• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Người phương Tây có xem tuổi làm nhà không?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Người phương Tây có xem tuổi làm nhà không?

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người đặt ra hiện nay, đó chính là người phương Tây có xem tuổi làm nhà không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này để có được cái nhìn khách quan, chân thật hơn bạn nhé!

Xây nhà không hợp tuổi có sao không?

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Người phương Tây có xem tuổi làm nhà không?

Với những ai đã từng tìm hiểu về phong thủy rồi sẽ biết, phong thủy có nguồn gốc từ Trung Hoa cách đây hàng ngàn năm. Từ đó, phong thủy bắt đầu phát triển và du nhập vào nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chúng ta thường nghe nhắc đến phong thủy nhiều ở các nước Châu Á.

Còn những nước phương Tây thường khá ít nhắc đến. Tuy phương Tây chưa rầm rộ nhiều về phong thủy. Tuy nhiên không phải không có. Bởi chúng ta thấy khá nhiều đồ đạc chứa yếu tố phong thủy trong các thiết kế ở phương Tây như nội thất nhà ở, tranh ảnh, tượng,….

nguoi-phuong-tay-co-xem-tuoi-lam-nha-khong-1
Ảnh minh họa: Người phương Tây không chú trọng việc xem tuổi khi làm nhà

Trở lại với câu hỏi người phương Tây có xem tuổi làm nhà không. Thực tế thì người phương Tây không xem tuổi khi làm nhà. Họ thường dựa vào kinh tế gia đình, cảm quan, sở thích, sự khoa học để xây dựng nhà ở. Nhìn chung đó là sự phóng khoáng trong suy nghĩ nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố khoa học.

Quan điểm thực chất phương Tây có áp dụng thuật phong thủy trong nhà ở

Tuy thuật phong thủy thường được áp dụng ở Châu Á hơn là phương Tây nhưng thực chất phương Tây họ vẫn áp dụng mà chúng ta vô tình không để ý đến.

Phương Tây dường như họ áp dụng thuật phong thủy hơn Châu Á một bậc. Nghĩa là họ chú trọng vào việc quy hoạch cảnh quan đô thị, cơ sở hạ tầng (Châu Á thường gọi là Phong Thủy Ngoại Loan Đàu – Hình thế). Mọi thứ ở phương Tây được thiết kế theo một hệ thống hỗ trợ nhau.

nguoi-phuong-tay-co-xem-tuoi-lam-nha-khong-2
Ảnh minh họa: Nhà ở phương Tây hướng đến sự thân thiện của thiên nhiên

Từng con đường, phố xá, mạch nước ngầm, dòng sông, khu công nghiệp, công viên, bãi cỏ, nơi xử lý chất thải đều được thiết kế theo một chuỗi khoa học. Do đó, sinh khí dường như lan tỏa khắp nơi nên làm mọi thứ được vượng khí hẳn lên.

Chính vì lẽ đó, dù người phương Tây không xem tuổi khi làm nhà, không bố trí những vật dụng làm nhà nhưng họ vẫn được hưởng một sinh khí tốt từ cảnh quan môi trường mang lại.

Bạn có thể nhìn thấy những con đường ở phương Tây được xây dựng ngay hàng thẳng lối, nhà ở không có dấu hiệu “lồi lõm”. Các con đường được xây dựng đều có quy hoạch đổ về trung tâm thành phố tạo thành nơi vượng khí. Cây cối, bãi cỏ, đều phủ xanh hết khắp các con đường, dòng sông, ngôi nhà nên mạch khí len lỏi ở hầu khắp mọi nơi.

Tại Việt Nam, việc quy hoạch cảnh quan, cơ sở hạ tầng ban đầu không có tính toán kỹ lưỡng. Do đó, vẫn còn nhiều thiếu sót ở từng con đường, khu dân cư, mạch nước ngầm, sông hồ, công viên, khu công nghiệp, mạch nước ngầm, cây xanh,… nên môi trường thiếu đồng bộ.

Từ đó khiến môi trường còn nhiều hạn chế, không tạo nên được nguồn sinh khí lan tỏa. Ngược lại làm những dòng khí này tắc nghẽn, gây ô nhiễm môi trường và nhiều vấn đề ảnh hưởng đến đại cảnh quan môi trường.

