• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Mẫu nhà vườn – xu hướng lựa chọn của nhiều gia chủ trong năm 2022

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Mẫu nhà vườn – xu hướng lựa chọn của nhiều gia chủ trong năm 2022

Ngôi nhà là nơi để chúng ta trở về sau một ngày làm việc mệt nhọc. Đó cũng là nơi chúng ta trở về sau thời gian dài đi xa, học hành, công tác. Vì vậy, ngôi nhà phải thực sự là nơi nghỉ ngơi, là nơi để tìm thấy niềm vui và năng lượng cho cuộc sống. Nhà phải là nơi có không khí trong lành, dễ chịu để những người đi xa ai cũng muốn về nhà. Và đó cũng là một trong nhiều lý do các kiểu nhà vườn được nhiều gia chủ ưa chuộng và chọn xây. Vậy mẫu nhà vườn nào đẹp đáng để xây nhất năm 2022, Quý vị sẽ biết ngay sau khi đọc bài viết “Mẫu nhà vườn – Xu hướng lựa chọn của nhiều gia chủ trong năm 2022” hôm nay.

1. Những đặc tính nổi trội của mẫu nhà vườn

a. Gần gũi thiên nhiên, tạo không gian xanh mát

Một trong những yếu tố đặc trưng cũng là lợi thế của nhà vườn là có không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên. Trong tình hình hiện tại, quỹ đất dành cho xây dựng ngày càng ít tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng cao thì việc xây nhà vườn ngay trong phố được xem là giải pháp hữu hiệu. Nhà vườn là kiểu nhà dành 1 khoảng diện tích dùng làm vườn, có nhiều cây xanh, hoa cỏ nên sẽ tạo được không gian mát mẻ, trong lành. Sống ở ngôi nhà vườn, gia chủ và các thành viên sẽ thấy thoải mái, thư giãn và dễ chịu hơn.

mau-nha-vuon-xu-huong-lua-chon-cua-nhieu-gia-chu
Một trong những yếu tố đặc trưng cũng là lợi thế của nhà vườn là có không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên

b. Tăng cường sức khoẻ, bồi đắp thêm giá trị tinh thần

Sống ở ngôi nhà vườn, giữa không gian xanh mát, tinh thần gia chủ sẽ vô cùng thoải mái, vui vẻ. Còn gì bằng khi được thư giãn ở ngay chính ngôi nhà của mình mà không cần phải đi xa, ra công viên hay đến khu du lịch sinh thái. Nhà vườn là kiểu nhà hoàn hảo cho gia chủ nếu đó là người yêu thích cây cỏ thiên nhiên, thích nghe tiếng suối chảy róc rách, thích ngắm hoa tươi hay thích tưới cây, chăm cá. Có thể nói đây là không gian sống lý tưởng, có thể ngăn ngừa hoặc chữa trị một số bệnh.

c. Tạo môi trường gắn kết tình cảm gia đình

Thật tuyệt vời khi có 1 khu vườn xanh mát để cả gia đình cùng nhau ngồi thưởng trà, chuyện trò hay cùng nhau làm công việc nào đó như trồng cây, bắt sâu cho lá, cho cá ăn… Đây cũng là không gian tuyệt vời cho con trẻ vui đùa, giải trí. Mẫu nhà vườn chính là kiểu nhà phù hợp với những gia đình có đông thành viên, nhiều thế hệ sống chung cùng nhau. Đây sẽ là môi trường gắn kết tình cảm gia đình lý tưởng.

mau-nha-vuon-xu-huong-lua-chon-cua-nhieu-gia-chu
Không gian sân vườn là nơi tuyệt vời cho con trẻ vui đùa, giải trí

d. Điều hoà nhiệt độ, cân bằng độ ẩm cho không gian sống

Các kiểu nhà vườn thường có lợi thế hơn các kiểu nhà khác là mức độ “phủ sóng” của mảng xanh khá nhiều. Cây xanh cung cấp lượng oxy cho không gian, giúp không khí thoáng đãng. Người sống ở không gian này cảm thấy dễ thở. Cây xanh, tiểu cảnh, hồ cá, hoa cảnh… là những thứ có thể cân bằng được độ ẩm cho ngôi nhà, điều hoà nhiệt độ cho không gian sống. Gia chủ và các thành viên sống ở nhà vườn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, mát mẻ.

e. Tạo không gian sống gần gũi thiên nhiên

Nhà vườn có 1 ưu điểm nổi trội là đưa thiên nhiên vào không gian sống con người nhiều hơn. Sau một ngày làm việc với máy móc, máy tính, laptop, điện thoại… thì gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể cầm xẻng đào đất, xô tưới nước cho cây, vợt vớt bèo cho cá… “Cuộc sống nông dân thực thụ” sẽ làm cho những thành viên sống dưới những ngôi nhà vườn cảm thấy vui vẻ, “relax” hơn rất nhiều. Đây cũng là cách giải “stress” hiệu quả trong cuộc sống bộn bề căng thẳng như hiện nay.

mau-nha-vuon-xu-huong-lua-chon-cua-nhieu-gia-chu
Nhà vườn có 1 ưu điểm nổi trội là đưa thiên nhiên vào không gian sống con người nhiều hơn

d. Thể hiện cá tính và tình yêu thiên nhiên của gia chủ

Các ngôi nhà vườn sẽ là nơi để gia chủ thể hiện cá tính riêng của mình. Gia chủ có thể tự bài trí, thiết kế khu vườn theo sở thích cá nhân. Các khu vườn cũng có thể trở thành “thương hiệu riêng” cho mỗi gia chủ thông qua cách bày biện, trang trí, bố trí các phần có trong khu vườn.

Chính vì những đặc điểm nổi trội như trên mà các mẫu nhà vườn hiện nay được nhiều gia chủ ưa chuộng. Nhiều khách hàng của Thảo Lương Home cũng đã chọn mẫu nhà vườn để xây dựng, thực hiện ước mơ của mình.

2. Các mẫu nhà vườn thường gặp hiện nay

Theo Thảo Lương Home thì hiện này có 1 số mẫu nhà vườn như sau: nhà vườn mái bằng, nhà vườn mái Thái, nhà vườn mái Nhật,…. Và để Quý vị có thêm gợi ý xây nhà vườn đẹp, hãy cùng Thảo Lương Home chiêm ngưỡng những mẫu nhà vườn sau đây.

mau
Nhà mái Thái sân vườn mang đến không gian sân vườn tiện nghi cho gia đình
mau-nha-vuon-xu-huong-lua-chon-cua-nhieu-gia-chu
Gia chủ có thể tự bài trí, thiết kế khu vườn theo sở thích cá nhân
mau-nha-vuon-xu-huong-lua-chon-cua-nhieu-gia-chu
Các kiểu nhà vườn thường có lợi thế hơn các kiểu nhà khác là mức độ “phủ sóng” của mảng xanh khá nhiều
mau-nha-vuon-xu-huong-lua-chon-cua-nhieu-gia-chu
Nhà vườn là kiểu nhà hoàn hảo cho gia chủ nếu đó là người yêu thích cây cỏ thiên nhiên, thích nghe tiếng suối chảy róc rách,

Cảm ơn Quý vị đã xem qua bài viết “Mẫu nhà vườn – Xu hướng lựa chọn của nhiều gia chủ trong năm 2022” Thảo Lương Home chia sẻ hôm nay. Nhớ đón đọc các bài viết khác của Thảo Lương Home để cập nhật nhiều mẫu nhà đẹp trong năm 2022 nhé.

Thảo Lương Home tổng hợp và biên soạn.

0564.333.999
0564 333 999