• 0564.333.999 - 0584.333.999 - 0374.33.55.66
  • cskh@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Cửa chính phong thủy không tốt và các biện pháp xử lý

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Cửa chính phong thủy không tốt và các biện pháp xử lý

Cửa chính là nơi chào đón khách đến thăm nhà, mang đến tài lộc, may mắn gia chủ. Cửa chính có vai trò quan trọng trong nhà ở, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tiện nghi và phong thủy. Vậy xử lý thế nào khi phong thủy cửa chính không hợp lý? Thiết kế cửa chính trong phong thủ cần lưu ý điều gì. Hãy cùng Thao Luong Home điểm qua những thông tin sau đây để có thêm kinh nghiệm hữu ích nhé.

Cửa chính phong thủy không tốt và các biện pháp xử lý

Thiết kế cửa chính theo phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành cho nhà ở. Nếu bố trí cửa chính không hợp lý sẽ khiến gia đình gặp nhiều vận rủi. Trong bố trí cửa chính cần quan tâm đến về kích thước, hướng, vật liệu sử dụng,…

Hướng cửa chính theo phong thủy

cua-chinh-phong-thuy-khong-tot-va-cac-bien-phap-xu-ly

Khi xây nhà, gia chủ nên xem tuổi của mình thuộc mệnh gì, đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh. Sau đó mới có thể lựa chọn hướng nhà phù hợp. Hướng cửa chính đúng theo mệnh sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong cuộc sống, tài lộc cho gia đình. Việc lựa chọn màu sắc hay kích thước cửa chính cũng là điều quan trọng.

Biện pháp xử lý nếu cửa chính không hợp phong thủy

Vậy nếu hướng cửa chính không hợp phong thủy thì thế nào? Nếu bạn gặp phải tình trạng thế này, hãy thử áp dụng một trong những giải pháp sau đây.

Đầu tiên phải kể đến việc xây thêm cửa trong nhà. Chẳng hạn tuổi của bạn là tây tứ mệnh nhưng lại chọn xây hướng của đông tứ mệnh. Hãy thử xây thêm cửa trong nhà bằng cách xây thêm 1 đoạn hành lang theo hướng  và xây cửa tại đây. Như vậy, cửa nhà của bạn sẽ phù hợp với tây tứ mệnh.

Thảm sàn nhà ở cửa chính phải lựa chọn đúng màu hợp mệnh. Màu sắc thể hiện tính cách, sở thích của gia chủ. Nhưng điều này còn giúp mang đến nhiều tốt lành hơn nếu lựa chọn đúng màu hợp mệnh. Màu sắc của thảm sàn nhà có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Đặc biệt là khi đặt tại vị trí cửa chính.

cua-chinh-phong-thuy-khong-tot-va-cac-bien-phap-xu-ly

Một số trường hợp phong thủy xấu khi thiết kế cửa chính cần tránh

Góc nhọn hướng thẳng cửa chính

Cửa chính là nơi vượng khí ra vào lưu thông mỗi ngày. Nếu đặt cửa chính có góc nhọn hướng thẳng vào sẽ khiến gia chủ luôn đau ốm và bệnh tật triền miên. Nếu nhà bạn gặp phải trường hợp này, hãy treo biểu đầu thú ngay tại trên góc nhọn. Hoặc treo gương lõm hoặc xây tường chắn để phản chiếu toàn bộ hình ảnh vật chắn.

Đường lớn đâm vào cửa chính

Trường hợp thiết kế cửa chính nhà ở như vậy không phù hợp phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, điều này tương tự như có mũi tên vô tình đâm vào ngực. Sẽ khiến gia chủ luôn cảm thấy áp lực và khó chịu ngay khi ở tại nhà. Nếu gặp trường hợp này, nên dùng tấm ván có viết chữ “sơn hải trấn” và treo trên cửa. Như vậy sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui rủi và đảm bảo sức khỏe.

Đường dốc đâm vào cửa chính

Đây cũng là một trường hợp thường thấy trong xây dựng nhà ở. Thiết kế cửa chính nên lưu ý điều này để đảm bảo an toàn và phù hợp phong thủy. Biện pháp hóa giải là nên xây đắp thêm bậc cầu thang lẻ ở trước cửa nhà. Như vậy sẽ giúp trấn bớt tai họa về dốc đường khi đâm vào cửa chính ngôi nhà.

cua-chinh-phong-thuy-khong-tot-va-cac-bien-phap-xu-ly

Xem thêm: Vì kèo thép và các loại vì kèo thép thông dụng

Đường cánh cung ngược trước cửa

Nếu ở trước nhà có đoạn đường vòng cánh cung ngược sẽ tượng trưng cho lưỡi liềm. Đây là điềm dữ trong phong thủy nhà ở. Một trong những vấn đề quan trọng trong thiết kế xây dựng nhà mà bạn cần quan tâm là phong thủy. Không chỉ có thiết kế ngôi nhà mà còn phải xem xét địa thế khu đất để tiến hành xây dựng hợp lý. Có thể sử dụng tấm gỗ có chữ “sơn hải trấn” hoặc treo gương lõm trước cửa.

Cửa chính nhà đối diện nhau

Khi thiết kế xây dựng nhà cần lưu ý điểm này. Nếu xây nhà có cửa chính đối diện nhau sẽ khiến nhà bạn gặp điềm dữ khi nhà đối diện gặp nạn. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm cần lưu ý trong xây dựng nhà ở bạn cần biết. Nên xây lệnh hoặc treo biển có ghi “thiên quan đại phúc” để hạn chế những rủi ro không mong đợi.

Với những thông tin về cửa chính phong thủy không tốt và các biện pháp xử lý trên. Thao Luong Home mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để thiết kế xây dựng nhà trong tương lai. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay muốn được tư vấn thiết kế xây nhà trọn gói. Nhanh tay liên hệ hotline Thao Luong Home để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé.

0564.333.999
0564 333 999