• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Lợi và hại: Tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thủy

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Lợi và hại: Tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thủy

Tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy được hiểu đơn giản là kiến trúc sư sẽ sắp xếp, bố trí nhà ở theo phong thủy gia chủ. Điều này sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và sự hanh thông trong cuộc sống. Tuy nhiên, một số ý kiến trái chiều cho rằng điều này là cổ hủ, mê tín. Phong thủy nhà ở luôn là vấn đều được nhiều gia chủ quan tâm. Vậy đâu là ý kiến đúng nhất, hãy cùng Thảo Lương Home tìm hiểu sau đây.

1. Tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thủy là gì?

Từ lâu, xây dựng nhà ở theo phong thủy đã trở thành thói quen của nhiều gia đình Việt. Với quan niệm ” có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán thường rất chú trọng điều này.  

loi-va-hai-tu-van-thiet-ke-nha-o-theo-phong-thuy
Khi tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy, đơn vị xây dựng sẽ thiết kế phù hợp dựa theo mệnh tuổi của gia chủ

Thông thường, khi tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy, đơn vị xây dựng sẽ tính toán thiết kế phù hợp dựa theo mệnh tuổi của gia chủ. Theo phong thủy Bát Trạch, mỗi mệnh tuổi sẽ ứng với mỗi vận mệnh khác nhau. Sau khi khảo sát khuôn đất, các kiến trúc sư sẽ đặt khuôn đất vào tâm của Bát Trạch để phác thảo công năng phù hợp.

2. Lợi ích của tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy 

Tư vấn thiết kế sẽ bao gồm các bước từ việc khảo sát, tính toán chính xác và thống nhất ý kiến chủ nhà để đưa ra bản thiết kế hoàn chỉnh nhất. Bản thiết kế ngôi nhà sẽ đảm bảo các yếu tố: thẩm mỹ, công năng sử dụng, phù hợp điều kiện tài chính và đặc biệt là phong thủy. Tư vấn thiết kế nhà ở theo mệnh gia chủ mang đến nhiều lợi ích, cụ thể như: 

tu-van-thiet-ke-nha
Các kiến trúc sư sẽ đặt khuôn đất vào tâm của Bát Trạch để phác thảo công năng phù hợp

– Tăng cường sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

– Đảm bảo công việc được thuận lợi, phát tài phát lộc.

– Gia tăng tình cảm, hòa thuận của gia đình.

– Đảm bảo tiện nghi trong quá trình sinh hoạt của gia đình.

– Giảm thiểu chi phí sửa chữa do bất tiện.

tư vấn thiết kế nhà
Tư vấn thiết kế nhà ở theo mệnh gia chủ mang đến nhiều lợi ích như: tăng sức khỏe, công việc thuận lợi, đảm bảo tiện nghi, tránh sửa chữa về sau…

3. Hạn chế khi tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy

Nhiều ý kiến cho rằng tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thủy là mê tín. Điều này hoàn toàn là ý kiến chủ quan! Khi thiết kế, các kiến trúc sư sẽ dựa theo mệnh tuổi của gia chủ để tính toán chính xác hướng nhà, bố trí không gian nhà ở phù hợp… để đảm bảo tiện nghi cho gia đình. Thiết kế như vậy còn mang đến tâm lý thoải mái, dễ chịu, đặc biệt là đối với số đông người châu Á với văn hóa thờ cúng từ lâu đời. 

Điểm hạn chế duy nhất chính là gia chủ quá chú trọng vào phong thủy, dẫn đến bố trí không hợp lý. Đặc biệt là đối với những gia chủ tự ý bố trí khi không có kinh nghiệm hoặc chọn phải đơn vị thiết kế kém chất lượng. Do đó, điều quan trọng nhất để sở hữu ngôi nhà đẹp, tiện nghi, hợp phong thủy thì cần lựa chọn đúng đơn vị thi công trọn gói chuyên nghiệp hàng đầu.

4. Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nhà theo phong thủy

Để thiết kế nhà ở hợp phong thủy, cần lưu ý những vấn đề sau đây:

a. Chọn hướng nhà hợp mệnh

Dù xây nhà nhỏ hay to, ngắn hay dài thì vấn đề phong thủy nhà ở luôn có ý nghĩa quan trọng. Dựa theo phong thủy Bát Trạch, các kiến trúc sư sẽ tính toán hướng nhà hợp mệnh gia chủ. Chọn đúng hướng phong thủy sẽ mang đến sự tiện nghi, tài lộc và sức khỏe của gia đình.  

loi-va-hai-tu-van-thiet-ke-nha-o-theo-phong-thuy
Để sở hữu ngôi nhà đẹp, tiện nghi, hợp phong thủy thì cần lựa chọn đúng đơn vị thi công trọn gói chuyên nghiệp

b. Thiết kế cửa chính theo phong thủy

Khi chọn hướng và kích thước cửa cũng phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, không nên thiết kế cửa mở ra hướng có đường đâm thẳng vào nhà hay có góc nhọn chĩa vào… Thiết kế kích thước cửa cũng phải đúng mệnh gia chủ theo kích thước Lỗ Ban.

c. Bố trí các phòng trong nhà

Khi thiết kế nhà theo phong thủy Bát Trạch, kiến trúc sư sẽ dựa theo mệnh gia chủ để bố trí các phòng. Do đó, mỗi không gian trong nhà đều sẽ được tính toán tỉ mỉ, chính xác để đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái nhất.

Chắc chắn Quý vị đã có câu trả lời cho “lợi và hại khi tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy”. Mong rằng Quý vị sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để thiết kế xây dựng nhà ở. Nếu Quý vị còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline Thảo Lương Home để được tư vấn.

0564.333.999
0564 333 999