chủ cân bằng năng lượng, mang đến tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.

10-nhan-to-can-biet-de-so-huu-nha-dung-phong-thuy

10 nhân tố cần biết để sở hữu nhà đẹp hợp phong thủy

Nếu một ngôi nhà được xây ở gần sông, hồ, trên núi cao hay gần nghĩa trang, chùa miếu mà không xem xét kỹ lưỡng sẽ dễ sụp lún và gây đau ốm liên miên. Dẫn đến mất mát tài sản và nguy hiểm đến tính mạng của những người trong nhà. Ngôi nhà phải ở vùng đất cao thoáng hợp lý, mặt hướng thủy, lưng tựa núi là hoàn hảo nhất. Địa thế xây nhà này sẽ giúp tụ khí có lợi.

Nếu mảnh đất của nhà bạn không được vuông vắn, bên thẳng bên lệch thì cần xây theo đường thẳng và chừa lối nhỏ để đi. Phần đất lệch còn lại nên sử dụng vào mục đích trồng trọt hoặc làm sân vườn.

2. Hướng xây nhà đẹp hợp phong thủy

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy phải được xây hướng thẳng góc với mặt tiền ngôi nhà. Hướng nhà rất quan trọng khi xây dựng nhà ở, giúp mang lại sự thịnh vượng và vận may. Mỗi mệnh cách khác nhau sẽ có hướng nhà tốt tương ứng. Chẳng hạn đối với gia chủ có mệnh Đông tứ mệnh thì nên xây hướng Đông tứ trạch,…

10-nhan-to-can-biet-de-so-huu-nha-dung-phong-thuy

10 nhân tố cần biết để sở hữu nhà đẹp hợp phong thủy

3. Mặt tiền xây nhà

Thông thường, các đơn vị thi công sẽ xác định mặt tiền thường dựa theo hình dạng đất và đường. Tuy nhiên, điều này không hẳn là đúng. Mặt tiền có liên quan đến phong thủy và cách bố trí cửa, ngoại cảnh, tường,… Ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và vận khí của gia chủ. Đây cũng là cách để dòng khí có thể di chuyển và phân bổ đồng đều cho các không gian khác của ngôi nhà. Đồng thời, hạn chế được khí xấu tích tụ về dài lâu.

10-nhan-to-can-biet-de-so-huu-nha-dung-phong-thuy

10 nhân tố cần biết để sở hữu nhà đẹp hợp phong thủy

4. Hướng cửa chính hợp phong thủy

Hướng cửa chính có thể được thiết kế trùng với hướng nhà hoặc không. Tùy theo địa thế khu đất và hợp với mệnh của gia chủ nên chọn hướng phù hợp. Cửa chính thường sẽ hướng ra mặt tiền, chú ý không phạm phong thủy là tốt nhất. Tuyệt đối không được xây cửa ở hướng nới có đường đâm thẳng vào nhà, nơi có vòng cung gấp khúc hay có góc nhọn chỉa vào,…

Xem thêm: Bố trí nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ đúng chuẩn

5. Hướng bếp theo phong thủy

Nhà bếp là nơi quan trọng, để giữ gìn hạnh phúc và sức khỏe gia đình. Vì vậy, cần chú ý hướng bếp theo mệnh của người nấu. Thông thường, người ta sẽ dựa theo mệnh của nữ gia chủ, bếp nấu dựa vào tường. Như vậy, hướng của lưng người nấu quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bếp.

Dù bất kì loại bếp nào bạn sử dụng đều cần tuân thủ theo hướng bếp. Hãy xem xét và bố trí bếp theo đúng hướng tốt để tránh rạn nứt gia đình nhé. Đồng thời, lưu ý không được đặt hướng bếp thông thẳng ra cửa chính, điều này sẽ gây mất mát về tài sản.

10-nhan-to-can-biet-de-so-huu-nha-dung-phong-thuy

10 nhân tố cần biết để sở hữu nhà đẹp hợp phong thủy

Những thông tin về các nhân tố cần biết để sở hữu nhà đẹp hợp phong thủy trên mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị tốt việc xây nhà. Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố về phong thủy mà bạn cần lưu ý. Điều này sẽ mang đến lợi ích về tài vận, sức khỏe và may mắn cho cả gia đình. Hãy cùng Thảo Lương Home khám phá thêm ở bài viết kì sau nhé.

0564.333.999
0564 333 999