• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh (P1)

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh (P1)

Trong bất kì một ngôi nhà nào, nhà vệ sinh cũng đóng vai trò quan trọng. Xây dựng nhà vệ sinh phải đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn để mang lại hiệu quả. Nhà vệ sinh trong nhà là cách bố trí công năng thuận tiện, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Nó góp phần hình thành nên tổng thể hài hòa đặc biệt trong ngôi nhà của bạn. Đồng thời, cách bố trí nhà vệ sinh còn ảnh hưởng đến an toàn và kể cả trong phong thủy.

Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Đây là nơi để tắm rửa, vệ sinh, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh cơ thể. Đối với nhà vệ sinh, trong mỗi bản thiết kế của Thảo Lương Home luôn được chú trọng trong từng đường nét thiết kế riêng. Bởi vì đây là nơi quan trọng, chứa rất nhiều thiết bị quan trọng. Và với kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi biết rõ được tầm quan trọng và tính an toàn của gia chủ khi sử dụng. Vì vậy, chúng tôi luôn luôn đề cao mọi chi tiết trong thiết kế và thi công. Đó cũng là một trong những ưu điểm lớn được khách hàng đánh giá cao của Thảo Lương Home.

nhung-van-de-can-luu-y-khi-xay-dung-nha-ve-sinh-p1

Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Vị trí bố trí nhà vệ sinh hợp lý

Trong thiết kế và thi công nhà vệ sinh, nhà vệ sinh phải đảm bảo thuận tiện trong sinh hoạt tối ưu nhất. Đồng thời, cần chú trọng đến yếu tố phong thủy, nhà vệ sinh nên đặt theo hướng xấu.Như vậy sẽ trấn hung và nhận nhiều cát lợi.

Trong bố trí nhà ở, nhà vệ sinh cần được thiết kế ở nơi tiện lợi nhất. Cần tránh vị trí ở trung tâm ngôi nhà. Vì như vậy sẽ khiến ngôi nhà của bạn tích tụ khí xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người trong nhà. Đồng thời, bố trí như vậy còn gây mất thẩm mỹ, các kết cấu cũng rất khó thi công, sửa chữa. Vì vậy, cần tuyệt đối tránh vị trí tại trung tâm.

Những ngôi nhà có nhiều tầng hoặc các khu biêt thự, nhà vệ sinh nên thiết kế ở trên cùng 1 đường trục. Như vậy, khi thi công đường nước, thiết bị điện sẽ tiện lợi. Đồng thời, cũng rất dễ để sửa chữa, tiện ích sử dụng và mang thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể thiết kế các phòng vệ sinh quay lưng với nhau, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

nhung-van-de-can-luu-y-khi-xay-dung-nha-ve-sinh-p1

Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Cách thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh

Hiện nay, nhà vệ sinh thường được kết hợp với nhà tắm, tạo nên không gian sinh hoạt tiện lợi. Không gian nhà vệ sinh không chiếm quá nhiều diện tích nhưng lại cực kỳ quan trọng. Trong thiết kế và thi công, cần lưu ý những điều như sau:

Đường ống cấp nước, ống thoát nước được đặt thẳng hoặc nằm có độ dốc lớn. Như vậy sẽ hạn chế tình trạng ứ đọng và tắc nghẽn.

Nền nhà vệ sinh cần thấp hơn bên ngoài tầm 3-5cm. Như vậy sẽ không làm nước bị tràn ra khi sử dụng. Nếu bố trí chiều cao cao hoặc quá thấp sẽ gây bất hợp lý và mất an toàn khi dùng. Đồng thời, cần lưu ý nhà vệ sinh cần thiết kế có độ dốc hợp lý để tránh tình trạng ẩm ướt, nước không thoát được.

Về nguyên vật liệu sử dụng thì nên chọn loại gạch có độ bám tốt. Kết hợp sử dụng các loại gạch màu sáng và tối để tăng thẩm mỹ sang trọng, tạo độ thông thoáng.

nhung-van-de-can-luu-y-khi-xay-dung-nha-ve-sinh-p1

Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Cần đảm bảo các yếu tố phong thủy về cách thiết kế và bố trí hợp lý. Đối với nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, nên chọn phối hợp màu trắng và lam. Màu sắc này vừa đảm bảo phong thủy, vừa tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu hơn.

Lưu ý khi xây dựng bể tự hoại cần đảm bảo độ chắc chắn và kín theo kết cấu công trình. Cần tuân thủ đúng quy trình và yêu cầu kỹ thuật khi tiến hành xây lắp đặt bể tự hoại.

Xem thêm: Top 6 sai lầm cần tránh khi đặt bàn ăn

—————————————–

CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẢO LƯƠNG – ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI TRÊN TOÀN QUỐC

☎ Hotline: 0834.54.74.74 – 0919.54.74.74
? HỆ THỐNG THAO LUONG HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
✅ Trụ sở chính TP. Hồ Chí Minh: Số 51, Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, QL13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Hà Nội: Kiot số 52, tòa HHO2, KĐT Thanh Hà, Quận Hà Đông, Hà Nội
✅ Chi nhánh Củ Chi: Số nhà 67, Nguyễn Thị Nỉ, Thạnh An, Trung An, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
✅ Chi nhánh Thanh Hóa: Quốc lộ 47, Xóm 2, Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa
✅ Chi nhánh Cần Thơ: 167, Đường Võ Văn Kiệt, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ
✅ Chi nhánh Đà Nẵng: 42 Nhơn Hòa 21, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
✅ Chi nhánh Gia Lai: 169 Phan Đình Phùng, Phường Tây Sơn, TP. PleiKu, Gia Lai
? Email: talucons@thaoluong.com.vn
——————————————

Truyền thông nói về Thao Luong Home

? Truyền hình VTV3: http://bit.ly/vtv3noivethaoluong
? Tạp chí Kiến Trúc Việt Nam: https://bitly.com/ThaoLuongHomeungdungphongthuy
? Tạp chí điện tử TTV: https://bitly.com/THAOLUONGHOMEdonvididau

 

0909.454.337
0834 54 74 74