• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Lựa chọn màu sắc phòng ngủ như thế nào hợp phong thủy?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ như thế nào hợp phong thủy?

Phòng ngủ là nơi riêng tư, kín đáo để nghỉ ngơi, thư giãn. Người ta thường nói phòng ngủ sẽ thể hiện tính cách của chủ sở hữu. Trong đó, màu sắc phòng ngủ cũng đóng vai trò quan trọng thể hiện vẻ đẹp và đáp ứng phong thủy. Không chỉ cần bố trí các vật dụng cần thiết mà còn phải lựa chọn màu phù hợp. Những điểm có vẻ đơn giản này nhưng góp phần trang trí cho căn phòng thêm hoàn hảo.

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ như thế nào hợp phong thủy?

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ phải phù hợp với sở thích và mong muốn. Theo phong thủy, nên chọn màu sắc tương sinh với mệnh để mang lại điều tốt lành. Vậy làm sao để lựa chọn màu sắc phù hợp, đảm bảo phong thủy?

lua-chon-mau-sac-phong-ngu-nhu-the-nao-hop-phong-thuy
Màu sắc hợp phong thủy

Chọn màu sắc cho người mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim thường có tính cách tự lập, làm chủ ý kiến. Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí của đất trời. Nên lựa chọn màu chủ đạo là màu trắng và vàng. Hạn chế không nên sử dụng các màu sắc như màu cam, nâu,…

Chọn màu sắc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có sức sống, tính cách mãnh liệt tựa như mầm cây vươn chồi. Vì vậy, họ cũng rất hay tìm tòi và có nhiều ý nghĩ độc đáo. Cần lựa chọn màu sắc theo đúng mệnh là màu xanh lá. Đồng thời, còn có thể sử dụng màu xanh đen hoặc màu xanh dương để trang trí.

lua-chon-mau-sac-phong-ngu-nhu-the-nao-hop-phong-thuy
Màu sắc nào sẽ hợp mệnh mộc

Chọn màu sắc cho người mệnh Thủy

Nên chọn màu xanh đen và xanh dương để trang trí hài hòa cho căn phòng. Theo luật tương sinh ngũ hành, người mệnh Thủy cũng có thể chọn màu sắc của mệnh Kim. Sự kết hợp này sẽ giúp căn phòng của bạn thêm độc đáo và sinh động hơn rất nhiều.

Tham khảo: Lưu ý cách bố trí các vật dụng trong phòng ngủ hợp lý

Chọn màu sắc cho người mệnh Hỏa

Người ta thường nhắc đến mệnh Hỏa là những người hay nóng tính, mạnh mẽ. Vì vậy, nên bố trí màu sắc và các vật dụng sao cho phù hợp. Chẳng hạn như các màu sắc: đỏ, tím, hồng,… rất phù hợp với mệnh Hỏa. Ngoài ra, nếu bạn là người mệnh Hỏa, bạn vẫn có thể kết hợp các đồ vật có màu xanh lá. Sự phối hợp này sẽ khiến căn phòng trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn.

lua-chon-mau-sac-phong-ngu-nhu-the-nao-hop-phong-thuy
Phong thủy cho hệ hỏa

Chọn màu sắc cho người mệnh Thổ

Màu sắc hợp với mệnh Thổ thường là những màu vàng , màu vàng đất, nâu đất. Bên cạnh đó, màu sắc chủ đạo của mệnh Hỏa cũng được sử dụng phổ biến đối với mệnh này. Như vậy sẽ mang lại nhiều điều may mắn và thành công cho gia chủ sở hữu.

lua-chon-mau-sac-phong-ngu-nhu-the-nao-hop-phong-thuy
Màu sắc cho người mệnh Thổ

Mỗi màu sắc đều mang ý nghĩa riêng, thể hiện cá tính và phù hợp với sở thích. Phòng ngủ là nơi riêng tư chỉ có chủ sở hữu mới sử dụng thường xuyên. Không gian phòng ngủ hứa hẹn là không gian thư giãn tuyệt vời nếu bạn biết cách bố trí và thiết kế các đồ vật hợp lý. Đặc biệt nên chú ý đến yếu tố phong thủy nhà ở khi thiết kế và xây dựng. Nếu các bạn có yêu thích và mong muốn được sở hữu phòng ngủ nói riêng và nhà đẹp nói chung. Nhanh tay liên hệ với Thao Luong Home để được tư vấn ngay nhé.

0564.333.999
0564 333 999