• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Phong thủy » Xây nhà không hợp tuổi có sao không?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Xây nhà không hợp tuổi có sao không?

Người Việt ta thường có quan niệm xây nhà phải hợp tuổi để mọi việc được hanh thông, may mắn. Cũng chính vì lẽ đó, xem tuổi để xây nhà là việc được nhiều người chú trọng. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người cũng có thắc mắc không biết xây nhà không hợp tuổi có sao không?

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Người phương Tây có xem tuổi làm nhà không

Xây nhà không hợp tuổi nghĩa là gì?

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”- Đây là câu nói quen thuộc của người Việt ta. Bởi người Việt ta quan niệm, trong quan hệ gia đình, người đàn ông được xem là gốc rể của phả hệ.

Thuyết âm dương xem người đàn ông (người ông, người chồng, người cha,…) như một người đại diện. Những người đại diện của một mối quan hệ có sự qua lại, phụ thuộc lẫn nhau. Chính vì lẽ đó, khi xem tuổi làm nhà người ta thường lấy tuổi đàn ông.

Hình bát quái đồ vs bộ phận trên cơ thể người

Việc xây nhà hợp tuổi thì không có gì đáng bàn cãi. Tuy nhiên, nếu vô tình khi đi xem ngày giờ tốt xây nhà nhưng lại không hợp tuổi thì lại là một vấn đề khác. Xây nhà không hợp tuổi nghĩa là gia chủ năm đó xây nhà không hợp, không mang lại hanh thông, tài lộc, may mắn.

Tuổi năm đó phạm vào những điểm xấu trong Ngũ hành nên sẽ không mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Thậm chí còn gây nên đại hung, tai họa cho gia chủ. Xây nhà không hợp tuổi có thể phạm vào các cung như Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Xây nhà không hợp tuổi có sao không?

Vì một lý do nào đó, bạn bắt buộc phải xây dựng nhà cửa trong năm đó, không thể thay đổi được. Tuy nhiên năm này lại không hợp tuổi, phạm vào các cung Ngũ Hành như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc,…Điều này khiến nhiều người thắc mắc, vậy xây nhà không hợp tuổi có sao không.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc xây dựng nhà ở phạm vào các cung như trên sẽ dễ gặp bất lợi cho gia chủ. Ví dụ như xây nhà phạm cung Tam Tai thì tai họa có thể gặp bất cứ lúc nào, cung Kim Lâu sẽ gặp tổn hại cho các thành viên trong gia đình.

Hoặc cung Hoang Ốc có nghĩa là “địa sát”nên sẽ gặp phải nhiều điều bất lợi. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu việc xây dựng phạm cung Tam Tai, nhưng không phạm cung Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu gia chủ có tuổi phạm cung Hoang Ốc, Kim Lâu thì không nên xây dựng nhà trong năm này.

Thực tế, việc áp dụng phong thủy vào xem tuổi xây nhà không hề mang tín dị đoan. Bởi phong thủy là lĩnh vực mà ở đó sự đúc kết của các yếu tố như đất, nước, gió, mạch nước,…để tạo nên một dòng khí hanh thông, trọn vẹn.

Dòng vượng khí này sẽ là yếu tố giúp nhà ở xây dựng nên với các thành viên trong gia đình được may mắn, thành công và dồi dào sức khỏe.  Nó giống như một yếu tố bổ trợ giúp cho gia chủ có được cuộc sống gia đình, hôn nhân, sự nghiệp, sức khỏe được tốt hơn.

Do đó, việc xây nhà không hợp tuổi có sao không phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, nếu được, bạn nên có sự cân nhắc nếu xây dựng nhà không hợp tuổi.

Bởi người Việt ta vẫn có câu “có thờ có thiên, có kiêng có lành”. Nếu “kiêng” được những điểm xấu này được, biết đâu bạn sẽ gặp được những điều “thuận buồm xuôi gió”. Một giải pháp khác dành cho những ai muốn xây dựng nhà ở những không hợp tuổi. Đó chính là tìm cách khắc phục. Và khắc phục như thế nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây.

Giải pháp xây dựng nhà ở những không hợp tuổi

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy thì nếu xây dựng không hợp tuổi,gia chủ có thể mượn tuổi để xây nhà. Tuy nhiên, việc mượn tuổi xây nhà nay có rất nhiều vấn đề phải quan tâm, tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Theo đó, gia chủ có thể nhờ một người nào đó trong nội tộc (tốt nhất là trong gia đình) để đứng tên thay mình xây dựng nhà ở. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản dành cho những ai muốn lựa chọn mượn tuổi xây nhà nếu tuổi của mình không hợp:

Người được mượn tuổi xây nhà nên là người lớn tuổi:

Người gia chủ mượn đứng tên xây nhà nên là người trong gia đình, là người càng lớn tuổi thì càng tốt. Người này nên là nam giới và không nên có tang quyến. Bên cạnh đó, tuổi cũng không nên phạm vào các cung như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Người được mượn tuổi xây nhà không nên có người thứ hai mượn nữa

Một trong những vấn đề bạn cần lưu ý, đó chính là người được mượn tuổi xây nhà mà gia chủ đã mượn không nên có người thứ hai mượn tiếp. Nghĩa là người này chỉ đứng tên xây dựng 1 ngôi nhà cho gia chủ trong khi ngôi nhà chưa làm xong. Do đó, trước khi mượn tên người nào đó xây nhà, gia chủ nên hỏi kỹ vấn đề này và trao đổi trước đối với họ.

Chỉ mượn tên để xây dựng nhà, không mượn tên để sửa nhà

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, gia chủ chỉ nên mượn tên để xây dựng nhà. Không nên mượn tên để sửa nhà. Nếu gia chủ muốn sửa nhà nhưng không đụng đến đất thì có thể xem ngày giờ tháng tốt để thực hiện. Nếu gia chủ muốn sửa nhà động đến đất thì phải xem năm tốt, vì đụng đến thần linh. Nếu gia chủ có ý định sửa nhà nhưng không hợp tuổi thì nên đợi sang năm khác.

Thủ tục mượn tên xây nhà nếu không hợp tuổi

Nhiều người hiện nay khi mượn tên xây nhà chỉ dừng lại ở việc nhờ những người hợp tuổi này đứng tên trong lễ động thổ rồi dừng lại. Tuy nhiên nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng điều này vẫn chưa thực sự thuyết phục.

Theo đó, thủ tục mượn tên xây nhà nên được thưc hiện một cách khoa học và đồng nhất từ đầu đến cuối. Gia chủ nên làm giấy bán nhà cho người mượn tuổi xây nhà.

Người này sẽ đứng tên khi làm lễ động thổ, lễ cất nóc, lễ nhập trạch.  Khi nhà hoàn tất, người đứng tên làm nhà sẽ làm lại giấy bán nhà cho gia chủ. Giấy bán nhà nên có giá cao hơn so với giá ban đầu để làm tượng trưng. Gia chủ theo đó mua lại và vào ở nhà bình thường.

0564.333.999
0564 333 999