• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Những điều cần lưu ý khi đổ bê tông tươi (P2)

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Những điều cần lưu ý khi đổ bê tông tươi (P2)

Khi đổ bê tông có rất nhiều điều cần lưu ý để đảm bảo an toàn và đạt lợi ích tối ưu nhất. Đối với thời tiết ở nước ta, rất dễ xảy ra tình trạng chất lượng bê tông không đạt. Từ đó, gây ra nhiều hậu quả không mong muốn về chất lượng công trình. Ở bài viết trước, Thao Luong Home đã chia sẻ đến các bạn về lợi ích và 3 lưu ý khi đổ bê tông tươi. Và để hiểu rõ toàn diện hơn, hãy theo dõi những lưu ý còn lại khi đổ bê tông trong bài viết này nhé.

Những điều cần lưu ý khi đổ bê tông tươi (P2)

4. Trộn lại bê tông tươi nếu cần

Bê tông sẽ rất dễ kết dính và đông cứng sau một thời gian nhất định khi thi công. Thường sẽ xảy ra sự cố khiến bê tông chưa được đổ đúng và đủ vào vị trí. Vì vậy, lúc này cần trộn lại bê tông tươi để bê tông có độ dẻo phù hợp. Đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức thì bê tông sẽ càng dễ kết dính hơn. Nếu bạn là thợ thi công mà không biết điều này sẽ khiến chất lượng thi công giảm sút.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-do-be-tong-tuoi-p2
Trước khi đổ bê tông

Khi trộn lại cần lưu ý lượng nước sao cho phù hợp. Nếu nước quá nhiều, bê tông sẽ bị nhão. Hoặc nếu quá ít, bê tông sẽ vón cục và khô cứng, không đạt.  Bạn có thể kiểm tra độ sệt của bê tông bằng cách kiểm tra cốp pha. Hỗn hợp bê tông phải có độ chắc và kín khít xung quanh cốt thép.

5. Kiểm tra nhiệt độ bê tông tươi

Bên cạnh những vấn đề kể trên, nhiệt độ của bê tông tươi cũng quan trọng không kém. Thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các khối bê tông. Vào mùa nóng, để tránh mất nước, người ta sẽ thường bơm nước để bảo dưỡng liên tục. Tuy nhiên, nếu thêm nước không đúng, sẽ làm giảm độ bền của bê tông.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-do-be-tong-tuoi-p2
Thao tác kiểm tra nhiệt độ của bê tông tươi

6. Đảm bảo an toàn thi công đổ bê tông tươi

Bê tông được cấp phải phối hợp với công trình thi công một cách nhịp nhàng. Tránh trường hợp lãng phí thời gian, ảnh hưởng tiến độ. Đồng thời, cần chuẩn bị các vật dụng, thiết bị cần thiết để ứng biến trước mọi tình huống xảy ra.

Khi đổ bê tông rất dễ xảy ra các sự cố về an toàn lao động. Vì vậy, cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho thợ thi công.

Cũng chính vì vậy, cần có công tác kiểm tra kỹ trước khi tiến hành bất kì quy trình nào. Nếu bạn từng hợp tác với đơn vị xây dựng uy tín như thì bạn sẽ thấy được điều này. Chúng tôi chưa từng lơ là và chủ quan trước bất kì công tác nào. Từng vật dụng, thiết bị cho đến các vật liệu luôn được chuẩn bị kỹ, tính toán chính xác. Nhằm đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thi công và chất lượng công trình lâu dài.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-do-be-tong-tuoi-p2
Đảm bảo an toàn khi đổ bê tông

Với những điều cần lưu ý khi đổ bê tông tươi đã chia sẻ trên. Mong rằng những kiến thức về kinh nghiệm thi công đổ bê tông nói riêng và quá trình thi công nói chung được Thảo Lương Home chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn có bất kì thắc mắc, mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm nào về thi công hay muốn được xây dựng trọn gói nhà đẹp. Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé.

Xem thêm: 4 nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế cầu thang

0564.333.999
0564 333 999