• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Lý giải tại sao cần chọn xây nhà trên đất hình vuông?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Lý giải tại sao cần chọn xây nhà trên đất hình vuông?

Theo quan niệm phong thủy, xây nhà trên đất hình vuông có độ cân bằng hợp lý về âm dương. Vị trí, hình dạng và địa thế khu đất xây dựng nhà rất quan trọng. Cách bố trí nhà và khoảng không gian xung quanh cần có sự cân bằng hài hòa. Điều này quyết định sự cân đối lý tưởng, mang lại cát lợi cho gia đình. Và để hiểu rõ hơn lý do tại sao cần chọn xây nhà trên đất hình vuông. Hãy cùng tham khảo những thông tin sau nhé.

Tại sao cần chọn xây nhà trên đất hình vuông?

Từ trước đến nay, người ta luôn chú trọng xây dựng trên mảnh đất vuông cân đối, hài hòa. Từ đó mang lại may mắn, thu hút vượng khí giúp gia đình luôn hòa thuận. Chọn mảnh đất vuông là giải pháp tuyệt vời để ngôi nhà của bạn tràn đầy sinh khí.

ly-giai-tai-sao-can-chon-xay-nha-tren-dat-hinh-vuong
Lý giải tại sao cần chọn xây nhà trên đất hình vuông?

Lý do tại sao xây nhà cần quan trọng yếu tố phong thủy? Đơn giản vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Sự chú trọng cân bằng trong phong thủy mang đến nguồn năng lượng tràn ngập cho không gian nhà ở. Giúp gia chủ hạn chế tai ương và suy giảm sức khỏe. Đối với những ngôi nhà hẹp hoặc có góc khuyết, rất dễ tích tụ và ngưng tụ khí. Như vậy, năng lượng không lan tỏa sắp mọi không gian trong nhà.

Tiện lợi trong bố trí nội thất

Cách bố trí công năng nhà ở cũng rất tiện lợi và dễ dàng đối với mảnh đất hình vuông. Bạn có thể dễ dàng bố trí và phân chia không gian hợp lý, rộng rãi. Đồng thời, đảm bảo ánh sáng và gió tự nhiên ở nhiều không gian trong nhà. Không lo tình trạng bí bách và u tối như các ngôi nhà có diện tích hẹp và dài. Điều này còn giúp mang lại tâm trạng thoải mái và thư giãn của mọi thành viên trong nhà.

ly-giai-tai-sao-can-chon-xay-nha-tren-dat-hinh-vuong
Lý giải tại sao cần chọn xây nhà trên đất hình vuông?

Lưu ý

Nên bố trí cân bằng đối với ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất vuông. Có như vậy, khoảng không gian mỗi phòng đều có dạng hình vuông, cân bằng hợp lý.

Các vật dụng nội thất cần bố trí hợp lý, tận dụng những không gian chết để tăng không gian sinh hoạt. Đồng thời, không ảnh hưởng và ngăn cản đến các dòng khí lan tỏa.

Tham khảo: Gợi ý bố trí không gian đọc sách thư giãn hợp lý

Biện pháp xử lý nếu không xây nhà trên đất hình vuông

Không phải ai cũng có thể xây được ngôi nhà cân bằng hài hòa trên mảnh đất vuông. Mỗi mảnh đất xây dựng đều có những đặc điểm riêng. Tùy vào sở thích, nhu cầu và điều kiện hiện tại của mảnh đất mà bạn có những lựa chọn phù hợp. Chẳng hạn như đối với mảnh đất dài hẹp thì nên xây nhà phố, đất rộng thì nên xây nhà sân vườn, biệt thự,… Như vậy mới có thể tối ưu lợi ích mà nó mang lại cho gia đình, mở rộng không gian sinh hoạt.

ly-giai-tai-sao-can-chon-xay-nha-tren-dat-hinh-vuong
Lý giải tại sao cần chọn xây nhà trên đất hình vuông?

Mỗi không gian sẽ có biện pháp xử lý riêng. Chẳng hạn với nhà phố, cần kết hợp không gian giếng trời, tận dụng sân, bố trí hợp lý thông thoáng. Nên sử dụng những đồ vật gọn gàng, đơn giản nhưng mang lại phong cách hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà.

0564.333.999
0564 333 999