• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Hướng dẫn cách bố trí công năng nhà hợp phong thủy

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Hướng dẫn cách bố trí công năng nhà hợp phong thủy

Cách bố trí công năng có ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, thẩm mỹ của nhà ở. Đồng thời còn dựa trên phân tích các yếu tố phong thủy để đảm bảo tài lộc, may mắn của gia chủ. Phong thủy nhà ở là yếu tố đặc biệt được nhiều người quan tâm khi xây dựng nhà. Để đảm bảo mang lại những lợi ích tối ưu nhất cho không gian nhà ở, bạn cần tìm kiếm KTS có chuyên môn cao. Các KTS sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí công năng nhà ở hợp phong thủy và đảm bảo tiện nghi hợp lý.

Cách bố trí công năng nhà hợp phong thủy

Từng gian phòng trong nhà sẽ có cách bố trí riêng theo phong thủy nhà ở. Với đặc điểm sinh hoạt của từng phòng, cách bố trí phù hợp nhất chính là dựa theo nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

#1. Phòng khách

Đây là không gian chúng ta bắt gặp đầu tiên khi bước vào nhà. Thông thường, phòng khách sẽ được bố trí ở gần cửa chính. Cách bố trí như vậy sẽ đảm bảo tiện nghi trong sinh hoạt, thu hút tài lộc. Bên cạnh phòng khách, gia chủ có thể sử dụng vách ngăn để tối ưu không gian hơn. Khu vực này có thể tận dụng để làm phòng đọc sách, làm việc,…

huong-dan-cach-bo-tri-cong-nang-nha-hop-phong-thuy

Một số nhà có diện tích hạn hẹp, có thể tận dụng không gian phòng khách để đặt bàn thờ nhỏ. Vừa đảm bảo trang nghiêm, dễ dàng sử dụng và tiện nghi trong sinh hoạt.

#2. Phòng bếp ăn

Bếp ăn là khu vực nấu nướng và thường thức bữa ăn ấm cúng bên gia đình. Bố trí bếp thường được xếp sau phòng khách để đảm bảo riêng tư và cảm giác thoải mái hơn khi sinh hoạt. Tuy nhiên, một số gia đình bố trí phòng bếp ăn ở khu vực đầu tiên trong nhà. Trong phong thủy, điều này cho thấy gia chủ là người hướng đến cuộc sống ấm no, có lộc ăn uống.

huong-dan-cach-bo-tri-cong-nang-nha-hop-phong-thuy

Bố trí công năng phòng bếp phải chú ý đến sự rộng rãi, thoáng mát của khu vực này. Như vậy sẽ mang lại lợi ích về phong thủy cũng như là tiện nghi trong sinh hoạt.

#3. Phòng tắm

Đây là điều cấm kị trong phong thủy nhà ở. Việc bố trí phòng tắm ở vị trí đầu tiên trong nhà sẽ khiến hao hụt tài sản. Phòng tắm cần phải được tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo bố trí không gian hợp lý.

huong-dan-cach-bo-tri-cong-nang-nha-hop-phong-thuy

#4. Phòng ngủ

Phòng ngủ thường sẽ được bố trí ở phía sau trung tâm nhà ở. Như vậy sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và cảm xúc của gia chủ. Nếu bố trí phòng ngủ ở trước, hãy treo gương ở đối diện phòng ngủ sau trung tâm nhà. Như vậy sẽ có ý nghĩa mang phòng ngủ lui về sau. Không chỉ trong phong thủy, phòng ngủ bố trí ở trước sẽ khiến gia chủ bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn và mất riêng tư.

huong-dan-cach-bo-tri-cong-nang-nha-hop-phong-thuy

Với những hướng dẫn cách bố trí công năng nhà ở hợp phong thủy trên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Nếu bạn đang phân vân chưa biết cách bố trí phòng như thế nào là hợp lý. Hay bạn đang thắc mắc không biết bố trí công năng hợp phong thủy? Hãy liên hệ ngay với Thao Luong Home để được tư vấn và bố trí công năng hợp lý.

0564.333.999
0564 333 999