• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Phong thuỷ nhà chữ L ngược và cách hoá giải gia chủ nên biết

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Phong thuỷ nhà chữ L ngược và cách hoá giải gia chủ nên biết

Nhà chữ L ngược hay còn gọi là kiểu nhà khuyết góc được xem là giải pháp cho những khuôn đất không vuông vức. Kiến trúc chữ L có thiết kế độc đáo, công năng tiện nghi, đặc biệt là hợp phong thuỷ mang lại sự hanh thông, may mắn cho gia đình. Vậy khi thiết kế thi công kiến trúc chữ L ngược, gia chủ cần tìm hiểu những thông tin được chia sẻ sau đây.

Phong thuỷ nhà chữ L ngược  

Theo phong thuỷ, nhà chữ L sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc nếu chú trọng thiết kế phù hợp. Ngược lại sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự sung túc và vận may của gia đình. Không chỉ có nhà chữ L mà các kiến trúc khác cũng vậy. Do đó, phong thuỷ luôn là điều được quan tâm hàng đầu của gia chủ.

Theo phong thuỷ, kiến trúc chữ L ngược mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc
Theo phong thuỷ, kiến trúc chữ L ngược mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc

Khi thiết kế nhà chữ L còn mang lại không gian sinh hoạt tiện nghi bởi bố cục được phân chia rõ ràng. Bố cục nhà có hình chữ L nên khi bố trí vừa tạo không gian chung vừa có khu vực riêng tư cần thiết.

Mỗi góc khuyết của nhà chữ L có thể gây ảnh hưởng đến trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ nếu không được tính toán và hoá giải phù hợp. Chẳng hạn những ngôi nhà khuyết góc Bắc sẽ ảnh hưởng đến vận may, khuyết góc Đông Nam gây cản trở về tài lộc…  

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà chữ L

Đối với những ngôi nhà xây khuyết góc, hãy dùng một gương soi tại tường áp sát góc khuyết. Làm như vậy sẽ giúp bù đắp vào góc khuyết, hạn chế những ảnh hưởng do không hợp phong thuỷ.

Khi xây nhà chữ L hợp phong thuỷ, gia chủ cần đặc biệt những yếu tố sau đây:

#a Thiết kế cổng nhà chữ L

Cổng nhà không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn đảm bảo tiện nghi và an toàn của gia đình. Do đó, khi xây nhà phải lựa chọn vị trí đặt cổng thích hợp để đảm bảo tối ưu lợi ích. Hướng phong thuỷ sẽ được tính toán dựa trên ngũ hành và bát trạch của mỗi gia chủ.

Hệ cổng nhà nên được thiết kế hợp mệnh của gia chủ
Hệ cổng nhà nên được thiết kế hợp mệnh của gia chủ

Về ngũ hành: bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Ứng với mỗi mệnh tuổi sẽ có những cung khác nhau, do đó, cần chọn hướng và vị trí phù hợp. Chẳng hạn đối với những gia chủ mệnh Hoả nên chọn cổng hướng Đông hoặc Đông Nam. Hay đối với gia chủ mệnh Thuỷ nên chọn xây cổng hướng Tây hoặc Tây Bắc…

Về bát trạch: hay còn gọi là bát quái – là thuật ngữ quen thuộc trong phong thuỷ. Theo phong thuỷ bát trạch, khi xây cổng nên chọn hướng mở theo dòng nước. Nếu điều kiện không cho phép, gia chủ có thể lựa chọn mở theo hướng có linh vật ngự trấn, gồm: hướng chính Đông (Thanh Long), chính Tây (Bạch Hồ), chính Nam (Chu Tước), chính Bắc (Huyền Vũ).

#b Màu sắc và chất liệu cổng

Gia chủ có thể tham khảo những loại màu sắc và chất liệu sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp với mệnh của mình:

MệnhMàu sắc hợpMàu sắc không hợpChất liệu hợpChất liệu không hợp
KimTrắng, ánh kimĐỏ, hồng, tímKim loạiGỗ
MộcXanh láTrắng, xám, ghiGỗKim loại
ThuỷXanh dương, trắng, đenVàng, nâu đấtKim loạiĐất, đá
HoảĐỏ, hồng, tímXanh dương, đenGỗ
ThổVàng, nâu đấtXanh láĐất, đáGỗ
Tham khảo màu sắc và chất liệu xây cổng nhà

Cách hoá giải nhà chữ L gia chủ nên biết

Sở hữu một ngôi nhà chữ L không hợp phong thuỷ có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận may của gia đình. Sau đây là những trường hợp và cách hoá giải cho nhà chữ L theo phong thuỷ.

#a Phòng ngủ đặt ở vị trí chữ L

Vị trí góc chữ L được xem là vị trí “lưỡi dao”, có thể ảnh hưởng xấu đến gia đình. Khu vực này không nên đặt phòng ngủ, đặc biệt là phòng cho bé hoặc người lớn tuổi. Theo quan niệm phong thuỷ, đặt phòng ngủ tại đây sẽ tạo cảm giác cô đơn, chán nản.

Bố trí phòng ngủ tại vị trí lưỡi dao gây ảnh hưởng xấu đến gia đình
Bố trí phòng ngủ tại vị trí lưỡi dao gây ảnh hưởng xấu đến gia đình

Cách hóa giải: Nếu đã lỡ thiết kế phòng ngủ tại vị trí góc chữ L, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để hoá giải:

  • Nên bố trí vòi phun nước, tiểu cảnh cây xanh hoặc tượng ở ngoài sân khu vực khuyết góc. Đồng thời, nên lắp thêm đèn pha ở mái nhà để tạo cảm giác ngôi nhà được vuông vắn hơn.
  • Về nội thất, gia chủ có thể bố trí thêm chậu cây xanh và lắp bóng đèn ở gần cửa hoặc treo gương ở đối diện cửa.

#b Phòng bếp ăn, phòng ngủ đặt ở vị trí cánh trên chữ L

Khu vực bếp ăn và phòng ngủ được xem là nơi sinh hoạt và thư giãn của gia đình. Nếu bố trí bếp ăn hoặc phòng ngủ tại vị trí cánh trên chữ L có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Cách hóa giải: đối với những ngôi nhà chữ L ngược có bố trí phòng bếp ăn hoặc phòng ngủ tại vị trí cánh trên chữ L, gia chủ nên treo gương ở đối diện phòng.  

#c Biến thể nhà chữ L thành chiếc búa hay chiếc ủng

Nếu nhà chữ L có hình dạng như trên, gia chủ phải đặt biệt lưu ý trong cách bố trí phòng ốc. Thiết kế công năng sử dụng hợp phong thuỷ sẽ làm hạn chế những tác động xấu, thay đổi vận mệnh cho gia đình.

Cách hóa giải: gia chủ không nên đặt bếp, giường ở vị trí lưỡi búa hay mũi ủng, thay vào đó, có thể lắp thêm gương để hạn chế tác động xấu.

Mỗi bản mệnh và điều kiện khuôn đất khác nhau sẽ có những điều cần lưu ý riêng biệt. Mong rằng với những thông tin về phong thuỷ nhà chữ L ngược và cách hoá giải sẽ giúp gia chủ biết cách hoá giải phù hợp. Chính vì vậy, hãy liên hệ hotline để được tư vấn và sở hữu ngay mẫu nhà hợp phong thuỷ, thẩm mỹ và công năng tiện nghi ngay nhé.

0564.333.999
0564 333 999