• 0834 54 74 74 hoặc 0919 54 74 74
  • info@thaoluong.com.vn
» Kiến thức XD » Có nên mua chung cư không hợp hướng không?

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ GÓI VIP

Miễn phí khi thi công

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

Miễn phí thiết kế kiến trúc, GPXD

Có nên mua chung cư không hợp hướng không?

Mua chung cư là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Với những người tin tâm linh, thường có chung một thắc mắc đó chính là có nên mua chung cư không hợp hướng không. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến việc có nên mua chung cư không hợp hướng không bạn nhé!

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Người phương Tây có xem tuổi làm nhà không

Khi bạn mua chung cư hợp hướng và không hợp hợp

Chung cư là một loại nhà ở hiện nay được đông đảo mọi người chọn lựa. Bởi việc mua đất, xây dựng nhà ở đối với nhiều người hiện nay thực sự là một gánh nặng.

Giải pháp mua chung cư với giá tiền “dễ thở” hơn được đông đảo mọi người chọn lựa. Thông thường, việc mua đất xây nhà có hợp hướng không, hợp tuổi không được nhiều người quan tâm.

co-nen-mua-chung-cu-khong-hop-huong-khong-1
Ảnh minh họa: Mua chung cư hiện là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay

Và việc mua chung cư cũng không nằm ngoài xu thế đó đối với những người tin tâm linh. Nhiều người khi đã dồn được đủ chi phí mua chung cư rồi thì lại gặp vướng mắc chung cư có hướng không hợp với tuổi.

Một câu hỏi được đặt ra, vậy có nên mua chung cư không hợp hướng không. Để lý giải điều này, bạn có thể tham khảo hai khía cạnh nhìn từ kinh nghiệm phong thủy của các chuyên gia nhé!

Sẽ thế nào nếu mua chung cư  hợp hướng?

Việc mua chung cư hợp hướng với tuổi, bản mệnh của gia chủ theo các chuyên gia là điều cát lợi. Hướng chung cư phù hợp với gia chủ sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống sức khỏe, hanh thông, thuận lợi trong hôn nhân, sự nghiệp, gia đạo.

Sẽ thế nào nếu mua chung cư không hợp hướng?

Cũng theo các chuyên gia phong thủy cho rằng,chung cư nếu không hợp hướng có thể sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ. Ví dụ như sức khỏe không được tốt, sự nghiệp gặp khó khăn, hôn nhân gia đạo lục đục,…

Có nên mua chung cư không hợp hướng không?

Thực chất, phong thủy là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố như đất, nước,gió, mạch nước ngầm,…Sự thuận lợi của các yếu tố này sẽ tạo nên một dòng vượng khí mang lại cho gia chủ sức khỏe, sự hanh thông may mắn. Xem hướng khi mua nhà, làm nhà, mua đất là căn cứ vào ngày tháng năm sinh và bản mệnh của gia chủ.

Do đó, việc có nên mua chung cư không hợp hướng không phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Bạn có thể tham khảo nội dung sẽ thế nào nếu mua chung cư hợp hướng và không hợp hướng theo quan điểm của các chuyên gia trên để đưa ra quyết định phù hợp với chính mình.

co-nen-mua-chung-cu-khong-hop-huong-khong-2
Ảnh minh họa: Mua chung cư với thiết kế tiện lợi, hiện đại

Hiện nay có nhiều quan điểm cho rằng, việc mua chung cư hợp hướng là điều khá khó khăn. Sẽ thật may mắn nếu bạn mua được căn chung cư có hướng phù hợp với tuổi với mức giá phải chăng. Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều người mua chung cư không hợp hướng tuổi được, vì cũng có thể không tìm được căn như ý, cũng có thể những căn chung cư này rất hợp hướng nhưng có giá thành đắt đỏ.

co-nen-mua-chung-cu-khong-hop-huong-khong-3
Ảnh minh họa: Việc xây dựng chung cư hợp hướng với tất cả khách hàng là điều khá khó

