• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà là chuyện cả đời, mỗi gia đình khi tiến hành đầu tư xây nhà sẽ tốn một khoảng thời gian và chi phí nhất định. Tùy vào nhu cầu và mong muốn của từng gia đình sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ rằng nên xây nhà vào thời điểm nào chưa? Một năm có 12 tháng, vậy đâu mới là thời điểm xây nhà tốt nhất? Hiểu được những mối lo lắng của nhiều người về vấn đề này. Sau đây là những chia sẻ thông tin nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất nhé.

“Thời điểm vàng” để xây dựng nhà cửa

#1. Dựa vào thời tiết

Người ta thường quan niệm rằng nên thi công vào mùa nắng để thuận lợi hơn. Tuy nhiên, một số quan niệm phong thủy cho rằng khi thi công gặp mưa mới tốt.

Các bạn cũng biết: thời tiết nước ta thường có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa nắng. Mỗi một mùa sẽ có ưu và nhược điểm riêng.

nen-xay-nha-vao-thoi-diem-nao-trong-nam-la-tot-nhat

Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Mùa mưa

Mùa mưa sẽ tạo nên thời tiết mát mẻ. Không chỉ đảm bảo năng suất thợ thi công mà còn hỗ trợ nhiệt độ tác động tối ưu. Hạn chế các tình trạng bê tông bị nứt thường thấy. Đồng thời, nó còn giúp người thi công kiểm soát tốt chất lượng nguyên vật liệu.

Tuy nhiên, thi công vào mùa mưa cũng gặp nhiều khó khăn. Một trong số đó là việc thi công bị gián đoạn do mưa quá nhiều. Hoặc mưa gió sẽ ảnh hưởng đến nguyên vật liệu gây ẩm mốc. Từ đó, chi phí bỏ ra để thi công rất nhiều.

Mùa nắng

Mùa nắng thường được nhiều người ưu tiên hơn trong thi công xây dựng. Một trong những ưu điểm dễ thấy nhất là thúc đẩy độ bền chắc của bê tông. Mục đích là đẩy nhanhquá trình thi công, hoàn thiện, giảm chi phí. Đồng thời, thi công vào mùa nắng còn giúp vệ sinh công trình sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho thợ. Và không gặp phải tình trạng gián đoạn do thời tiết thường xuyên.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều lý do khiến việc thi công mùa nắng không được ủng hộ. Chẳng hạn nhiệt độ cao sẽ khiến chất lượng bê tông không đảm bảo. Từ đó, chủ đầu tư sẽ tốn nhiều chi phí để gia cố và bảo dưỡng. Đồng thời còn ảnh hưởng đến năng suất làm việc của thợ thi công nhà.

Dù bạn thi công vào mùa nắng hay mùa mưa đều sẽ gặp phải những bất cập riêng. Cách tốt nhất là có biện pháp để tối ưu và giảm chi phí hợp lý. Lưu ý nên đảm bảo nơi chứa nguyên vật liệu luôn sạch sẽ và thông thoáng.

nen-xay-nha-vao-thoi-diem-nao-trong-nam-la-tot-nhat

Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

#2. Thời điểm xây nhà thích hợp nhất trong năm

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được tổng quan về đặc điểm thi công theo mùa. Vậy câu trả lời cho câu hỏi nên thi công vào thời điểm xây nhà tốt là khi nào. Thảo Lương Home sẽ giải đáp ngay sau đây.

  • Từ tháng 2 đến tháng 3 âm lịch: Thông thường, đây là thời gian thi công khá tốt đối với những công trình ngắn hạn. Thời tiết lúc này khá khô ráo, giúp thi công nhanh.
  • Từ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch: Lúc này nước ta thường có những cơn mưa nhỏ hoặc vừa. Chủ đầu tư cũng có thể xem xét thi công vẫn đảm bảo chất lượng tốt.
  • Từ tháng 8 – tháng 9 âm lịch: Thời tiết dịu nhẹ khi đổi mùa, vừa có nắng và mưa, khá thích hợp.
nen-xay-nha-vao-thoi-diem-nao-trong-nam-la-tot-nhat

Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Đọc đến đây, nhiều người sẽ thắc mắc tại sao 1 năm 12 tháng lại chỉ nhắc đến vài tháng. Vậy còn những tháng còn lại thì sao? Chẳng hạn như tháng 1, tháng 7 là những tháng ít thi công vì trùng vào thời gian không thích hợp. Vào cuối năm cũng ít người khởi công vì cận tết nên giá nhân công sẽ khá cao.

#3. Đợi giá nguyên vật liệu giảm?

Một típ nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là có nhiều người thường đợi giá vật liệu giảm. Giá nguyên vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công nhà. Bạn có thể đợi được giá sắt giảm nhưng lúc đó giá gạch, xi măng tăng cao lại công cốc. Không bao giờ có trường hợp giá tất cả nguyên vật liệu đều giảm vào một lúc. Đây chính là cách trung hòa và bình ổn tốt nhất.

Đồng thời, đừng quá quan trọng về giá giảm. Cái bạn cần quan tâm là chất lượng và thẩm mỹ ngôi nhà. Thông thường, dù giá có giảm cũng không giảm sâu. Và cái kết là bạn chờ đợi, tốn nhiều thời gian nhưng chi phí không giảm mà còn tăng thêm. Một lưu ý nhỏ là thông thường giá nguyên vật liệu cuối năm sẽ tăng so với đầu năm. Bạn lưu ý kỹ nhé.

nen-xay-nha-vao-thoi-diem-nao-trong-nam-la-tot-nhat

Nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Những thời điểm xây nhà kể trên được nhiều chủ thầu áp dụng để tiến hành thi công nhà. Đây cũng là kinh nghiệm mà công ty Thảo Lương Home muốn chia sẻ đến các bạn. Nhằm giảm thiểu các chi phí không cần thiết và nâng cao chất lượng ngôi nhà. Nếu bạn đang có dự định xây nhà, đừng quên cân nhắc và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn cụ thể hơn về thiết kế thi công nhé.

0564.333.999
0564 333 999