• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Phong thủy xây nhà theo tuổi và những điều cần biết

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Phong thủy xây nhà theo tuổi và những điều cần biết

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi đã là một trong những thói quen được lưu truyền qua nhiều đời, nhiều thế hệ. Với quan niệm, khi xây nhà hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ, vì thế đến tận bây giờ nhiều người rất kỹ lưỡng trong việc xem phong thủy đặc biệt là phong thủy xây nhà theo tuổi.

3 điều quan trọng cần nhớ khi xem phong thủy làm nhà theo tuổi

Xây nhà là việc hệ trọng của đời người vì thế trước khi xây nhà gia chủ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ về tài chính, thời giancông sức… Quan trọng nhất là phong thủy xây nhà theo tuổi mà hầu hết không có gia chủ nào bỏ qua khâu này.

Lợi ích của phong thủy nhà tốt
Lợi ích của phong thủy nhà tốt

Căn cứ vào tuổi tác thì người ta sẽ suy ra được các các yếu tố phong thủy khác nhau để giúp cho việc xây nhà thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc, suôn sẻ.

Thứ nhất: làm nhà xem tuổi đàn ông

Theo quan niệm dân gian, đàn ông là trụ cột gia đình chính vì thế những chuyện lớn trong gia đình sẽ do đàn ông quyết định. Xét theo một khía cạnh khác, khi làm nhà xem tuổi đàn ông là một nguyên lý được tính theo thuyết ngũ hành âm dương.

Sử dụng tuổi của người đàn ông để làm nhà
Sử dụng tuổi của người đàn ông để làm nhà

Có nghĩa là người chồng sẽ đại diện cho tính dương thể hiện sự quyết đoán, cứng rắn, còn người vợ sẽ thuộc tính âm thuận theo dương thức là vợ thuận chồng thì mọi thứ trong gia đình sẽ suôn sẻ.

Thứ hai: mượn tuổi để làm nhà

Xét về mặt phong thủy, nếu gia chủ muốn xây nhà vào năm được cho là không hợp tuổi, phạm phải các hạn xấu thì nên mượn tuổi hợp để làm nhà. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia cho rằng điều này không quá quan trọng hoặc có thể trở thành một quan điểm sai lầm.

Bởi trong phong thủy khi xây nhà thì các vấn đề về giấy tờ, thủ tục là ngoài phạm vi. Các hướng nhà, giờ giấc xây nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên sống trong nhà chứ không ảnh hưởng đến người được mượn tuổi. Thực chất mượn tuổi làm nhà cũng chỉ là cách để trấn an tinh thần.

Mượn tuổi để làm nhà
Mượn tuổi để làm nhà

Thứ ba: xem tuổi xây nhà tránh Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Khi xem phong thủy tuổi khi xây nhà, quý khách cần chú ý đến Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu và tuyệt đối không nên phạm các hạn này. Trong phong thủy, khi phạm phải các hạn này thì gia chủ sẽ gặp khó khăn trong quá trình xây nhà, làm ăn khó phát đạt, người thân đau ốm, bệnh tật…

Các năm phạm phải tam tai của các tuổi:

  • Tam tai của các tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ rơi vào các năm Dần, Thìn, Mão.
  • Tam tai của các tuổi Ngọ, Tuất, Dần sẽ rơi vào Tam tai các năm Dậu, Tuất, Thân.
  • Tam tai của các tuổi Mão, Mùi, Hợi sẽ rơi vào các năm Ngọ, Mùi, Tỵ.
  • Tam tai của các tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ rơi vào các năm Tý, Sửu, Hợi.
Sơ đồ bát quái tam tai 12 con giáp
Sơ đồ bát quái tam tai 12 con giáp

Các năm phạm Kim Lâu

Các năm phạm Kim Lâu của các tuổi sẽ rơi vào những con số như: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Các năm phạm Hoang Ốc

Các năm tuổi phạm phải Hoang ốc sẽ rơi vào các năm sau: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Những nguyên lý khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố này sẽ trung hòa và bổ trợ cho nhau. Vì thế mọi yếu tố đều rất quan trọng, quý khách không nên bỏ qua một trong những yếu tố nào.

Làm nhà theo tuổi có những nguyên tắc gì
Làm nhà theo tuổi có những nguyên tắc gì

Xác định hướng nhà

Hướng chính của ngôi nhà quý khách sẽ là hướng tốt nhất, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong phong thủy quy ước, có tất cả 8 hướng trong đó có 4 hướng chính4 hướng phụ.

Mỗi một hướng đều mang ý nghĩa riêng biệt đối với tuổi của quý khách. Trong 8 tám hướng đó, chỉ có 4 hướng là tốt mang lại vận mệnh tích cực cho các thành viên trong gia đình. 4 hướng còn lại là 4 hướng xấu cho tài vận và gia đình bạn.

Chọn hướng cửa

Cửa nhà là nơi lưu thông giữa các luồng khí trong nhà, chính vì thế nó là yếu quan trọng quyết định đến tài vận và may mắn của gia chủ. Trong phong thủy, hướng nhà và hướng cửa là hai hướng hoàn toàn khác biệt nhau.

Cửa được thiết kế đúng phong thủy
Cửa được thiết kế đúng phong thủy

Khi chọn vị trí hướng cửa cần chọn những vị trí sao cho ngôi nhà đón được nhiều luồng khí tốt, mang lại nhiều điều may mắnsức sống. Cửa chính không nên đặt quá cao, gây khó khăn trong việc đi lại, không đặt được đặt đối diện cửa sau hoặc cửa phòng vệ sinh.

Chọn ngày tốt làm nhà

Trong một năm nếu đã có ngày lành tháng tốt thì ắt hẳn sẽ có ngày được xem là không tốt kiêng kỵ. Nếu gia chủ chọn làm nhà vào những ngày tốt thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi ngược lại, nếu chọn phải ngày xấu để làm nhà thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trục trặc.

Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Trên đây, là những thông tin về phong thủy làm nhà theo tuổi được chúng tôi tổng hợp và biên soạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với quý khách.

0564.333.999
0564 333 999