Giải pháp nếu phải mua chung cư không hợp hướng

Nếu rơi vào trường hợp mua chung cư nhưng không hợp hướng, gia chủ vẫn có thể tìm cách khắc phục.  Theo sự đúc kết của nhiều chuyên gia, gia chủ có thể áp dụng những cách thay đổi như sau:

Chọn hướng bàn thờ phù hợp:

Trong trường hợp chung cư gia chủ có ý định mua không hợp hướng thì có thể hóa giải bằng cách chọn hướng bàn thờ phù hợp. Theo đó, bạn có thể đặt bàn thờ ở những hướng có du niên tốt như Thiên Y, Phục vị, Sinh khí.

co-nen-mua-chung-cu-khong-hop-huong-khong-4

Treo trước cửa gương bát quái:

Nếu hướng chung cư không tốt, gia chủ có thể sử dụng gương bát quái để treo ở cửa nhà. Gia chủ nên mời một chuyên gia phong thủy giỏi đến khai quang, chọn hướng treo gương để đạt hiệu quả.

co-nen-mua-chung-cu-khong-hop-huong-khong-5
Ảnh minh họa: Bạn có thể sử dụng thêm gương bát quái treo ở trước cửa chung cư

Đặt hướng bếp tốt

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu hướng chung cư phạm cung Tuyệt mệnh, thì cách tốt hơn hết là đổi hướng bếp ở hướng Đông Nam. Hướng này thuộc cung Thiên Y nhằm khắc chế tuyệt mệnh.

Đặt thảm chùi chân trước cửa ra vào

Hãy đặt một chiếc thảm chùi chân ở trong nhà ngay cửa ra vào để khắc phục hướng nhà xấu – theo quan điểm của nhiều chuyên gia phong thủy. Ví dụ, chung cư có hướng Tây, Tây Bức gặp tà khí của mệnh Kim thì đặt một tấm thảm màu ánh vàng, màu xám để hóa giải. Người mệnh Thổ có hướng chung cư Đông, Đông Nam gặp tà khí hành Mộc, thì có thể chọn thảm màu hồng, tím.

Một số cách khắc phục hướng chung cư không tốt khác

Bên cạnh áp dụng cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi trên, gia chủ có thể áp dụng một số cách khác. Ví dụ như chọn hướng ngủ gối đầu về hướng tốt, chọn những đồ dùng trang trí phù hợp bản mệnh. Hoặc chọn những gam màu chung cư phù hợp với tuổi của mình. Người mệnh Hỏa hài hòa với các màu như đỏ, cam, vàng, tương sinh với màu xanh ngọc. Người mệnh Thổ hợp với màu nâu, màu xám,…

 Một số lưu ý khi mua chung cư để mang tài lộc vào nhà

Dưới đây là một số lưu ý khi mua chung cư bạn nên biết để mang vượng khí, tài lộc vào nhà:

  • Nhà vệ sinh, phòng tắm không được đặt ở giữa căn chung cư.
  • Căn hộ chung cư nên có bếp được bố trí ở phía sau ở vị trí phù hợp.
  • Căn chung cư không nên có ánh sáng phản chiếu từ tòa nhà đối diện.
  • Chung cư nằm ở trong tòa nhà có mái, hình thể bị xé làm đôi nên cân nhắc.
  • Chung cư nằm trong nhà cao tầng nằm đơn độc 1 mình nên xem xét.
  • Cửa chính của tòa nhà có căn chung cư nên cao hơn mặt đường phía trước.

Xin lưu ý: Hướng chung cư là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, nó không phải là yếu tố quyết định đến sự tốt – xấu nên việc có nên mua chung cư không hợp hướng không phụ thuộc vào chính bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về việc có nên mua không bạn đọc có thể tham khảo. Việc mua chung cư có hợp không, có mang lại nhiều tài lộc may mắn không còn phụ thuộc vào chính con người gia chủ. Nếu gia chủ là người tốt, người biết tu tâm tích đức, biết làm việc thiện, tránh xa điều ác, gian dối lọc lừa thì chắc chắn những điều lương thiện sẽ đến với bạn thôi nhé!

Xem thêm: Xây nhà không hợp tuổi có sao không

Theo Bình An

0909.454.337
0834 54 74 74