• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Lưu ý phong thủy khi thiết kế cửa sổ phòng khách

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Lưu ý phong thủy khi thiết kế cửa sổ phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp bạn bè, thể hiện tính cách và sở thích của mỗi gia đình. Đặc biệt, để không gian luôn thoáng mát và đầy đủ ánh sáng thì không thể nào không nhắc tới cửa sổ. Cách bố trí cửa sổ hợp lý sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tiền tài, may mắn trong phong thủy. Để hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý trong phong thủy khi thiết kế cửa sổ phòng khách. Hãy cùng điểm qua những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.

Lưu ý phong thủy khi thiết kế cửa sổ phòng khách

Phong thủy thiết kế cửa sổ phòng khách đóng vai trò quan trọng. Cửa sổ là nơi liên kết đặc biệt giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nó mang lại vẻ đẹp và sự thông thoáng, thư giãn cho căn phòng. Đồng thời, trong phong thủy, đây còn là nơi để đón tiếp sinh khí vào nhà.

Kích thước cửa sổ phòng khách

Khi thiết kế và thi công cửa sổ cần lưu ý đến độ cao và kích thước cửa. Theo các hồ sơ bản vẽ của Thảo Lương Home, các bạn có thể thấy mỗi đường nét thiết kế luôn chú trọng đảm bảo sự tiện nghi. Đối với kích thước cửa sổ luôn được tính toán rõ ràng theo thước lỗ ban phong thủy.

luu-y-phong-thuy-khi-thiet-ke-cua-so-phong-khach
Cửa sổ phòng khách hợp phong thủy

Kích thước cửa sổ còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người trong nhà. Nếu thiết kế quá to sẽ khiến gió luôn dẫn vào nhà, gây bất lợi. Ngược lại, nếu làm quá nhỏ sẽ gây tù túng, không đủ ánh sáng và thiếu khí.

Xem thêm: Chú ý cần biết về phong thủy khi xây nhà chữ L

Số lượng cửa sổ phòng khách

Cửa sổ ở mỗi gian phòng là yếu tố cần thiết khi thiết kế và thi công. Vậy số lượng cửa sổ bao nhiêu là phù hợp nhất? Hầu hết hiện nay gia chủ đều muốn xây nhà thông thoáng. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều cũng không phải là lựa chọn hoàn hảo. Cần lựa chọn hướng và xây với kích thước hợp lý.

Số lượng cửa sổ tùy thuộc vào diện tích của căn phòng. Thông thường sẽ chọn mở cửa sổ hướng Đông Nam hoặc Đông. Đây là hướng mang phong thủy với ý nghĩa đại cát. Cửa sổ hướng Tây và Tây Nam giúp mang lại cát lộc và may mắn cho gia đình. Với hướng Bắc và Tây Bắc sẽ mang lại tiền tài, tuy nhiên sẽ thường chịu tác động thời tiết.

Mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách

Thảo Lương Home là đơn vị dẫn đầu xu hướng nhà đẹp, tinh tế trong từng cách bố trí. Đối với phòng khách là nơi đại diện, thể hiện lòng kiêu hãnh của gia chủ. Cách bố trí phòng khách phải đảm bảo phong thủy và mang nét đẹp độc đáo. Tùy vào mỗi nhu cầu, sở thích của gia chủ sẽ thể hiện từng phong cách thiết kế riêng. Mời các bạn tham khảo những mẫu phòng khách được bố trí cửa sổ thông thoáng hợp phong thủy do chính chúng tôi thiết kế và thi công trọn gói.

Mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách 1
Mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách 1
Mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách 2
Mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách 2
Mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách 3
Mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách 3
Mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách 4
Mẫu thiết kế cửa sổ phòng khách 4

Với những thông tin về các lưu ý phong thủy khi thiết kế cửa sổ phòng khách. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khi tiến hành xây dựng tổ ấm. Nếu bạn muốn được thiết kế và thi công trọn gói nhà đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

0564.333.999
0564 333 999