Chính vì vậy, người Việt nói riêng và những quốc gia khác chưa có sự quy hoạch môi trường đúng đắn về đại cảnh quan thường cố gắng thông qua phong thủy để thay đổi tiểu tiết trong nhà ở (Phong Thủy Nội Loan Đầu). Từ đó, giảm bớt sự ảnh hưởng đến cảnh quan xấu bên ngoài để mang lại sinh khí cho ngôi nhà, mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phong Thủy Ngoại Loan Đầu trong lĩnh vực phong thủy được các chuyên gia xem rất quan trọng. Bởi dù có xây dựng Phong Thủy Nội Loan Đầu tốt đến mấy nhưng những tác động xấu bên ngoài (bãi rác, nhà xác, nghĩa trang, nhà máy công nghiệp,…) liên tục tác động xấu đến ngôi nhà thì phong thủy bây giờ cũng không mang lại lợi ích gì cả.

nguoi-phuong-tay-co-xem-tuoi-lam-nha-khong-3
Ảnh minh họa: Xây dựng nhà ở với thiết kế khoa học

Chính vì vậy, việc xem tuổi khi làm nhà, hợp tuổi hay không cũng chỉ mang tính chất tương đối. Nó không phải là yếu tố quyết định hết tất cả phong thủy tốt hay xấu đối với gia chủ. – Dẫn từ Nguồn: GAIA – Phong Thủy Bát Tự

Mặt khác, phong thủy có tốt hay không còn phụ thuộc trực tiếp vào gia chủ. Nếu gia chủ là người biết tu tâm, dưỡng tính, biết làm việc tốt thì tự nhiên phong thủy sẽ tốt đẹp.

Cuộc sống sẽ bình yên, thường xuyên gặp may mắn, hanh thông trên đường đời. Ngược lại phong thủy dù tốt nhưng gia chủ không biết cố gắng tu tập, không biết cố gắng làm việc tốt, sống không tích đức thì phong thủy bây giờ cũng chỉ mang tính chất tương đối.

nguoi-phuong-tay-co-xem-tuoi-lam-nha-khong-3
Ảnh minh họa: Xây dựng nhà ở với thiết kế khoa học

Nhìn chung phong thủy không phải là mê tín dị đoan. Tất cả đều lấy yếu tố khoa học, môi trường như đất, nước, nắng, gió, mạch nước,…để ứng dụng vào ngôi nhà sinh sống. Những yếu tố này đã được các chuyên gia phong thủy nghiên cứu, ứng dụng và kiểm nghiệm để hỗ trợ mang đến sự cát lợi, hanh thông, may mắn cho gia chủ.

Hiện nay nhiều chuyên gia phong thủy lợi dụng lĩnh vực này để thần thánh hóa, làm điều sai trái nên phong thủy trong mắt nhiều người là không tốt. Tuy nhiên, chúng ta phải có cái nhìn khách quan hơn, chân thật hơn về vấn đề này.

nguoi-phuong-tay-co-xem-tuoi-lam-nha-khong-4
Ảnh minh họa: Việc bố trí các chi tiết dù là nhỏ nhất đều có sự thống nhất với nhau

Người phương Tây có xem tuổi làm nhà không đã được giải đáp phần nào trong bài viết trên đây. Dù là ai, sinh sống ở quốc gia nào thì việc ứng dụng các yếu tố thiên nhiên, con người, khoa học kỹ thuật vào các công trình xây dựng đều được chú trọng.

CHÚNG TA CẦN LÀM GÌ?

Với tư cách là người dân Việt Nam, bất cứ chủ đầu tư nào khi xây dựng công trình đều phải chú trọng liên kết các yếu tố lại với nhau. Không chỉ là ứng dụng phong thủy trong nhà ở, bạn cần làm tốt vai trò trách nhiệm của mình đối với “mẹ thiên nhiên”, với xã hội, với đất nước con người Việt Nam để góp phần bảo vệ môi trường. Từ đó, góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng đất nước khoa học, chuyên nghiệp. Trong xã hội chung, không nên vì lợi ích riêng của mình làm ảnh hưởng đến cộng đồng, đến thiên nhiên. Bởi dù sao người Việt ta vẫn có câu “gieo nhân nào gặt quả đó”. Hãy gieo một nhân duyên “lành” để sau này nhận được “hoa thơm trái ngọt” bạn nhé.

Xem thêm:

Người phương Tây có xem tuổi làm nhà không

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Theo Bình An

0564.333.999
0564 333 999